Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 17
  • Tổng truy cập: 715.122
Thay khớp háng hai bên - Góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh
Cập nhật: 29/05/2019
Lượt xem: 470
Theo số liệu thống kê tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo hai bên chiếm khoảng 15% tổng số ca thay khớp háng tại Bệnh viện. Đây là phương pháp tối ưu trong điều trị bệnh lý thoái hóa khớp háng. Bệnh thường xảy ra do hoại tử chỏm vô khuẩn, gặp nhiều ở người có tiền sử sử dụng rượu, chấn thương, có bệnh goute hoặc một số ít người có bệnh tự miễn (lupus ban đỏ). Là một kỹ thuật cao của chuyên khoa ngoại, phương pháp này đòi hỏi các phẫu thuật viên phải được đào tạo chuyên sâu.                    

     Thay khớp háng nhân tạo được chỉ định với người bệnh (NB) có hoại tử khớp độ III, IV, gãy cổ xương đùi. Đơn cử trường hợp NB. Bùi Văn Đông, sinh năm 1971, trú tại xã Hiệp Hòa, Thị xã Quảng Yên có tiền sử thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, được chẩn đoán thoái hóa khớp háng đã được thay khớp háng nhân tạo hai bên thành công tại Bệnh viện…


     Theo lời NB, khoảng 4 năm trước NB có hiện tượng đau “như có con gì đốt trong xương từ thắt lưng đến gót chân, lúc vận động hay nghỉ ngơi đều đau”. 2 năm gần đây mức độ đau tăng lên, khi vận động đau nhiều, đi lại khó khăn, phải bám, vịn để đi.                       

     Tháng 5/2018 NB đã phẫu thuật khớp háng phải tại khoa Chấn thương - Chỉnh hình & Bỏng.  Sau phẫu thuật các triệu chứng đau giảm rõ rệt, không còn cảm giác đau trong xương.                

     Đến tháng 4/2019, sau 1 năm chân trái bị tổn thương nhiều hơn, có hiện tượng ngắn hơn so với chân phải khoảng 5cm. NB được chẩn đoán thoái hóa hoại tử chỏm xương đùi trái và đã được phẫu thuật thay toàn bộ khớp háng trái, kết hợp kéo nắn.  
              
Hình ảnh khớp háng trái của NB bị tổn thương trước phẫu thuật (hình trái) và sau phẫu thuật (hình phải)
(Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)

     Sau phẫu thuật NB không còn cảm giác đau, độ dài 2 chân gần như tương đương nhau. Sau phẫu thuật 1 tuần, NB đã được ra xuất viện và vận động tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ.    

     Theo BSCKCII. Hoàng Văn Dũng- Trưởng khoa Chấn thương - Chỉnh hình & Bỏng, trường hợp của NB. Đông là một trường hợp thoái hóa khá nặng. Nếu không phẫu thuật NB sẽ đối mặt với nguy cơ teo cơ, ngắn chi, ảnh hưởng đến sinh hoạt, lao động, giảm chất lượng cuộc sống.

 

BSCKCII. Hoàng Văn Dũng- Trưởng khoa Chấn thương - Chỉnh hình & Bỏng thăm khám cho người bệnh trước khi xuất viện (Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK