Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 40
  • Tổng truy cập: 5.865.644
Tổng kết chương trình phẫu thuật nụ cười năm 2018
Cập nhật: 09/11/2018
Lượt xem: 1.039
Ngày 9/11/2018, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã phối hợp với Hội Hữu nghị Bleking - Uong Bi Association, Nhóm chuyên gia phẫu thuật đến từ Bệnh viện Malmo - Thụy Điển tổ chức tổng kết chương trình phuẫn thuật “Vì nụ cười trẻ thơ” năm 2018.          

     Hành trình ý nghĩa tìm lại nụ cười trẻ thơ đã trải qua 5 năm từ năm 2012 - 2018,  với 90 trẻ được phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng miễn phí. Với sự giúp đỡ của các chuyên gia, các nhà hảo tâm, rất nhiều trẻ em đã được viết tiếp ước mơ học hành, được vui chơi như bao nhiêu bạn bè cùng trang lứa.             

     Trong quá trình hợp tác, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã và đang nhận được nhiều sự giúp đỡ của các chuyên gia, các nhà hảo tâm. Từ hỗ trợ về trang thiết bị y tế, hỗ trợ chuyển giao kĩ thuật và hỗ trợ cho các gia đình các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

     Chương trình phẫu thuật nụ cười năm 2018 được tổ chức từ ngày 3/11 đến ngày 9/11/2018. Qua khám sàng lọc, các bác sĩ bệnh viện và chuyên gia đã tiến hành phẫu thuật cho 7 trẻ, trong đó có 3 trẻ có dị tật vòm họng, 2 trẻ có dị tật khe hở môi, 1 trẻ hở cung hàm trên và 1 trẻ dính lưỡi. Cùng với đó, đoàn chuyên gia cũng tiến hành hỗ trợ bệnh viện một số dụng cụ chuyên biệt dùng cho phẫu thuật với tổng trị giá gần 150 triệu đồng. Trong quá trình làm việc cũng tiến hành đào tạo, tập huấn cho nhân viên y tế bệnh viện và đội ngũ cộng tác viên tại các xã phường về cách chăm sóc trẻ, đặc biệt là trẻ có khuyết điểm về khe hở môi và vòm miệng.


     Với sự nỗ lực của Bệnh viện, của chuyên gia cùng các nhà hảo tâm những trẻ không may mắc khuyết điểm về khe hở môi, vòm miệng đã và đang có nhiều cơ hội tiếp cận với chương trình hơn. Nhiều trẻ đã được phẫu thuật thành công, được đến trường, vui chơi như bao bạn bè cùng trang lứa. Trong suốt quá trình đến khám, xét nghiệm, phẫu thuật và  kinh phí đi lại, ăn uống đều được Bệnh viện và các nhà hảo tâm tài trợ.

     Hành trình tìm lại nụ cười cho trẻ đã, đang và sẽ luôn đồng hành cùng gia đình có trẻ không may có khuyết điểm về khe hở môi và vòm miệng. Ngoài kia còn biết bao trẻ cần được sự cảm thông, chia sẻ, đóng góp của các nhà hảo tâm, các tổ chức chính trị xã hội và cộng đồng. Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí mong muốn trong những năm tiếp theo sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Tổ chức Hữu nghị BUA- Thụy Điển, Nhóm chuyên gia thuộc tổ chức LKG Malmo - Thụy Điển, các chuyên gia, các nhà hảo tâm để chương trình Phẫu thuật “Vì nụ cười trẻ thơ” đến với trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên trong và ngoài tỉnh.

        Một số hình ảnh trong chương trình:

 


Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK