Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 351
  • Tổng truy cập: 19.071.880
Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phát động "Tuần lễ 5S" toàn Bệnh viện
Cập nhật: 23/01/2024
Lượt xem: 488
Sáng ngày 23/01/2024, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức lễ Phát động tuần lễ 5S trong toàn bệnh viện nhằm nâng cao nhận thức của nhân viên y tế về ý nghĩa, tầm quan trọng của thực hành 5S trong việc tạo dựng môi trường làm việc khoa học, an toàn và ngăn nắp. Tham dự lễ phát động có các đ/c trong Ban Giám đốc Bệnh viện, trưởng phó các khoa phòng, trung tâm, điều dưỡng/hộ sinh/kỹ thuật viên trưởng, tổ trưởng tổ Công đoàn, tổ trưởng tổ Quản lý chất lượng của các khoa, phòng, trung tâm trong Bệnh viện.
 

Các đại biểu tham dự Lễ phát động 


Ts.Bs Trần Anh Cường – Giám đốc bệnh viện phát biểu ý kiến chỉ đạo và phát động Tuần lễ 5S


Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng Quản lý chất lượng đọc diễn văn khai mạc Lễ phát động Tuần lễ 5S

5S là chữ cái đầu của các từ tiếng Nhật “SERI”, “SEITON”, “SEISO”, SEIKETSU” và “SHITSUKE”, tạm dịch sang tiếng Việt là “Sàng lọc”, “Sắp xếp”, “Sạch sẽ”, "Săn sóc” và “Sẵn sàng”. Đây là một phương pháp quản lý khoa học nhằm mục đích cải tiến môi trường làm việc, có nguồn gốc từ Nhật Bản từ những năm đầu của thế kỷ XX. 5S tạo ra môi trường làm việc khoa học, sạch sẽ, tiện lợi và an toàn. Đồng thời giúp tiết kiệm được nhiều không gian và thời gian bị lãng phí.
 
Nhận thức được ý nghĩa mà 5S mang lại, từ năm 2017 Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức Lễ phát động ngày hội 5S và ký cam kết thực hiện 5S toàn bệnh viện. Với sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc, sự vào cuộc của tất cả các khoa, phòng, trung tâm để triển khai 5S, bệnh viện không chỉ thay đổi diện mạo rất nhiều so với trước đây, mà còn tiết kiệm hàng trăm triệu đồng nhờ hoạt động sắp xếp, điều chuyển dụng cụ, trang thiết bị giữa các đơn vị trong bệnh viện, giảm việc mua sắm mới. Nhờ vậy Bệnh viện được người bệnh, khách hàng tin tưởng; Bộ Y tế, Sở Y tế đánh giá cao trong các đợt kiểm tra bệnh viện, là điểm sáng trong thực hành 5S được các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh đến tham quan, học tập kinh nghiệm. Tuy nhiên sự phát triển của xã hội trong giai đoạn hiện nay đòi hỏi Bệnh viện phải không ngừng thay đổi, làm mới để có thể đáp ứng được những nhu cầu và kỳ vọng ngày càng tăng của người dân về sử dụng dịch vụ công. Hoạt động 5S không chỉ dừng lại ở “phong trào” mà cần phải trở thành “thói quen hàng ngày”, phải tạo thành “văn hóa” của Bệnh viện nói chung, của mỗi cán bộ y tế nói riêng.

 

DsCKI. Nguyễn Thị Thu Hương – Đại diện khoa Dược - đơn vị có thành tích tiêu biểu trong triển khai và duy trì 5S giai đoạn 2017-2024, chia sẻ kinh nghiệm với các khoa, phòng trong bệnh viện


Quang cảnh buổi Lễ phát động Tuần lễ 5S
 
Tại buổi Lễ phát động Tuần lễ 5S diễn ra vào sáng ngày 23/1/2024, Ts.Bs Trần Anh Cường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã phát biểu chỉ đạo và nhấn mạnh: “5S tuy đơn giản nhưng lại là phương pháp rất hiệu quả để tạo dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, an toàn. Chúng ta phải làm 5S nghiêm túc sao cho mọi thứ đều ngăn nắp, khoa học, sẵn sàng để phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất”. Thay mặt Ban Giám đốc, Ts.Bs.Trần Anh Cường cũng khẳng định Lãnh đạo bệnh viện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đơn vị triển khai 5S, đồng thời yêu cầu Lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm phải thực sự vào cuộc, gương mẫu, đôn đốc nhân viên trong đơn vị thực hiện. Mỗi cán bộ nhân viên y tế phải tự giác, chăm chút cho vị trí làm việc của mình. Giám đốc cũng chỉ đạo phòng Quản lý chất lượng và các khoa, phòng chức năng tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ các đơn vị triển khai đi vào chiều sâu để 5S thực sự trở thành văn hóa của Bệnh viện trong thời gian tới.

 
Một số hình ảnh của ngày đầu triển khai “Tuần lễ 5S” năm 2024 tại các khoa, phòng:


Điều dưỡng khoa Nội Tiêu hóa sàng lọc tài liệu để gửi kho lưu trữ
 

Khoa Mắt chủ động sơn mới các bức tường trong các buồng bệnh


Khoa Nhi thí điểm làm lan can phòng ngừa ngã tại sảnh trước khoa


Hoạt động sàng lọc tại khoa Phẫu thuật Can thiệp Tim mạch-Lồng ngực


Nhân viên khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức sàng lọc thiết bị, dụng cụ


Các đơn vị vận chuyển tài liệu xuống kho lưu trữ của bệnh viện


Các bác sĩ tham gia thực hiện 5S

 
Phòng Quản lý chất lượng
Các bài viết khác
Kỷ niệm 59 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965-12/5/2024)(90 lượt xem)Sinh hoạt khoa học “Cập nhật kiến thức điều trị hậu COVID ở trẻ em và đột quỵ não”(88 lượt xem)Tiếp tục duy trì hiệu lực công nhận tiêu chuẩn ISO 15189:2012 đối với Phòng xét nghiệm khoa Vi sinh và khoa Huyết học – Truyền máu(80 lượt xem)Kiểm tra tuân thủ quy trình kỹ thuật điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên(215 lượt xem)Động viên tinh thần nhân viên y tế làm nhiệm vụ trực Tết(223 lượt xem)Đảm bảo công tác chuyên môn trong đợt nghỉ Tết Nguyên Đán(364 lượt xem)Tổng kết tuần lễ 5S" tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(225 lượt xem)Hội thảo nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ và dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch(328 lượt xem)Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024(489 lượt xem)Vinh dự nhận giải cao cuộc thi Poster Quốc gia “Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện”(508 lượt xem)Huyện Hải Hà - Điểm đến cuối cùng của chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cho người dân tỉnh Quảng Ninh năm 2023(285 lượt xem)Xuất sắc đạt giải Nhì đoàn chính tại Giải việt dã truyền thống thành phố Uông Bí năm 2023(571 lượt xem)Gặp mặt chúc mừng nữ CBVCNLĐ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10(584 lượt xem)Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2023 Chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh(687 lượt xem)Khám sàng lọc cho hơn 1.000 lượt người dân Huyện Tiên Yên trong chương trình khám chữa bệnh nhân đạo năm 2023(585 lượt xem)Trung thu ý nghĩa cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện(629 lượt xem)Ngày An toàn người bệnh Thế giới năm 2023: “ Người bệnh tham gia để đảm bảo khám chữa bệnh an toàn”(738 lượt xem)“Blouse trắng – Trái tim hồng”: Vì người bệnh chúng tôi luôn sẵn sàng!(781 lượt xem)Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ(451 lượt xem)Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023(396 lượt xem)Điều trị ung thư không nên bỏ cuộc(1.177 lượt xem)Tôn vinh những cống hiến của nữ cán bộ nhân viên nhân Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023)(884 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ thu gom, vận chuyển xử lý chất thải nguy hại(844 lượt xem)Bệnh viện đảm bảo công tác trực, cấp cứu trong dịp Tết Nguyên Đán(554 lượt xem)Thăm hỏi, động viên tinh thần nhân viên y tế trực Tết tại Bệnh viện(710 lượt xem)Phiên chợ 0 đồng - Kết nối yêu thương(911 lượt xem)Dinh dưỡng tốt giúp phòng chống bệnh tật, phục hồi sức khoẻ(1.278 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK