Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 229
  • Tổng truy cập: 19.764.896
Biến hiểm họa COVID-19 thành cơ hội để Việt Nam tiến tới chấm dứt bệnh lao
Cập nhật: 29/04/2020
Lượt xem: 3.068
Lao là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn lao (Mycobacterium tuberculosis) gây nên. Bệnh lao có thể mắc ở tất cả các bộ phận của cơ thể, trong đó lao phổi hay gặp nhất và là nguồn lây chính cho người xung quanh khi người nhiễm lao ho, khạc đờm, hắt hơi. Mặc dù,  bệnh lao là bệnh có thể phòng bệnh thông qua tiêm vắc xin và điều trị được bằng thuốc kháng sinh chống lao, tuy nhiên bệnh diễn biến âm thầm nên bệnh lao vẫn là một trong các bệnh truyền nhiễm có tỉ lệ nhiễm và tử vong cao trên Thế giới. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, năm 2019, toàn cầu có khoảng 10 triệu người nhiễm lao và gần 1,5 triệu người đã chết do căn bệnh nguy hiểm này.

Hiện nay, mặc dù các nước trên Thế giới đang cố gắng đẩy lùi dịch Covid- 19 do tỉ lệ lây lan rất nhanh. Nhưng chúng ta vẫn cần tích cực phát hiện và điều trị triệt để bệnh nhân mắc lao. Do bệnh lao thậm chí còn dễ lây hơn so với virus  Covid- 19 và  có khả năng đối phó, thích nghi với những điều kiện khắc nghiệt của môi trường trong thời gian dài.

Ngày 13/04/2020, khoa Bệnh Nhiệt Đới - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí có tiếp nhận điều trị cho anh Nguyễn T.C., sinh năm 1976, địa chỉ Phường Quảng Yên - Thị xã Quảng Yên, tiền sử khỏe mạnh. Trong  khoảng 2 tháng anh C. sút 15 cân,  một tháng trước vào viện anh thấy mệt mỏi nhiều, ăn kém, thường sốt nhẹ về chiều, ho nhiều đờm trắng, kèm theo ra mồ hôi về đêm. Qua thăm khám, nhận thấy bệnh nhân C. có các dấu hiệu điển hình nghi bệnh lao, Bs. Tạ Thị Chà - Khoa Bệnh Nhiệt đới đã chỉ định làm xét nghiệm đờm, xét nghiệm máu, chụp X-quang phổi cho người bệnh. Qua các kết quả xét nghiệm, người bệnh được chẩn đoán nhiễm lao phổi kèm theo bệnh tiểu đường và được điều trị tại phòng bệnh điều trị lao riêng, dùng thuốc chống lao miễn phí theo chương trình chống lao, tư vấn sức khỏe về bệnh lao .

Như vậy trước khi nhập viện, ở ngoài cộng đồng anh C. chỉ cần ho, hay hắt hơi,  các giọt bắn sẽ phát tán ra môi trường, nguy cơ lây lan sẽ rất cao nếu những người tiếp xúc không có miễn dịch. Đây chính là đường lây lan của bệnh lao vì bản thân người bệnh không biết mình mắc bệnh.  Nếu anh C.  không phát hiện bệnh lao sớm thì ngoài việc trở thành nguồn lây bệnh cho cộng đồng, mà vi khuẩn lao sẽ làm sức khỏe anh càng ngày suy yếu, thậm chí có thể tử vong do biến chứng nếu không được điều trị.


“Biến hiểm họa COVID-19 thành cơ hội để Việt Nam chấm dứt bệnh lao vào năm 2030” là chủ đề phòng chống lao năm 2020 của nước ta

Để hưởng ứng chủ đề phong trào chống lao năm 2020 của Việt Nam: “Biến hiểm họa COVID-19 thành cơ hội để Việt Nam chấm dứt bệnh lao vào năm 2030”, đồng thời chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chúng ta hãy cùng nâng cao nhận thức về bệnh lao về cách phòng bệnh, duy trì kiểm tra sức khỏe định kỳ, tuân thủ điều trị và phòng lây nhiễm cho cộng đồng khi mắc bệnh. Ngoài ra sự quan tâm, hành động của các cấp chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và cộng đồng để chiến thắng bệnh lao cũng là điều rất cần thiết.

Các bài viết khác
Áo chống nắng vướng vào bánh xe, người phụ nữ bị gãy xương cẳng tay(81 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu tư vấn lập hồ sơ đề xuất cấp độ an toàn an ninh thông tin hệ thống mạng nội bộ(17 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu cho các gói thầu hàng vật tư, hóa chất xét nghiệm cho khoa Huyết học - Truyền máu(36 lượt xem)Phẫu thuật cắt khối u buồng trứng lớn tương đương thai 7 tháng cho thiếu nữ 17 tuổi(175 lượt xem)Chăm sóc bàn chân cho người bệnh tiểu đường sau tai nạn giao thông(67 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu cho các gói thầu mua sắm vật tư, hóa chất xét nghiệm khí máu cho khoa Hóa sinh(17 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 74-VTTBYT nhà thầu cho hàng vật tư thay thế phục vụ bảo dưỡng trang thiết bị y tế của các khoa năm 2024(41 lượt xem)Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý điều dưỡng với đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà – tỉnh Hưng Yên(56 lượt xem)Cứu sống bé sinh non ngôi ngang sa tay nặng 970 gram(157 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp tấm điện cực cho máy điện xung của khoa Phục hồi chức năng ngày 28/5/2024(25 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng hệ thống máy DSA ngày 28/5/2024(35 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng trang thiết bị y tế cho khoa Giải phẫu bệnh ngày 28/5/2024(23 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định trang thiết bị y tế năm 2024 ngày 28/5/2024 (Thư 2)(104 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định trang thiết bị y tế năm 2024 ngày 28/5/2024 (Thư 1)(22 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng máy thận nhân tạo ngày 28/5/2024(19 lượt xem)Hiệu quả mô hình “Chăm sóc người bệnh theo đội”(87 lượt xem)Yêu cầu báo giá túi máu ba 250ml ngày 24/5/2024(33 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn gia hạn cấp phép tiến hành công việc bức xạ ngày 23/5/2024(23 lượt xem)Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5(199 lượt xem)Yêu cầu báo giá linh kiện thay thế, sửa chữa máy tiệt khuẩn ngày 16/5/2024(129 lượt xem)Người phụ nữ suýt tử vong do tự dùng thuốc phá thai tại nhà(421 lượt xem)Cảm xúc của sinh viên người Lào sau khi điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(193 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ hút, vận chuyển và xử lý chất thải bể lắng mỡ, bể tự hoại/bể phốt ngày 15/5/2024(45 lượt xem)Phẫu thuật khắc phục dị tật dính bìu – dương vật cho trẻ em(103 lượt xem)Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Tháng công nhân và những giọt máu hồng – hè năm 2024”(94 lượt xem)Đốt rác bằng xăng hai người đàn ông bị bỏng nặng(137 lượt xem)Nghề điều dưỡng và những hy sinh thầm lặng(144 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK