wisswatches bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 55
  • Tổng truy cập: 17.071.443
Chuyển giao gói báo cáo sự cố y khoa cho Trung tâm y tế huyện Vân Đồn
Cập nhật: 15/11/2022
Lượt xem: 1.110
Từ ngày 24 đến ngày 26/10/2022, đoàn cán bộ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã khảo sát chuyển giao gói Báo cáo sự cố y khoa (SCYK) cho Trung tâm y tế (TTYT) huyện Vân Đồn. Đây là nội dung nằm trong chương trình hỗ trợ đào tạo chỉ đạo tuyến năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và là gói chuyển giao đầu tiên trong lĩnh vực quản lý chất lượng của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho tuyến trước.

Tại đây, đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo TTYT Huyện Vân Đồn để thống nhất kế hoạch khảo sát và chuyển giao gói Báo cáo sự cố y khoa. Đồng thời, làm việc với Tổ Quản lý chất lượng thuộc Phòng Kế hoạch tổng hợp của TTYT Vân Đồn về việc tổ chức khảo sát, đánh giá thực trạng hoạt động báo cáo sự cố y khoa tại đơn vị. Căn cứ vào kết quả khảo sát, nhóm hỗ trợ sẽ xác định được các điều kiện thuận lợi, khó khăn trong quá trình chuyển giao Gói hỗ trợ và lập kế hoạch tiến hành chuyển giao.

Trong 3 ngày làm việc, Đoàn công tác đã khảo sát tại 8 khoa, phòng của TTYT về thực trạng báo cáo sự cố y khoa trong các năm trở lại đây. Song song với đó là tiến hành tập huấn cho 136 cán bộ, nhân viên thuộc TTYT về nhận diện, báo cáo và phân tích sự cố y khoa. Ngoài ra, các cán bộ cũng thiết kế các biểu mẫu Báo cáo sự cố dành riêng cho TTYT Vân Đồn trên ứng dụng Google form và Publisher. Bằng cách này các nhân viên y tế của Trung tâm có thể dễ dàng báo cáo sự cố bằng nhiều cách khác nhau trên điện thoại thông minh hoặc máy tính như: Quét mã QR, truy cập đường link Báo cáo sự cố hoặc cài đặt sẵn shortcut Báo cáo sự cố trên các thiết bị này.

 

Nhân viên y tế làm bài kiểm tra kiến thức về sự cố y khoa trước khi tập huấn


Nhân viên y tế tham gia tập huấn Phát hiện, báo cáo, phân tích SCYK (Lớp 1)


Nhân viên y tế tham gia tập huấn Phát hiện, báo cáo, phân tích SCYK (Lớp 2)

Kết thúc đợt công tác, Bệnh viện sẽ tiếp tục hỗ trợ từ xa cho cán bộ nhân viên Tổ Quản lý chất lượng và các khoa, phòng, và cập nhật tình hình triển khai với Ban Giám đốc của TTYT huyện Vân Đồn. Sau đó hai bên sẽ làm việc và thống nhất kế hoạch chuyển giao tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 11/2022.
 

Biểu mẫu Báo cáo sự cố trên ứng dụng Google form và Publisher thiết kế riêng cho TTYT Vân Đồn


Nhân viên y tế của TTYT Vân Đồn thực hành báo cáo SCYK bằng điện thoại thông minh

 
Kiểm soát tốt sự cố y khoa luôn là thách thức lớn với các cơ sở y tế. Việc báo cáo, chia sẻ sự cố y khoa có ý nghĩa quan trọng trong việc rút kinh nghiệm, cảnh báo phòng ngừa lặp lại sự cố trong tương lai. Với sự hỗ trợ tận tâm, nghiêm túc của đoàn cán bộ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, cùng sự quyết tâm, cầu thị của toàn thể Ban Lãnh đạo, Tổ Quản lý chất lượng và đội ngũ nhân viên y tế của TTYT huyện Vân Đồn, hai bên tin tưởng gói Báo cáo sự cố y khoa sẽ được chuyển giao thành công trong năm 2022 theo đúng kế hoạch đề ra. Góp phần cải tiến chất lượng hoạt động tại trung tâm, cũng chính là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK