Nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về chăm sóc dinh dưỡng các bệnh mãn tính cho người dân, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức chương trình truyền thông dinh dưỡng cho người bệnh ngoại trú khi đến khám tại khoa Khám bệnh của Bệnh viện. Với mong muốn truyền đi thông điệp “Dinh dưỡng tốt, phòng chống bệnh tật, phục hồi sức khoẻ” tới mọi người.
Chương trình được tổ chức định kỳ 2 ngày/tháng: Thứ 5 của tuần đầu tiên và tuần thứ ba hàng tháng tại khoa Khám bệnh, với chủ đề về dinh dưỡng cho các mặt bệnh khác nhau. Trong hai ngày 6/10 và 20/10/2022, các chương trình tư vấn đã được tổ chức với chủ đề: Hướng dẫn dinh dưỡng cho người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng và hướng dẫn dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường.
Bs. Nguyễn Thuỳ Dung – Khoa Nội tiết tham gia hướng dẫn về dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường
CN. Nguyễn Thị Hạnh – Khoa Dinh dưỡng tham gia hướng dẫn về dinh dưỡng cho người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng
Chương trình truyền thông dinh dưỡng được tổ chức tại khoa Khám bệnh của Bệnh viện
Tham gia tư vấn là các bác sĩ chuyên khoa và cử nhân Dinh dưỡng - khoa Dinh dưỡng Bệnh viện đã cung cấp những kiến thức dinh dưỡng hữu ích để người dân có thể cập nhật và điều chỉnh, thực hành dinh dưỡng và chế độ ăn lành mạnh, có lợi cho sức khoẻ. Trong chương trình, những câu hỏi, thắc mắc của người dân về dinh dưỡng cũng được các chuyên gia giải đáp trực tiếp.
Nhân viên y tế phát quyển thông tin/tờ rơi về dinh dưỡng cho người bệnh ngoại trú
Nhân viên y tế phát quyển thông tin/tờ rơi về dinh dưỡng cho người bệnh ngoại trú
Nhân viên y tế phát quyển thông tin/tờ rơi về dinh dưỡng cho người bệnh ngoại trú
Người bệnh ngoại trú theo dõi quyển thông tin/tờ rơi về dinh dưỡng
Ngoài hoạt động truyền thông dinh dưỡng cho người bệnh ngoại trú, Bệnh viện cũng tổ chức tư vấn, truyền thông dinh dưỡng cho người bệnh nội trú tại các khoa lâm sàng để người bệnh nói chung, và đặc biệt là người mắc các bệnh mãn tính có thể chủ động điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị.