Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 226
  • Tổng truy cập: 19.069.364
Hỗ trợ cơ sở y tế tuyến trước phẫu thuật cứu sống người bệnh nguy kịch
Cập nhật: 30/08/2023
Lượt xem: 343
Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa hỗ trợ cho cơ sở y tế tuyến trước phẫu thuật cấp cứu thành công ca sốc mất máu do vết thương thấu bụng.

Nhận được thông tin từ Trung tâm Y tế (TTYT) Thị xã Đông Triều có tiếp nhận một người bệnh nam 40 tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch: sốc mất máu, vết thương thấu bụng do dị vật. Ban Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã chỉ đạo tập trung mọi nguồn lực của Bệnh viện như dự trù máu, cử bác sĩ ngoại khoa có kinh nghiệm để phối hợp cùng TTYT Thị xã Đông Triều cứu chữa người bệnh.

Sau khoảng 30 phút chuẩn bị và di chuyển, bác sĩ của Bệnh viện đã có mặt cùng các bác sĩ TTYT Thị xã Đông Triều tiến hành hồi sức và phẫu thuật cấp cứu cho người bệnh.

Người bệnh bị mảnh tôn bắn vào vùng bụng vùng hạ vị bên phải gây đứt toàn bộ cơ thành bụng vùng hố chậu phải, tổn thương đám rối mạch vùng chậu, đứt rời nham nhở tĩnh mạch chậu phải, tổn thương cùng. Các bác sĩ đã nhanh chóng xử trí cho người bệnh và kết thúc thành công ca phẫu thuật sau khoảng 2 tiếng 30 phút. Kíp phẫu thuật đã làm chủ và xử trí được các tổn thương, cầm máu. Người bệnh sau phẫu thuật huyết áp 100/60mmHg, các thông số ổn định.

Xác định đây là ca tổn thương phức tạp, người bệnh cần được chăm sóc và điều trị lâu dài nên đã được chuyển Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí để theo dõi và điều trị.

 

Các bác sĩ Bệnh viện tiến hành phẫu thuật cùng các bác sĩ TTYT Thị xã Đông Triều


Các bác sĩ Bệnh viện tiến hành phẫu thuật cùng các bác sĩ TTYT Thị xã Đông Triều

Hiện sau hơn 2 tuần điều trị, sức khỏe người bệnh ổn định và dự kiến có thể xuất viện trong vài ngày tới.
 

Hiện sức khỏe người bệnh ổn định và dự kiến có thể xuất viện trong vài ngày tới

Là Bệnh viện tuyến cuối của tỉnh, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí luôn có sự phối hợp, hỗ trợ cho TTYT Thị xã Đông Triều nói riêng và các đơn vị y tế trên địa bàn nói chung trong việc đào tạo, chuyển giao kĩ thuật và sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu. Từ đó giúp nâng cao năng lực chuyên môn cho y tế tuyến dưới, giảm tải cho các Bệnh viện tuyến trên và đặc biệt là giúp người dân được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK