Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 25
  • Tổng truy cập: 20.132.362
Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Cập nhật: 12/06/2024
Lượt xem: 159
Ngày 10/6/2024, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có Ts. Bs. Trần Anh cường – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, Trưởng/Phó khoa, phòng, trung tâm, điều dưỡng trưởng trong Bệnh viện. Hội nghị nhằm đánh giá hoạt động Bệnh viện 6 tháng đầu năm đồng thời chỉ ra các vấn đề tồn tại, đề ra giải pháp hoàn thành chỉ tiêu 6 tháng cuối năm 2024.
 

Ts.Bs. Trần Anh Cường phát biểu chỉ đạo hội nghị


Ts.Bs. Trần Anh Cường động viên khích lệ người lao động


Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra: Chỉ tiêu khám bệnh đạt 101,6%, số người bệnh điều trị nội trú đạt 104%, công suất giường bệnh nội trú đạt 100%. So với cùng kỳ năm 2023, số lượt khám bệnh đạt 120%, điều trị nội trú đạt 117,05%, khám cấp cứu đạt 115,5%, phẫu thuật đạt 104,9% thủ thuật đạt 115,2%. Với việc tăng vượt mức các chỉ tiêu chuyên môn giúp tăng tổng thu Bệnh viện lên 128% so với cùng kỳ năm 2023.


Báo cáo kết quả hoạt động chuyên môn

Thực hiện nhiều giải pháp phát triển chuyên môn, trong 6 tháng đầu năm Bệnh viện đã triển khai 19 kỹ thuật mới. Duy trì thực hiện thường quy các kỹ thuật cao như kỹ thuật can thiệp tim mạch, nút mạch trong chấn thương tạng, mổ ung thư triệt căn, mổ thay khớp háng, khớp gối, các phẫu thuật nội soi các chuyên khoa… Tháng 4/2024, Bệnh viện đã phối hợp với Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia thực hiện thành công ca hiến tạng trên người bệnh chết não đầu tiên tại tỉnh Quảng Ninh cứu sống 7 người mắc bệnh hiểm nghèo. Chú trọng khám, sàng lọc phát hiện ung thư sớm, Bệnh viện đã triển khai đồng bộ nhiều xét nghiệm thăm dò chức năng, chẩn đoán hình ảnh phù hợp qua đó phát hiện nhiều người bệnh ung thư ở giai đoạn rất sớm, điều trị kịp thời mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh. Về công tác phòng chống dịch bệnh, Bệnh viện tiếp nhận và điều trị nhiều trường hợp mắc cúm A- B, Covid-19, Thuỷ đậu… Tuy nhiên Bệnh viện đã kiểm soát tốt dịch bệnh, không có trường hợp tử vong, đảm bảo công tác khám chữa bệnh an toàn trong môi trường Bệnh viện.

Lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế thời gian qua cũng phát triển mạnh mẽ. Nhiều đoàn chuyên gia trong và ngoài nước đã hợp tác cùng Bệnh viện triển khai nhiều kỹ thuật công nghệ cao trong phẫu thuật ngoại khoa như Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nervers – Cộng Hoà Pháp... Kết quả triển khai nhiều kỹ thuật mới đã cứu sống nhiều bệnh nhân nặng, nhiều bệnh phối hợp, người bệnh được hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu, không phải chuyển tuyến, nâng cao chất lượng Bệnh viện.


Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ ra các giải pháp khắc phục tồn tại


Tham luận về nâng cao công tác quản lý chất lượng Bệnh viện

Tham dự Hội nghị, các Đại biểu đã cùng thảo luận chỉ ra những mặt còn tồn tại đồng thời đưa ra các giải pháp khắc phục nâng cao chất lượng chuyên môn như: Triển khai kỹ thuật công nghệ mới nâng cao chất lượng điều trị, triển khai hiệu quả quy chế chuyên môn, hội chẩn nâng cao chất lượng điều trị, công tác quản lý điều dưỡng, quản lý chất lượng Bệnh viện…

Phát biểu kết luận Hội nghị, Ts. Bs Trần Anh Cường – Giám đốc Bệnh viện ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của toàn thể CBVC, NLĐ Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí. Với những nỗ lực đó đã tạo nên sự phát triển đồng bộ của Bệnh viện trong thời gian qua. Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ ra những thách thức của ngành y nói chung và của Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí nói riêng, đòi hỏi mỗi CBVC, NLĐ Bệnh viện cần tiếp tục thực hiện các giải pháp trọng tâm nâng cao chất lượng chuyên môn, chăm sóc phục vụ người bệnh… Về phía Bệnh viện sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ, củng cố công tác quản lý, triển khai mạnh mẽ các kỹ thuật chuyên sâu… hướng đến hoàn thành vượt mức chỉ tiêu chuyên môn đã đề ra trong năm 2024. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh việc tạo dựng văn hoá trong Bệnh viện thân thiện, vui vẻ và hạnh phúc. Đồng chí cũng hy vọng với những kinh nghiệm đã tích luỹ và những nỗ lực trong thời gian qua. Thời gian tới CBVC, NLĐ Bệnh viện tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ và mục tiêu đã đề ra trong năm 2024.

Tổ Công tác xã hội
 

Các bài viết khác
Họp Hội đồng người bệnh cấp Bệnh viện tháng 6/2024(118 lượt xem)Lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh và TP. Uông Bí thăm hỏi, tặng quà bệnh nhi nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6(124 lượt xem)Niềm vui nhỏ gửi tới các bệnh nhi nhân ngày 1/6(70 lượt xem)Phát động chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng “Cho đi là còn mãi”(153 lượt xem)Kỷ niệm 59 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965-12/5/2024)(174 lượt xem)Sinh hoạt khoa học “Cập nhật kiến thức điều trị hậu COVID ở trẻ em và đột quỵ não”(154 lượt xem)Tiếp tục duy trì hiệu lực công nhận tiêu chuẩn ISO 15189:2012 đối với Phòng xét nghiệm khoa Vi sinh và khoa Huyết học – Truyền máu(149 lượt xem)Kiểm tra tuân thủ quy trình kỹ thuật điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên(326 lượt xem)Động viên tinh thần nhân viên y tế làm nhiệm vụ trực Tết(270 lượt xem)Đảm bảo công tác chuyên môn trong đợt nghỉ Tết Nguyên Đán(424 lượt xem)Tổng kết tuần lễ 5S" tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(281 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phát động "Tuần lễ 5S" toàn Bệnh viện(542 lượt xem)Hội thảo nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ và dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch(397 lượt xem)Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024(550 lượt xem)Vinh dự nhận giải cao cuộc thi Poster Quốc gia “Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện”(566 lượt xem)Huyện Hải Hà - Điểm đến cuối cùng của chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cho người dân tỉnh Quảng Ninh năm 2023(322 lượt xem)Xuất sắc đạt giải Nhì đoàn chính tại Giải việt dã truyền thống thành phố Uông Bí năm 2023(611 lượt xem)Gặp mặt chúc mừng nữ CBVCNLĐ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10(628 lượt xem)Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2023 Chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh(746 lượt xem)Khám sàng lọc cho hơn 1.000 lượt người dân Huyện Tiên Yên trong chương trình khám chữa bệnh nhân đạo năm 2023(618 lượt xem)Trung thu ý nghĩa cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện(667 lượt xem)Ngày An toàn người bệnh Thế giới năm 2023: “ Người bệnh tham gia để đảm bảo khám chữa bệnh an toàn”(852 lượt xem)“Blouse trắng – Trái tim hồng”: Vì người bệnh chúng tôi luôn sẵn sàng!(825 lượt xem)Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ(494 lượt xem)Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023(531 lượt xem)Điều trị ung thư không nên bỏ cuộc(1.367 lượt xem)Tôn vinh những cống hiến của nữ cán bộ nhân viên nhân Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023)(990 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK