Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 33
  • Tổng truy cập: 20.095.807
Hưởng ứng ngày An toàn người bệnh Thế giới: Người bệnh an toàn - Nhân viên Y tế hạnh phúc
Cập nhật: 17/09/2022
Lượt xem: 1.682
Tháng 5/2019, Hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 72 đã thống nhất chọn ngày 17 tháng 9 hàng năm là Ngày An toàn Người bệnh Thế giới nhằm nâng cao nhận thức, sự tham gia của cộng đồng, nâng cao hiểu biết trên phạm vi toàn cầu và hướng tới sự đoàn kết hành động của các quốc gia để thúc đẩy an toàn và giảm thiểu tổn hại cho người bệnh.
 
Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta vào một thời điểm nào đó trong đời sẽ phải dùng thuốc để ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh tật. Tuy nhiên, thuốc đôi khi gây ra những tổn hại nghiêm trọng nếu việc bảo quản, kê đơn, cấp phát, sử dụng không đúng cách hoặc không được theo dõi đầy đủ.
 
Các hành vi sử dụng thuốc không an toàn và sự cố về sử dụng thuốc là những nguyên nhân hàng đầu gây ra sự cố (có thể phòng tránh được) có thể dẫn tới tổn hại nghiêm trọng cho người bệnh, gây tàn phế và thậm chí là tử vong. 

Băng rôn hưởng ứng Ngày An toàn Người bệnh Thế giới năm 2022 tại Bệnh viện


Các Nội dung hưởng ứng Ngày An toàn Người bệnh Thế giới được đặt tại các vị trí thuận tiện cho người bệnh tiếp cận


Các Nội dung hưởng ứng Ngày An toàn Người bệnh Thế giới được đặt tại các vị trí thuận tiện cho người bệnh tiếp cận
 
Chính vì vậy, sử dụng thuốc an toàn là vấn đề vô cùng quan trọng đối với sự an toàn của người bệnh. Và khẩu hiệu “SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN, KHÔNG GÂY HẠI” được chọn làm chủ đề cho Ngày An Toàn Người Bệnh Thế Giới năm 2022, với mục tiêu:  
 
1. NÂNG CAO nhận thức toàn cầu về gánh nặng của các tổn hại liên quan đến sự cố trong sử dụng thuốc hoặc các hành vi sử dụng thuốc không an toàn, đồng thời ỦNG HỘ hành động khẩn cấp để cải thiện An toàn sử dụng thuốc.
2. TĂNG CƯỜNG PHỐI HỢP giữa các bên liên quan nhằm ngăn ngừa sự cố trong sử dụng thuốc và giảm tổn hại liên quan đến thuốc.
3. HƯỚNG DẪN người bệnh và gia đình tham gia trong việc sử dụng thuốc an toàn.
4. TÍCH CỰC TRIỂN KHAI Chiến dịch An Toàn Người Bệnh Toàn Cầu của WHO: Sử dụng thuốc an toàn, không gây hại.
 
Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn cho người bệnh trong đó có nhiều nội dung liên quan đến đảm bảo an toàn trong sử dụng thuốc như: Xây dựng phác đồ cho hầu hết các bệnh thường gặp tại Bệnh viện; Xây dựng danh mục thuốc LASA cho từng khoa lâm sàng; Áp dụng các phần mềm cảnh báo tương tác thuốc, giám sát, cảnh báo trong kê đơn, dùng thuốc... nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh.
 

Ts. Bs. Trần Viết Tiệp- Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Lễ phát động và ký cam kết Sử dụng thuốc an toàn, Không gây hại
 

Ths. Nguyễn Thị Thu Hà- Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện đọc diễn văn khai mạc buổi Lễ phát động hưởng ứng Ngày An toàn Người bệnh Thế giới


DSCKI. Nguyễn Thị Thu Hương – Trưởng khoa Dược trình bày báo cáo về chủ đề “Sử dụng thuốc an toàn, không gây hại” Tại Lễ phát động


 
Hưởng ứng Ngày An toàn Người bệnh Thế giới năm nay, Bệnh viện đã tuyên truyền, vận động tới tất cả nhân viên y tế, người bệnh và gia đình người bệnh nhằm NÂNG CAO nhận thức trong việc sử dụng thuốc an toàn, không gây hại.
 
Với nhân viên y tế: Tuân thủ 10 đúng
1. Đúng người bệnh
2. Đúng thuốc
3. Đúng liều dùng
4. Đúng đường dùng
5. Đúng thời gian
6. Ghi hồ sơ đúng
7. Hướng dẫn đúng
8. Hỏi đúng thuốc khi dùng
9. Theo dõi đúng
10. Đánh giá đúng.

Ngoài tuân thủ 10 nội dung trên, nhân viên y tế cũng tuyên truyền cho người bệnh, người nhà người bệnh về việc: 
1. Không tự ý dùng thuốc
2. Biết thông tin cơ bản về thuốc trước khi dùng.
3. Tuân thủ dùng thuốc theo đơn
 


Đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện ký cam kết sử dụng thuốc an toàn, không gây hại


Đại diện các khoa lâm sàng ký cam kết sử dụng thuốc an toàn, không gây hại


Đại diện các khoa lâm sàng ký cam kết sử dụng thuốc an toàn, không gây hại


Đại diện các khoa lâm sàng ký cam kết sử dụng thuốc an toàn, không gây hại


Đại diện các khoa, phòng ký cam kết sử dụng thuốc an toàn, không gây hại

Sáng ngày 16/9/2022, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức Lễ phát động, ký cam kết và tập huấn “SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN, KHÔNG GÂY HẠI”. Tại đây, đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện, các khoa lâm sàng, khoa Dược và các phòng ban liên quan đã đồng thuận ký cam kết nhằm thúc đẩy an toàn và giảm thiểu tổn hại cho người bệnh trong sử dụng thuốc, tiếp tục đẩy mạnh Văn hóa An toàn người bệnh tại bệnh viện, với phương châm: 
 
NGƯỜI BỆNH AN TOÀN – NHÂN VIÊN Y TẾ HẠNH PHÚC
 
Ths. Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng Quản lý chất lượng
 
Các bài viết khác
Họp Hội đồng người bệnh cấp Bệnh viện tháng 6/2024(111 lượt xem)Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024(143 lượt xem)Lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh và TP. Uông Bí thăm hỏi, tặng quà bệnh nhi nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6(117 lượt xem)Niềm vui nhỏ gửi tới các bệnh nhi nhân ngày 1/6(64 lượt xem)Phát động chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng “Cho đi là còn mãi”(145 lượt xem)Kỷ niệm 59 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965-12/5/2024)(167 lượt xem)Sinh hoạt khoa học “Cập nhật kiến thức điều trị hậu COVID ở trẻ em và đột quỵ não”(149 lượt xem)Tiếp tục duy trì hiệu lực công nhận tiêu chuẩn ISO 15189:2012 đối với Phòng xét nghiệm khoa Vi sinh và khoa Huyết học – Truyền máu(141 lượt xem)Kiểm tra tuân thủ quy trình kỹ thuật điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên(319 lượt xem)Động viên tinh thần nhân viên y tế làm nhiệm vụ trực Tết(266 lượt xem)Đảm bảo công tác chuyên môn trong đợt nghỉ Tết Nguyên Đán(419 lượt xem)Tổng kết tuần lễ 5S" tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(274 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phát động "Tuần lễ 5S" toàn Bệnh viện(536 lượt xem)Hội thảo nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ và dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch(392 lượt xem)Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024(543 lượt xem)Vinh dự nhận giải cao cuộc thi Poster Quốc gia “Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện”(558 lượt xem)Huyện Hải Hà - Điểm đến cuối cùng của chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cho người dân tỉnh Quảng Ninh năm 2023(318 lượt xem)Xuất sắc đạt giải Nhì đoàn chính tại Giải việt dã truyền thống thành phố Uông Bí năm 2023(607 lượt xem)Gặp mặt chúc mừng nữ CBVCNLĐ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10(623 lượt xem)Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2023 Chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh(740 lượt xem)Khám sàng lọc cho hơn 1.000 lượt người dân Huyện Tiên Yên trong chương trình khám chữa bệnh nhân đạo năm 2023(613 lượt xem)Trung thu ý nghĩa cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện(662 lượt xem)Ngày An toàn người bệnh Thế giới năm 2023: “ Người bệnh tham gia để đảm bảo khám chữa bệnh an toàn”(844 lượt xem)“Blouse trắng – Trái tim hồng”: Vì người bệnh chúng tôi luôn sẵn sàng!(822 lượt xem)Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ(490 lượt xem)Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023(512 lượt xem)Điều trị ung thư không nên bỏ cuộc(1.350 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK