Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 93
  • Tổng truy cập: 19.764.290
Kỷ niệm 59 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965-12/5/2024)
Cập nhật: 10/05/2024
Lượt xem: 123
Sáng ngày 10/5/2024, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 59 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng nhằm ôn lại truyền thống ngành điều dưỡng và tôn vinh những đóng góp của điều dưỡng nói chung cũng như đội ngũ điều dưỡng viên Bệnh viện nói riêng.


Các Đ/c trong Ban Giám đốc Bệnh viện tham dự chương trình


Ban Giám đốc Bệnh viện tặng hoa chúc mừng đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện nhân Ngày Quốc tế Điều dưỡng năm 2024


Quang cảnh chương trình


Quang cảnh chương trình
 
Tại chương trình, ĐDCKI. Vương Thị Mai Phương – Trưởng phòng Điều dưỡng đã ôn lại lịch sử hình thành ngành điều dưỡng Quốc tế và ngành điều dưỡng Việt Nam. Tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí, hệ thống điều dưỡng được thành lập rất sớm từ những năm 1985. Với sự hỗ trợ của Vương Quốc Thuỵ Điển, hệ thống điều dưỡng Bệnh viện đã sớm hoạt động bài bản, áp dụng khoa học quản lý, chăm sóc tiên tiến của các nước trên thế giới. Từ đó đến nay, công tác điều dưỡng Bệnh viện đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, giữ vững danh hiệu đơn vị Điều dưỡng Anh hùng, là “cái nôi” của mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội… Nhân dịp này, ĐDCKI. Vương Thị Mai Phương cũng điểm lại những dấu ấn nổi bật của công tác điều dưỡng Bệnh viện trong những năm qua. Trong đó có thể kể đến việc xây dựng, phát triển lực lượng điều dưỡng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đảm bảo tuân thủ các quy trình kỹ thuật điều dưỡng của Bộ Y tế, đạt hiệu quả cao trong chăm sóc phục vụ người bệnh; Điều dưỡng tận tâm, tận lực phục vụ chăm sóc người bệnh, đổi mới phong cách và thái độ phục vụ, đạt chuẩn mực trong giao tiếp ứng xử, hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Đội ngũ điều dưỡng trưởng khoa phát huy vai trò đầu tàu, đóng góp tích cực cho công tác điều dưỡng của khoa, của Bệnh viện…


ĐDCKI. Vương Thị Mai Phương – Trưởng phòng Điều dưỡng phát biểu tại chương trìnhTs. Bs. Trần Anh Cường – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại chương trình
 
Phát biểu tại chương trình, Ts. Bs. Trần Anh Cường – Giám đốc Bệnh viện đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của điều dưỡng trong hoạt động khám chữa bệnh. Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, điều dưỡng viên còn là cầu nối quan trọng giữa bác sĩ và người bệnh, là người thường xuyên trao đổi, nắm bắt tâm tư tình cảm, đồng cảm, thấu hiểu với người bệnh. Trong thời gian tới với những định hướng phát triển mới của Bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện tin tưởng đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống điều dưỡng anh hùng, không ngừng nâng cao kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phong cách thái độ, giao tiếp ứng xử, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.  
 

Nhân viên y tế tham dự chương trình


Nhân viên y tế tham dự chương trình


Nhân viên y tế tham dự chương trình

 
Tổ Công tác xã hội

Các bài viết khác
Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024(46 lượt xem)Lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh và TP. Uông Bí thăm hỏi, tặng quà bệnh nhi nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6(73 lượt xem)Niềm vui nhỏ gửi tới các bệnh nhi nhân ngày 1/6(29 lượt xem)Phát động chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng “Cho đi là còn mãi”(96 lượt xem)Sinh hoạt khoa học “Cập nhật kiến thức điều trị hậu COVID ở trẻ em và đột quỵ não”(119 lượt xem)Tiếp tục duy trì hiệu lực công nhận tiêu chuẩn ISO 15189:2012 đối với Phòng xét nghiệm khoa Vi sinh và khoa Huyết học – Truyền máu(108 lượt xem)Kiểm tra tuân thủ quy trình kỹ thuật điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên(284 lượt xem)Động viên tinh thần nhân viên y tế làm nhiệm vụ trực Tết(244 lượt xem)Đảm bảo công tác chuyên môn trong đợt nghỉ Tết Nguyên Đán(383 lượt xem)Tổng kết tuần lễ 5S" tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(241 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phát động "Tuần lễ 5S" toàn Bệnh viện(504 lượt xem)Hội thảo nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ và dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch(345 lượt xem)Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024(504 lượt xem)Vinh dự nhận giải cao cuộc thi Poster Quốc gia “Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện”(530 lượt xem)Huyện Hải Hà - Điểm đến cuối cùng của chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cho người dân tỉnh Quảng Ninh năm 2023(301 lượt xem)Xuất sắc đạt giải Nhì đoàn chính tại Giải việt dã truyền thống thành phố Uông Bí năm 2023(586 lượt xem)Gặp mặt chúc mừng nữ CBVCNLĐ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10(600 lượt xem)Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2023 Chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh(705 lượt xem)Khám sàng lọc cho hơn 1.000 lượt người dân Huyện Tiên Yên trong chương trình khám chữa bệnh nhân đạo năm 2023(598 lượt xem)Trung thu ý nghĩa cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện(643 lượt xem)Ngày An toàn người bệnh Thế giới năm 2023: “ Người bệnh tham gia để đảm bảo khám chữa bệnh an toàn”(817 lượt xem)“Blouse trắng – Trái tim hồng”: Vì người bệnh chúng tôi luôn sẵn sàng!(795 lượt xem)Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ(461 lượt xem)Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023(416 lượt xem)Điều trị ung thư không nên bỏ cuộc(1.240 lượt xem)Tôn vinh những cống hiến của nữ cán bộ nhân viên nhân Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023)(913 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ thu gom, vận chuyển xử lý chất thải nguy hại(870 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK