Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 99
  • Tổng truy cập: 19.764.132
Lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh và TP. Uông Bí thăm hỏi, tặng quà bệnh nhi nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
Cập nhật: 31/05/2024
Lượt xem: 73
Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 hàng năm là ngày lễ tôn vinh và bảo vệ quyền lợi của trẻ em trên toàn Thế giới. Đây là dịp để cả xã hội quan tâm, động viên và tạo điều kiện để trẻ em được vui chơi, học tập và phát triển toàn diện.

Thời điểm Ngày Quốc tế Thiếu nhi đã đến gần, trong khi bạn bè cùng trang lứa được vui chơi bên bạn bè, gia đình, thì có những bệnh nhi đang phải xa nhà, xa người thân, từng giờ từng phút chiến đấu với bệnh tật… Thấu hiểu và chia sẻ với những thiệt thòi này, chiều ngày 31/5/2024, đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh do Đ/c Đặng Xuân Phương – Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn cùng đại diện Sở Lao động – Thương binh & Xã hội, đại diện các Sở, Ban Ngành Tỉnh Quảng Ninh, và đoàn công tác TP. Uông Bí do Đ/c Mai Vũ Tuấn – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Thành uỷ Uông Bí làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng quà 1/6 cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí.


Đ/c Đặng Xuân Phương – Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại chương trình


Ts. Bs. Trần Anh Cường – Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí phát biểu tại chương trình


Đại diện Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng quà cho các bệnh nhi


Đại diện Lãnh đạo TP. Uông Bí tặng quà cho các bệnh nhi


Các bệnh nhi tham dự chương trình


Các bệnh nhi tham dự chương trình

Tại chương trình, Ts. Bs. Trần Anh Cường – Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo tóm tắt hoạt động của Bệnh viện, đặc biệt là kết quả khám chữa bệnh cho trẻ em. Ts. Bs. Trần Anh Cường cũng thay mặt cho tập thể Bệnh viện và bệnh nhi, gia đình bệnh nhi bày tỏ sự trân trọng đối với tình cảm, sự quan tâm mà các cấp Lãnh đạo Tỉnh, Thành phố, các Sở, Ban, Ngành dành cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Đây là nguồn động viên quý báu, tiếp thêm nghị lực giúp các bệnh nhi và gia đình thêm yên tâm điều trị.

Tiếp đó, đoàn công tác Tỉnh và Thành phố đã thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện. Trong đó, 25 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn đã được đại diện Lãnh đạo Tỉnh và Thành phố trực tiếp đến thăm và tặng quà tại bệnh phòng. Thay mặt đoàn công tác, Đ/c Đặng Xuân Phương đã gửi lời chúc tới các em thiếu nhi, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện luôn vui vẻ, lạc quan, nỗ lực chiến đấu và chiến thắng bệnh tật, sớm khỏi bệnh, được trở về với gia đình và bạn bè. Đ/c cũng đánh giá cao những thành tựu, kết quả trong công tác khám, chữa bệnh của Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí, và tin tưởng đội ngũ cán bộ nhân viên Bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần ”Lương y như từ mẫu”, tạo điều kiện để các em thiếu nhi được điều trị và chăm sóc sức khoẻ tốt nhất.


Đại diện Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đến bệnh phòng thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhi


Đại diện Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đến bệnh phòng thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhi


Đại diện Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đến bệnh phòng thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhi

Chương trình đã mang đến niềm vui, nụ cười hạnh phúc, giúp các bệnh nhi xoá bỏ mặc cảm, vượt qua khó khăn, bệnh tật, và tiếp tục phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Thông qua chương trình đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp chính quyền, Sở Ban ngành đoàn thể tỉnh Quảng Ninh và TP. Uông Bí đối với trẻ em – những chủ nhân tương lai của đất nước nói chung và tỉnh Quảng ninh nói riêng.
 
Tổ Công tác xã hội

Các bài viết khác
Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024(46 lượt xem)Niềm vui nhỏ gửi tới các bệnh nhi nhân ngày 1/6(29 lượt xem)Phát động chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng “Cho đi là còn mãi”(96 lượt xem)Kỷ niệm 59 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965-12/5/2024)(122 lượt xem)Sinh hoạt khoa học “Cập nhật kiến thức điều trị hậu COVID ở trẻ em và đột quỵ não”(119 lượt xem)Tiếp tục duy trì hiệu lực công nhận tiêu chuẩn ISO 15189:2012 đối với Phòng xét nghiệm khoa Vi sinh và khoa Huyết học – Truyền máu(107 lượt xem)Kiểm tra tuân thủ quy trình kỹ thuật điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên(284 lượt xem)Động viên tinh thần nhân viên y tế làm nhiệm vụ trực Tết(244 lượt xem)Đảm bảo công tác chuyên môn trong đợt nghỉ Tết Nguyên Đán(383 lượt xem)Tổng kết tuần lễ 5S" tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(241 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phát động "Tuần lễ 5S" toàn Bệnh viện(504 lượt xem)Hội thảo nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ và dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch(345 lượt xem)Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024(504 lượt xem)Vinh dự nhận giải cao cuộc thi Poster Quốc gia “Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện”(530 lượt xem)Huyện Hải Hà - Điểm đến cuối cùng của chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cho người dân tỉnh Quảng Ninh năm 2023(301 lượt xem)Xuất sắc đạt giải Nhì đoàn chính tại Giải việt dã truyền thống thành phố Uông Bí năm 2023(586 lượt xem)Gặp mặt chúc mừng nữ CBVCNLĐ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10(600 lượt xem)Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2023 Chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh(705 lượt xem)Khám sàng lọc cho hơn 1.000 lượt người dân Huyện Tiên Yên trong chương trình khám chữa bệnh nhân đạo năm 2023(598 lượt xem)Trung thu ý nghĩa cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện(643 lượt xem)Ngày An toàn người bệnh Thế giới năm 2023: “ Người bệnh tham gia để đảm bảo khám chữa bệnh an toàn”(817 lượt xem)“Blouse trắng – Trái tim hồng”: Vì người bệnh chúng tôi luôn sẵn sàng!(795 lượt xem)Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ(461 lượt xem)Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023(416 lượt xem)Điều trị ung thư không nên bỏ cuộc(1.240 lượt xem)Tôn vinh những cống hiến của nữ cán bộ nhân viên nhân Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023)(913 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ thu gom, vận chuyển xử lý chất thải nguy hại(870 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK