Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 160
  • Tổng truy cập: 19.001.995
Một trong 6 Bệnh viện tham gia dự án giám sát ca bệnh cúm
Cập nhật: 16/01/2023
Lượt xem: 813
Ngày 10/01/2023, Đoàn công tác gồm Bs. Hà Thái Sơn- chuyên viên Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế, Ths. Phillip Gould- Giám đốc chương trình Cúm – Trung tâm Dự phòng và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (U.S CDC) tại Việt Nam và các cán bộ điều phối xét nghiệm cúm thuộc U.S CDC Việt Nam đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí về hoạt động giám sát, phát hiện ca bệnh cúm. Ths. BSCKII. Lê Đức Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng đại diện các khoa/phòng liên quan đã tiếp đón và làm việc với đoàn.
 

Bs. Hà Thái Sơn- chuyên viên Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc


Ths. BSCKII. Lê Đức Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc


Ths. Phillip Gould- Giám đốc chương trình Cúm – U.S CDC (Thứ hai từ trái qua) phát biểu tại buổi làm việc

Dựa trên kết quả khảo sát sơ bộ về năng lực xét nghiệm, số lượng xét nghiệm cúm thường quy, cơ sở vật chất và trang thiết bị xét nghiệm, Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế đã lựa chọn Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí là 1 trong số 6 Bệnh viện trong cả nước tham gia thí điểm giám sát ca bệnh cúm theo công văn số 1123/KCB-QLCL&CĐT ngày 29/8/2022 của Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế. Các Bệnh viện khác gồm Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi TW, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhiệt đới Hồ Chí Minh.

Trong buổi làm việc ngày 10/01/2023, các bên đã thảo luận cụ thể về tiến độ thực hiện chương trình giám sát cúm, chất lượng mẫu bệnh phẩm được thu thập, các chỉ số, tiêu chuẩn, phương pháp giám sát và làm xét nghiệm... Tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, các khoa gồm: Khoa Vi sinh, Khoa Bệnh Nhiệt đới, khoa Nhi, khoa Nội Hô hấp – Tiết niệu và khoa Cấp cứu của Bệnh viện sẽ tham gia thực hiện dự án. Theo đó, các khoa lâm sàng sẽ thực hiện lấy mẫu của người bệnh (theo tiêu chuẩn của Dự án) gửi khoa Vi sinh. Khoa Vi sinh Bệnh viện là đầu mối triển khai giám sát và báo cáo số liệu mẫu hàng tháng theo quy định của Dự án.


Đoàn công tác tham quan khoa Bệnh nhiệt đới


Đoàn công tác tham quan khoa Bệnh nhiệt đới


Đoàn công tác tham quan khoa Vi sinh


Đoàn công tác tham quan và hỗ trợ kỹ thuật tại khoa Vi sinh

Hoạt động giám sát, phát hiện ca bệnh cúm là chương trình phối hợp giữa Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế và Trung tâm Dự phòng và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ. Sự tham gia thu thập, chia sẻ dữ liệu từ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí và các Bệnh viện khác sẽ góp phần hỗ trợ hệ thống giám sát cúm Quốc gia mô tả đầy đủ hơn về tình hình cúm tại Việt Nam, cũng như hỗ trợ công tác cập nhật vắc xin cúm hàng năm nhằm ứng phó và giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh cúm ở cấp Quốc gia cũng như trên toàn cầu.

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK