Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 193
  • Tổng truy cập: 19.004.051
Tích cực tham gia các dự án nghiên cứu nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng kháng sinh
Cập nhật: 31/12/2022
Lượt xem: 442
Để nâng cao chất lượng quản lý và sử dụng kháng sinh, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí luôn chủ động thực hiện các hoạt động như: Cam kết kê đơn, sử dụng thuốc kháng sinh có trách nhiệm; Tăng cường giám sát, kiểm soát nhiễm khuẩn; Thành lập hội đồng quản lý và sử dụng kháng sinh trong Bệnh viện... Không chỉ vậy, Bệnh viện còn tích cực tham gia vào các dự án, đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến quản lý và sử dụng kháng sinh nhằm đưa ra các biện pháp can thiệp, điều chỉnh, nâng cao chất lượng cho hoạt động này.

Hiện Bệnh viện đang tham gia thực hiện 2 đề tài nghiên cứu về: “Tìm hiểu thực trạng và nâng cao hiệu quả chương trình Quản lý sử dụng kháng sinh thông qua bộ công cụ đánh giá phát triển dựa trên bối cảnh các Bệnh viện tại Châu Á” (mã số nghiên cứu 46HN) và “Cải thiện thực hành kê đơn kháng sinh tại khoa Khám bệnh ngoại trú của các Bệnh viện có chương trình quản lý kháng sinh tại Việt Nam” (mã số nghiên cứu 47Hna). Hai đề tài này đều thuộc “Chương trình nghiên cứu lâm sàng và các bệnh truyền nhiễm” được Bộ Y tế phê duyệt do Bệnh viện Nhiệt đới TW và Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford Việt Nam (Oxford University Clinical Research Unit – OCUCRU-HN) là đầu mối triển khai. Tháng 12/2022, đại diện 2 đơn vị, trong đó có Ts. Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới TW, Ts. Vũ Thị Lan Hương, OCUCRU-HN- Nghiên cứu viên chính của 2 đề tài, Ts. Thomas Kesteman- Trưởng phòng xét nghiệm Nghiên cứu viên chính 47Hna cùng các nghiên cứu viên khác đã có đợt làm việc tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí.

 

BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện – Phụ trách TT Đào tạo & Chỉ đạo tuyến tiếp và làm việc với các nhóm nghiên cứu


Ts. Thomas Kesteman- Trưởng phòng xét nghiệm Nghiên cứu viên chính 47Hna cùng các nghiên cứu viên khác


Đại diện nhóm nghiên cứu giới thiệu về hoạt động của các đề tài


Đại diện nhóm nghiên cứu giới thiệu về hoạt động của các đề tài


Đại diện nhóm nghiên cứu giới thiệu về hoạt động của các đề tài

Hai nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu phát triển bộ công cụ đánh giá chương trình quản lý sử dụng kháng sinh nhằm đưa ra các can thiệp giúp thiểu việc sử dụng kháng sinh không cần thiết và cải thiện chất lượng kê đơn kháng sinh. Tại Việt Nam, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí là một trong số 7 bệnh viện được lựa chọn tham gia thực hiện nghiên cứu.

Trong hai ngày làm việc (từ 6-7/12/2022), phía Bệnh viện và các nhóm nghiên cứu viên đã thảo luận về kế hoạch, nội dung phương pháp thu thập, trích xuất và trao đổi dữ liệu của nghiên cứu; Tham quan các khoa, phòng, quan sát giao diện cơ sở dữ liệu điện tử tại Bệnh viện; Tiến hành tập huấn Khảo sát điểm của nghiên cứu cho các bác sĩ; Đồng thời nhóm nghiên cứu cũng tổ chức thảo luận nhóm và phỏng vấn sâu nhân viên y tế về vấn đề quản lý sử dụng kháng sinh.

 

Nhóm nghiên cứu làm việc tại khoa Hồi sức tích cực Nội


Nhóm nghiên cứu làm việc tại khoa Khám bệnh


Nhóm nghiên cứu làm việc tại khoa Dược


Ts. Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới TW (Thứ 3 từ trái qua), Ts. Vũ Thị Lan Hương, OCUCRU-HN(Thứ 4 từ trái qua), Ts. Thomas Kesteman- Trưởng phòng xét nghiệm Nghiên cứu viên chính 47Hna (Thứ 5 từ trái qua) làm việc tại khoa Vi sinh


Nhóm nghiên cứu làm việc tại khoa Vi sinh


Nhóm nghiên cứu làm việc tại khoa Vi sinh


Đại diện nhóm nghiên cứu tập huấn Khảo sát điểm nghiên cứu cho các bác sĩ Bệnh viện

Đại diện Ban Lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện – Phụ trách TT Đào tạo & Chỉ đạo tuyến cho biết, Bệnh viện sẵn sàng làm việc với các nhóm nghiên cứu trên tinh thần hợp tác, nhằm cung cấp, tổng hợp, phân tích cơ sở dữ liệu và đưa ra các giải pháp can thiệp nhằm nâng cao chất lượng cho công tác quản lý và sử dụng kháng sinh, một vấn đề đang được ngành y tế trong nước và Quốc tế hết sức quan tâm như hiện nay.

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK