Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (14/10/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 75
  • Tổng truy cập: 9.907.013
Những điểm mới trong xây dựng kế hoạch chất lượng Bệnh viện năm 2022
Cập nhật: 10/05/2022
Lượt xem: 1.660
Xây dựng kế hoạch chất lượng là hoạt động được tiến hành hàng năm và là cơ sở để triển khai các hoạt động quản lý chất lượng theo yêu cầu phát triển của bệnh viện. Kế hoạch chất lượng là các hành động cụ thể được xây dựng dựa trên Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện, bao gồm 83 tiêu chí do Bộ Y tế ban hành và 11 tiêu chí bổ sung của riêng Bệnh viện tới từng khoa, phòng, trung tâm.

Điểm mới trong xây dựng Kế hoạch chất lượng năm nay đó là Bệnh viện quy định lại các đơn vị áp dụng tiêu chí. Theo đó một số tiêu chí sẽ hạn chế áp dụng rộng rãi ở nhiều khoa phòng mà chỉ giao về cho đơn vị đầu mối phụ trách triển khai và đánh giá. Điều này sẽ giúp các khoa phòng giảm tải công việc, phân bổ lại nguồn lực hợp lý để tập trung hơn vào các lĩnh vực chuyên môn của đơn vị. Ví dụ như các tiêu chí C3 (công nghệ thông tin y tế) được giao cho Tổ Công nghệ thông tin phụ trách, tiêu chí D3.3 (Hợp tác với cơ quan quản lý trong việc xây dựng công cụ, triển khai, báo cáo hoạt động quản lý chất lượng Bệnh viện) không áp dụng ở các khoa lâm sàng…


Thảo luận xây dựng kế hoạch bệnh viện 2022 giữa nhân viên Phòng Quản lý chất lượng (phải) và nhân viên Phòng điều dưỡng (trái) (Ảnh: Ths. Đồng Thị Thuận- Phòng Quản lý chất lượng cung cấp)

Mặt khác, kế hoạch chất lượng năm 2022 tại Bệnh viện sẽ tập trung đi sâu vào các tiêu chí chuyên môn để đảm bảo chất lượng chuyên môn như các tiêu chí C5, C6 (Chất lượng lâm sàng, hoạt động điều dưỡng và chăm sóc NB). Một số tiêu chí đã cụ thể hóa hơn các nội dung đánh giá như tiêu chí C6.4: Tuân thủ quy trình kỹ thuật của điều dưỡng/hộ sinh, C6.5: Tuân thủ phác đồ chăm sóc và C6.6: Tuân thủ thực hiện quy định đội chăm sóc. Đây là các tiêu chí được Bệnh viện chủ động tự bổ sung nhằm tăng cường công tác điều dưỡng và chăm sóc người bệnh. Thay vì chỉ căn cứ vào kết quả chấm điểm như mọi năm thì năm nay các tiêu chí này đã được xây dựng thành các nội dung đánh giá cụ thể tương ứng với tiêu chuẩn ở từng mức, giúp việc đánh giá thuận tiện, rõ ràng hơn.


Cụ thể hóa cách đánh giá tiêu chí chất lượng bổ sung

Bệnh viện cũng dựa trên ý kiến của các phòng chức năng đề xuất phân công lại đầu mối phụ trách tiêu chí để đảm bảo việc tập trung chuyên môn, nâng cao chất lượng. Đặc biệt là năm nay bệnh viện xây dựng và công khai bộ tiêu chuẩn với các nội dung rõ ràng để các đơn vị dễ thực hiện, đối chiếu, thống nhất các biểu mẫu và đánh giá chất lượng trong toàn bệnh viện.

Với những thay đổi này, Bệnh viện mong muốn việc xây dựng kế hoạch chất lượng sẽ được triển khai hiệu quả, góp phần cải tiến chất lượng hoạt động khám chữa bệnh, đáp ứng với mục tiêu phát triển của bệnh viện, đồng thời mang lại sự hài lòng cho người bệnh.


Kế hoạch chất lượng năm 2022 của các đơn vị đã được phê duyệt

 
CTV Đồng Thị Thuận - Phòng Quản lý chất lượng

Các bài viết khác
Tôn vinh những cống hiến của nữ cán bộ nhân viên nhân Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023)(86 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ thu gom, vận chuyển xử lý chất thải nguy hại(114 lượt xem)Bệnh viện đảm bảo công tác trực, cấp cứu trong dịp Tết Nguyên Đán(173 lượt xem)Thăm hỏi, động viên tinh thần nhân viên y tế trực Tết tại Bệnh viện(204 lượt xem)Phiên chợ 0 đồng - Kết nối yêu thương(138 lượt xem)Dinh dưỡng tốt giúp phòng chống bệnh tật, phục hồi sức khoẻ(413 lượt xem)Hưởng ứng ngày An toàn người bệnh Thế giới: Người bệnh an toàn - Nhân viên Y tế hạnh phúc(560 lượt xem)Thư mời chào giá cung cấp dịch vụ thu gom, vận chuyển xử lý chất thải nguy hại(728 lượt xem)Trung thu vui tươi, rộn ràng tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(285 lượt xem)Tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2022(656 lượt xem)Tổ chức họp Hội đồng người bệnh hàng tháng tại Bệnh viện(1.684 lượt xem)Tổ chức thành công Đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025(1.042 lượt xem)Đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố(606 lượt xem)Phát động Chiến dịch Vệ sinh tay năm 2022: Vệ sinh tay- An toàn NB, An toàn nhân viên(1.325 lượt xem)Tích cực hành động vì môi trường(503 lượt xem)Tiêm phòng cúm mùa nâng cao sức khoẻ cho cán bộ nhân viên y tế(813 lượt xem)Hội thi sáng kiến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí năm 2022(719 lượt xem)Cam kết phát huy vị thế vai trò của điều dưỡng viên trong công tác chăm sóc, điều trị(921 lượt xem)Nồi cháo nhân đạo: tái khởi động sau thời gian giãn cách phòng chống dịch COVID-19(534 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí: Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2022(750 lượt xem)Thư mời chào giá cho mặt hàng thuốc (532 lượt xem)Động viên tinh thần nhân viên y tế và người bệnh người nhà người bệnh dịp Tết Nhâm Dần 2022(1.124 lượt xem)Thăm hỏi, động viên tinh thần cán bộ nhân viên y tế nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022(1.579 lượt xem)Thành phố Uông Bí: Thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 lưu động ngay tại nhà(1.151 lượt xem)Hội nghị Đại biểu cán bộ viên chức người lao động bệnh viện năm 2022(1.349 lượt xem)Đoàn nhân viên y tế trở lại Quảng Ninh sau hơn 2 tháng hỗ trợ chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh(1.270 lượt xem)Kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2021(1.647 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK