Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 35
  • Tổng truy cập: 20.095.700
Phát động Chiến dịch Vệ sinh tay năm 2022: Vệ sinh tay- An toàn NB, An toàn nhân viên
Cập nhật: 24/06/2022
Lượt xem: 2.966
Vệ sinh tay là biện pháp đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao trong phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, hạn chế lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc tuân thủ thực hành vệ sinh bàn tay sẽ giúp các Bệnh viện giảm từ 30-50% nhiễm khuẩn Bệnh viện, trong đó có nhiễm khuẩn các vi khuẩn đa kháng thuốc.

Để nâng cao ý thức cũng như thúc đẩy sự tuân thủ vệ sinh tay của nhân viên y tế, sinh viên, học viên, người bệnh và người nhà người bệnh đang công tác, học tập, điều trị và chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã triển khai Chiến dịch vệ sinh tay năm 2022, với khẩu hiệu “Xây dựng môi trường và văn hoá an toàn – Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ”. Chiến dịch sẽ được thực hiện trong suốt năm 2022.

 

Một số hình ảnh thực hiện vệ sinh tay tại Bệnh viện


Một số hình ảnh thực hiện vệ sinh tay tại Bệnh viện


Một số hình ảnh thực hiện vệ sinh tay tại Bệnh viện

Theo đó, Bệnh viện tiến hành kiểm tra các phương tiện vệ sinh tay trong toàn Bệnh viện như lavabo rửa tay, dung dịch sát khuẩn tại các phòng khám, bàn khám, xe tiêm, xe thủ thuật, buồng bệnh, khu vực hành lang, khu vực tập trung đông người… đảm bảo đáp ứng yêu cầu thực hiện vệ sinh tay cho NVYT, người bệnh, người nhà người bệnh; Tổ chức giám sát, đánh giá tuân thủ thực hành vệ sinh tay tại các Khoa/Phòng/Trung tâm trong toàn Bệnh viện.

Sáng ngày 24/6/2022, Bệnh viện cũng đã tổ chức Lễ phát động Chiến dịch vệ sinh tay năm 2022. Với sự tham gia của Ban Giám đốc Bệnh viện, Lãnh đạo các Khoa/Phòng/Trung tâm, điều dưỡng trưởng và mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn.


Ths. BSCKII. Lê Đức Điệp- Phó Giám đốc Bệnh viện, Phụ trách khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn phát biểu tuyên bố khai mạc Lễ phát động Vệ sinh tay năm 2022


Đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện tham dự Lễ Phát động

Phát biểu tuyên bố khai mạc Lễ Phát động, Ths. BSCKII. Lê Đức Điệp- Phó Giám đốc Bệnh viện, Phụ trách khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn nhấn mạnh tầm quan trọng của vệ sinh bàn tay. Đặc biệt trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh COVID 19 đã chứng minh vệ sinh tay là một trong các biện pháp ngăn ngừa nhiễm khuẩn một cách có hiệu quả. Đến nay văn hóa rửa tay đã lan tỏa rộng khắp. Tuân thủ vệ sinh bàn tay chính là hành động thể hiện trách nhiệm của nhân viên y tế với bản thân và người bệnh, cộng đồng… Đ/c cũng ra lời kêu gọi với khẩu hiệu: “Vệ sinh tay- An toàn NB, An toàn nhân viên, tăng cường chất lượng khám chữa bệnh, nhằm mục tiêu xây dựng văn hoá chăm sóc sạch, chăm sóc an toàn”.

Tại Lễ Phát động, các đại biểu được theo dõi video ghi lại các hình ảnh vệ sinh tay tại Bệnh viện, và tiết mục dân vũ vệ sinh tay do các đoàn viên Đoàn Thanh Niên Bệnh viện biểu diễn.


Video ghi lại các hình ảnh vệ sinh tay tại Bệnh viện được trình chiếu trong Lễ phát động


Video ghi lại các hình ảnh vệ sinh tay tại Bệnh viện được trình chiếu trong Lễ phát động


Tiết mục dân vũ vệ sinh tay do các đoàn viên Đoàn Thanh Niên Bệnh viện biểu diễn


Tiết mục dân vũ vệ sinh tay do các đoàn viên Đoàn Thanh Niên Bệnh viện biểu diễn


Nhân viên y tế tham dự Lễ Phát động


Nhân viên y tế tham dự Lễ Phát động

Chương trình Vệ sinh tay được Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí phát động thực hiện trong cả năm 2022, nhằm hưởng ứng chiến dịch “Bảo vệ sự sống: Hãy vệ sinh tay” do Tổ chức Y tế Thế Giới, Bộ Y tế phát động. Qua đó nâng cao nhận thức của nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, đề cao trách nhiệm của các cấp lãnh đạo Bệnh viện, lãnh đạo các khoa phòng trung tâm về tầm quan trọng, ý nghĩa của vệ sinh tay đối với sức khoẻ. Ngay sau Lễ phát động, phát huy vai trò của mình, mỗi nhân viên y tế sẽ là một hướng dẫn viên tích cực hướng dẫn NB, NNNB tuân thủ vệ sinh tay, và tạo động lực, khuyến khích các thành phần chung tay cùng cán bộ y tế tích cực thực hiện vệ sinh tay bằng các phương tiện như dung dịch chứa cồn, dung dịch vệ sinh tay, xà phòng và nước sạch…

Các bài viết khác
Họp Hội đồng người bệnh cấp Bệnh viện tháng 6/2024(111 lượt xem)Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024(143 lượt xem)Lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh và TP. Uông Bí thăm hỏi, tặng quà bệnh nhi nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6(117 lượt xem)Niềm vui nhỏ gửi tới các bệnh nhi nhân ngày 1/6(64 lượt xem)Phát động chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng “Cho đi là còn mãi”(145 lượt xem)Kỷ niệm 59 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965-12/5/2024)(167 lượt xem)Sinh hoạt khoa học “Cập nhật kiến thức điều trị hậu COVID ở trẻ em và đột quỵ não”(149 lượt xem)Tiếp tục duy trì hiệu lực công nhận tiêu chuẩn ISO 15189:2012 đối với Phòng xét nghiệm khoa Vi sinh và khoa Huyết học – Truyền máu(141 lượt xem)Kiểm tra tuân thủ quy trình kỹ thuật điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên(319 lượt xem)Động viên tinh thần nhân viên y tế làm nhiệm vụ trực Tết(266 lượt xem)Đảm bảo công tác chuyên môn trong đợt nghỉ Tết Nguyên Đán(419 lượt xem)Tổng kết tuần lễ 5S" tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(274 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phát động "Tuần lễ 5S" toàn Bệnh viện(536 lượt xem)Hội thảo nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ và dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch(392 lượt xem)Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024(543 lượt xem)Vinh dự nhận giải cao cuộc thi Poster Quốc gia “Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện”(558 lượt xem)Huyện Hải Hà - Điểm đến cuối cùng của chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cho người dân tỉnh Quảng Ninh năm 2023(318 lượt xem)Xuất sắc đạt giải Nhì đoàn chính tại Giải việt dã truyền thống thành phố Uông Bí năm 2023(607 lượt xem)Gặp mặt chúc mừng nữ CBVCNLĐ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10(623 lượt xem)Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2023 Chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh(740 lượt xem)Khám sàng lọc cho hơn 1.000 lượt người dân Huyện Tiên Yên trong chương trình khám chữa bệnh nhân đạo năm 2023(613 lượt xem)Trung thu ý nghĩa cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện(662 lượt xem)Ngày An toàn người bệnh Thế giới năm 2023: “ Người bệnh tham gia để đảm bảo khám chữa bệnh an toàn”(844 lượt xem)“Blouse trắng – Trái tim hồng”: Vì người bệnh chúng tôi luôn sẵn sàng!(822 lượt xem)Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ(490 lượt xem)Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023(512 lượt xem)Điều trị ung thư không nên bỏ cuộc(1.350 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK