Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 32
  • Tổng truy cập: 19.764.419
Phát động chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng “Cho đi là còn mãi”
Cập nhật: 29/05/2024
Lượt xem: 97
Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục lan tỏa tinh thần “Cho đi là còn mãi”, chiều ngày 29/5/2024, Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển - Uông Bí đã phát động chương trình Đăng ký hiến tặng mô, tạng đối với nhân viên y tế trong toàn Bệnh viện cũng như lan tỏa ý nghĩa cao đẹp của nghĩa cử này trong cộng đồng. Tham dự  chương trình có Đ/c Nguyễn Văn Thành – UVBTV - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Uông Bí, Đ/c Đào Ngọc Sơn - UVBTV- Trưởng Ban dân vận - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP. Uông Bí; Đ/c Bùi Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế - Chi hội trưởng Chi hội vận động hiến mô và bộ phận cơ thể người Tỉnh Quảng Ninh cùng các đại biểu là lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã hội của Thành phố Uông Bí. Về phía Bệnh viện có các đồng chí trong Ban Giám đốc, đại diện các khoa, phòng, trung tâm.


Các đại biểu tham dự Chương trình


Cán bộ nhân viên Bệnh viện tham dự Chương trình


Sinh viên thực tập tốt nghiệp tại Bệnh viện tham dự Chương trình

Ghép tạng là phương pháp điều trị cuối cùng và hiệu quả cho người bệnh suy tạng giai đoạn cuối bằng cách lấy tạng của người hiến để ghép cho người bệnh. Ở Việt Nam việc hiến các mô, tạng được lấy và ghép cho người bệnh khi người hiến mô, tạng đã chết, chết não hiện còn rất ít. Do vậy việc thay đổi nhận thức về vai trò và tầm quan trọng sẽ góp phần cứu sống rất nhiều sinh mệnh. Đã có hàng nghìn người được ghép tạng thành công, được cứu sống nhờ sự sẻ chia, nhân ái của những tấm lòng cao đẹp.
 
Phát biểu tại chương trình, Ts. Bs. Trần Anh Cường – Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh việc hiến mô, tạng là một nghĩa cử cao đẹp, sẽ góp phần nhân lên rất nhiều sự sống cho người bệnh. Hơn ai hết, chúng ta những nhân viên tế sẽ hiểu nhất về giá trị nhân văn mà việc hiến mô, tạng mang lại. Do vậy, chúng ta, những nhân viên y tế sẽ là những người đi tiên phong và lan tỏa không chỉ trong các cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện mà sẽ còn nhân rộng trong cộng đồng.


Ông Bùi Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế - Chi hội Trưởng Chi hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người tại Quảng Ninh


Ông Nguyễn Văn Thành – Uỷ viên BTV Thành uỷ - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Uông Bí phát biểu tại chương trình


Ts. Bs. Trần Anh Cường – Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí phát biểu tại chương trình

Đ/c Bùi Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế - Chi hội trưởng chi hội vận động hiến mô và bộ phận cơ thể người tại Tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao khi vừa qua Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển - Uông Bí cũng là đơn vị đầu tiên của tỉnh triển khai tổ chức lấy tạng từ người cho chết não, qua đó cứu sống 7 người bệnh. Đây là một trong những bước tiến của ngành y tế Quảng Ninh và cần được nhân rộng. Tỉnh cũng đang đẩy mạnh việc tiến tới sẽ triển khai ghép tạng ngay tại Quảng Ninh. Do vậy cần lan tỏa hơn nữa tinh thần “Cho đi là còn mãi”, thay đổi những rào cản trong nhận thức, suy nghĩ của cộng đồng trong việc hiến mô, tạng.


Các đại biểu chính thức phát động đăng ký hiến tặng mô, tạng tại Chương trình


Đại biểu đăng ký hiến tặng mô, tạng


Đại biểu đăng ký hiến tặng mô, tạng


Nhân viên y tế Bệnh viện quét mã QR đăng ký hiến tặng mô, tạng 
 
Chương trình đã phát động đến toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong toàn Bệnh viện tham gia hiến tạng sau khi qua đời. Tại đây, lãnh đạo thành phố Uông Bí, cùng các tổ chức đoàn thể, các tổ chức hội thành phố đã tham gia hưởng ứng và trực tiếp đăng ký hiến tặng mô tạng.

Thông điệp chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng “Cho đi là còn mãi”, hy vọng rằng, với sự quan tâm của các cấp, các ban ngành, đoàn thể và sự chung tay của cả cộng đồng, chương trình sẽ tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ để nhân lên thật nhiều sự sống cho người bệnh nguy kịch đang bên bờ sinh tử.
 
Bạn hãy cùng chúng tôi chung tay nhân lên nhiều sự sống bằng cách đăng kí hiến mô, tạng thông qua mã quét QR hoặc liên hệ Tổ công tác xã hội - Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí, số điện thoại 02036.510.240 để được hướng dẫn cách đăng kí hiến mô, tạng.

 

 
Tổ Công tác xã hội
Các bài viết khác
Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024(46 lượt xem)Lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh và TP. Uông Bí thăm hỏi, tặng quà bệnh nhi nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6(73 lượt xem)Niềm vui nhỏ gửi tới các bệnh nhi nhân ngày 1/6(29 lượt xem)Kỷ niệm 59 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965-12/5/2024)(123 lượt xem)Sinh hoạt khoa học “Cập nhật kiến thức điều trị hậu COVID ở trẻ em và đột quỵ não”(119 lượt xem)Tiếp tục duy trì hiệu lực công nhận tiêu chuẩn ISO 15189:2012 đối với Phòng xét nghiệm khoa Vi sinh và khoa Huyết học – Truyền máu(108 lượt xem)Kiểm tra tuân thủ quy trình kỹ thuật điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên(284 lượt xem)Động viên tinh thần nhân viên y tế làm nhiệm vụ trực Tết(244 lượt xem)Đảm bảo công tác chuyên môn trong đợt nghỉ Tết Nguyên Đán(383 lượt xem)Tổng kết tuần lễ 5S" tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(241 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phát động "Tuần lễ 5S" toàn Bệnh viện(504 lượt xem)Hội thảo nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ và dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch(345 lượt xem)Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024(504 lượt xem)Vinh dự nhận giải cao cuộc thi Poster Quốc gia “Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện”(530 lượt xem)Huyện Hải Hà - Điểm đến cuối cùng của chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cho người dân tỉnh Quảng Ninh năm 2023(301 lượt xem)Xuất sắc đạt giải Nhì đoàn chính tại Giải việt dã truyền thống thành phố Uông Bí năm 2023(586 lượt xem)Gặp mặt chúc mừng nữ CBVCNLĐ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10(600 lượt xem)Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2023 Chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh(705 lượt xem)Khám sàng lọc cho hơn 1.000 lượt người dân Huyện Tiên Yên trong chương trình khám chữa bệnh nhân đạo năm 2023(598 lượt xem)Trung thu ý nghĩa cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện(643 lượt xem)Ngày An toàn người bệnh Thế giới năm 2023: “ Người bệnh tham gia để đảm bảo khám chữa bệnh an toàn”(817 lượt xem)“Blouse trắng – Trái tim hồng”: Vì người bệnh chúng tôi luôn sẵn sàng!(795 lượt xem)Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ(461 lượt xem)Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023(416 lượt xem)Điều trị ung thư không nên bỏ cuộc(1.240 lượt xem)Tôn vinh những cống hiến của nữ cán bộ nhân viên nhân Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023)(913 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ thu gom, vận chuyển xử lý chất thải nguy hại(870 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK