Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 132
  • Tổng truy cập: 19.069.012
Thêm một Trung tâm Y tế trong tỉnh được Chuyển giao mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội
Cập nhật: 27/08/2023
Lượt xem: 305
Với những lợi ích mà mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội mang lại cho người bệnh như: Sức khỏe người bệnh được chăm sóc toàn diện, báo cáo thường xuyên; Tăng cường sự phối hợp chăm sóc, điều trị giữa bác sĩ và điều dưỡng, giữa nhân viên y tế và người nhà người bệnh; Là cơ sở giúp nhân viên y tế đưa ra chế độ chăm sóc phù hợp cho người bệnh… Ngày càng nhiều cơ sở y tế mong muốn áp dụng mô hình này trong hoạt động chăm sóc, điều trị.
 
Là Bệnh viện đã có kinh nghiệm hơn 20 năm thực hiện mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí được ví như  “chiếc nôi” của mô hình chăm sóc này. Để nhân rộng mô hình chăm sóc, mang lại nhiều lợi ích điều trị cho người bệnh, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã phối hợp với nhiều cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh chuyển giao thành công mô hình này.
 
Mới đây, ngày 10/8/2023 Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí đã chính thức chuyển giao mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội cho Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Hải Hà. Theo đó, đoàn cán bộ y tế Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã có chuyến khảo sát tại TTYT Huyện Hải Hà nhằm đánh giá hiện trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực các khoa Nội, Ngoại, Phẫu thuật Gây mê hồi sức cấp cứu và chống độc và một số khoa phòng liên quan. Đồng thời tư vấn triển khai kế hoạch tổ chức chuyển giao Mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội.

 

Đoàn công tác Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí thực hiện khảo sát tại TTYT Huyện Hải Hà
 
Nằm trong kế hoạch chuyển giao, từ ngày 16 đến ngày 18/8/2023, TTYT Huyện Hải Hà cũng cử đoàn 12 cán bộ nhân viên đến tham quan thực tế mô hình chăm sóc toàn diện theo đội tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Đoàn đã trực tiếp tham gia đi buồng đội chăm sóc tại các khoa lâm sàng của Bệnh viện. Và theo dõi phần giới thiệu khái quát về mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội và các Quy định về hoạt động điều dưỡng trong Bệnh viện theo Thông tư 31/2021/TT-BYT của Bộ Y tế.

 

BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện – Phụ trách Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến phát biểu đón tiếp đoàn công tác TTYT Huyện Hải Hà


Ths. Bs. Nguyễn Thái Hà – Phó Giám đốc TTYT Huyện Hải Hà phát biểu trong chuyến công tác tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí


Cán bộ Phòng Điều dưỡng Bệnh viện giới thiệu các nội dung về mô hình chăm sóc theo đội


Đoàn TTYT Huyện Hải Hà tham gia đi buồng đội tại khoa Tâm thần kinh – Cơ xương khớp


Đoàn TTYT Huyện Hải Hà tham gia đi buồng đội tại khoa Phẫu thuật – Can thiệp tim mạch & Lồng ngực


Đoàn TTYT Huyện Hải Hà tham gia đi buồng đội tại khoa Nội tim mạch
 
Qua việc trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội, đồng thời trực tiếp tham gia, quan sát thực hiện mô hình đã cung cấp thêm thông tin, kiến thức và kinh nghiệm thực tế cho đoàn cán bộ TTYT Huyện Hải Hà. Cùng với các kết quả sau khi thực hiện kháo sát, phía Bệnh viện và Trung tâm sẽ đưa ra kế hoạch thí điểm chuyển giao mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội tại khoa Nội, khoa Ngoại, khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức cấp cứu và chống độc của TTYT Huyện Hải Hà.


Nhân viên y tế Bệnh viện chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện mô hình chăm sóc theo đội


Nhân viên y tế Bệnh viện chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện mô hình chăm sóc theo đội
 
Với việc chuyển giao mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội, hai bên tin tưởng chất lượng chăm sóc điều trị người bệnh tại TTYT sẽ ngày càng được nâng cao, mang lại sự hài lòng cho người dân sinh sống trên địa bàn Huyện Hải Hà, cũng như góp phần làm vững mạnh thêm cho hệ thống y tế tỉnh Quảng Ninh ngay từ cơ sở.


Hai bên chụp ảnh lưu niệm trong chuyến tham quan, trao đổi kinh nghiệm ngày 16/8/2023

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK