Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 245
  • Tổng truy cập: 19.071.971
Tổng kết tuần lễ 5S" tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí
Cập nhật: 02/02/2024
Lượt xem: 226
Trong một tuần triển khai 5S, toàn bộ các khoa/phòng/trung tâm đã hăng say, tích cực thi đua thực hiện 5S như những ngày hội thực sự. Hoạt động này đã huy động được đông đảo lực lượng tham gia với đầy đủ thành phần từ Lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo các khoa phòng đến các bác sỹ, điều dưỡng, anh chị em hộ lý, bảo vệ, công nhân cũng nỗ lực, quyết tâm vào cuộc để cải thiện, thay đổi diện mạo khoa, phòng, nâng cao hiệu quả làm việc, mang lại sự hài lòng cho người bệnh, người nhà người bệnh.

Sau một tuần lễ triển khai phong trào 5S đồng bộ và sâu rộng tại tất cả các khoa, phòng, trung tâm trong bệnh viện, sáng ngày 30/01/2024, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức buổi Tổng kết tuần lễ 5S nhằm sơ bộ đánh giá kết quả thực hiện và biểu dương tất cả các đơn vị và toàn thể cán bộ y tế đã tham gia xây dựng nên một môi trường làm việc ngăn nắp, khoa học và an toàn. Tham dự buổi Tổng kết có Ts. Bs. Trần Anh Cường - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện Việt Nam –Thụy Điển Uông Bí cùng các đ/c trong Ban Giám đốc, Trưởng/Phó các khoa phòng, điều dưỡng/hộ sinh/kỹ thuật viên trưởng, tổ trưởng tổ Công đoàn, tổ trưởng tổ Quản lý chất lượng của các Khoa/Phòng/Trung tâm trong toàn Bệnh viện.


Ts.Bs. Trần Anh Cường – Giám đốc bệnh viện biểu dương những cố gắng của toàn thể các khoa phòng trong Tuần lễ 5S


Ths. Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng Quản lý chất lượng trình bày báo cáo Tổng kết Tuần lễ 5S

Trong thời gian triển khai, các khoa phòng đã có nhiều hoạt động tích cực, thiết thực như:
- Sàng lọc các vật dụng thừa, tài liệu, thông tin lỗi thời; Các tài liệu, vật dụng còn thời hạn lưu trữ nhưng ít sử dụng được vận chuyển đến kho lưu trữ của Bệnh viện.
- Sắp xếp khoa phòng gọn gàng, ngăn nắp, khoa học, dễ quan sát, dễ tìm, dễ lấy;
- Quét dọn, sơn tường, lau rửa vật dụng, dán nhãn vị trí để đồ vật, dụng cụ, thiết bị.
- Mua thêm chậu hoa, cây xanh, các vật dụng trang trí tạo không gian làm việc thoải mái, thư thái;
- Xây dựng kế hoạch phân công thực hiện và duy trì 5S.Chia sẻ của Ts.Bs Vũ Đức Thụ - Trưởng khoa Ngoại Tiêu hóa và Tổng hợp về tuần lễ 5SĐDCKI. Vương Thị Mai Phương - Trưởng phòng Điều dưỡng phát biểu về công tác phối hợp trong triển khai Tuần lễ 5S

Kết quả sau một tuần tích cực triển khai 5S, các khoa phòng đã sàng lọc ra được rất nhiều vật dụng cũ hỏng, hàng trăm kilogam giấy và vật dụng tái chế bàn giao Bệnh viện xử lý, hàng trăm thùng carton chứa tài liệu được chuyển về kho bệnh viện để lưu trữ tạm thời. Bệnh viện đã mở thêm các kho để đáp ứng nhu cầu lưu trữ đồ của các khoa sàng lọc xuống trong thời gian này.
 
Để duy trì kết quả thực hiện 5S, Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch cụ thể như sau:
- Mỗi nhân viên y tế dành 3 phút mỗi ngày để làm 5S, sàng lọc, sắp xếp & sạch sẽ môi trường làm việc.
- Các khoa, phòng, trung tâm thực hiện quy trình 5S 1 quý/lần vào thứ 6 tuần cuối cùng mỗi quý.
- Tăng cường vận động, tuyên truyền để người bệnh, người nhà người bệnh cùng tham gia thực hiện 5S.
- Việc triển khai tuần lễ 5S đã tạo động lực thúc đẩy cán bộ, nhân viên sôi nổi, hăng hái làm việc.Điều dưỡng khoa Hóa trị can thiệp-Chăm sóc giảm nhẹ làm 5S tủ vật tư y tế


Nhân viên y tế khoa Ngoại Tiêu hóa và Tổng hợp dọn dẹp phòng chuẩn bị


Khoa Nội tiết dọn dẹp, trang trí phòng ăn dành cho người bệnh của khoa


Ths.BsCKII Lê Đức Điệp – Phó Giám đốc bệnh viện trực tiếp chỉ đạo công tác 5S tại khoa Hóa sinh


Tập thể khoa Điều trị theo yêu cầu thể hiện quyết tâm duy trì 5S
 
Các bài viết khác
Kỷ niệm 59 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965-12/5/2024)(90 lượt xem)Sinh hoạt khoa học “Cập nhật kiến thức điều trị hậu COVID ở trẻ em và đột quỵ não”(88 lượt xem)Tiếp tục duy trì hiệu lực công nhận tiêu chuẩn ISO 15189:2012 đối với Phòng xét nghiệm khoa Vi sinh và khoa Huyết học – Truyền máu(80 lượt xem)Kiểm tra tuân thủ quy trình kỹ thuật điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên(215 lượt xem)Động viên tinh thần nhân viên y tế làm nhiệm vụ trực Tết(223 lượt xem)Đảm bảo công tác chuyên môn trong đợt nghỉ Tết Nguyên Đán(364 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phát động "Tuần lễ 5S" toàn Bệnh viện(488 lượt xem)Hội thảo nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ và dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch(328 lượt xem)Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024(489 lượt xem)Vinh dự nhận giải cao cuộc thi Poster Quốc gia “Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện”(508 lượt xem)Huyện Hải Hà - Điểm đến cuối cùng của chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cho người dân tỉnh Quảng Ninh năm 2023(285 lượt xem)Xuất sắc đạt giải Nhì đoàn chính tại Giải việt dã truyền thống thành phố Uông Bí năm 2023(571 lượt xem)Gặp mặt chúc mừng nữ CBVCNLĐ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10(584 lượt xem)Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2023 Chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh(687 lượt xem)Khám sàng lọc cho hơn 1.000 lượt người dân Huyện Tiên Yên trong chương trình khám chữa bệnh nhân đạo năm 2023(585 lượt xem)Trung thu ý nghĩa cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện(629 lượt xem)Ngày An toàn người bệnh Thế giới năm 2023: “ Người bệnh tham gia để đảm bảo khám chữa bệnh an toàn”(738 lượt xem)“Blouse trắng – Trái tim hồng”: Vì người bệnh chúng tôi luôn sẵn sàng!(781 lượt xem)Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ(451 lượt xem)Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023(396 lượt xem)Điều trị ung thư không nên bỏ cuộc(1.177 lượt xem)Tôn vinh những cống hiến của nữ cán bộ nhân viên nhân Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023)(884 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ thu gom, vận chuyển xử lý chất thải nguy hại(844 lượt xem)Bệnh viện đảm bảo công tác trực, cấp cứu trong dịp Tết Nguyên Đán(554 lượt xem)Thăm hỏi, động viên tinh thần nhân viên y tế trực Tết tại Bệnh viện(710 lượt xem)Phiên chợ 0 đồng - Kết nối yêu thương(911 lượt xem)Dinh dưỡng tốt giúp phòng chống bệnh tật, phục hồi sức khoẻ(1.278 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK