Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 44
  • Tổng truy cập: 2.731.351
Áp dụng siêu âm trị liệu trong phục hồi chức năng
Cập nhật: 21/07/2020
Lượt xem: 5.327
Siêu âm trị liệu là 1 phương pháp điều trị hiệu quả hiện đang được áp dụng tại khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Siêu âm là sóng âm thanh có tần số trên 20.000 Hz. Trong điều trị thường dùng siêu âm tần số 1 và 3 MHz với tác dụng chính là sóng cơ học, tăng nhiệt và sinh học.

Khác với ứng dụng siêu âm trong chẩn đoán có mức cường độ sóng phát ra thấp đủ để tạo hình ảnh, siêu âm trong điều trị thì cường độ siêu âm sẽ đủ lớn để gây ra các tác dụng vật lý, sinh lý trên mô cơ thể với mức đã được nghiên cứu kỹ.

Sóng siêu âm là dao động có áp lực theo chiều dọc. Chính vì thế mà siêu âm có tác dụng điều trị sâu, cục bộ.
Hình ảnh máy siêu âm trị liệu (Hình ảnh minh họa)

Tác dụng của siêu âm trị liệu:
- Tác dụng nhiệt: giúp tăng chuyển hóa, tăng tuần hoàn, giãn mạch, chống viêm mạn tính

- Tác dụng cơ học: Làm mềm cơ, làm mềm và mờ mô sẹo

- Giảm đau: do sinh nhiệt, đồng thời tác dụng lên đầu dây thần kinh cảm giác

 

Tác dụng của siêu âm (Hình ảnh minh họa)

Siêu âm trị liệu được chỉ định trong các trường hợp:
- Chấn thương cơ, xương, khớp

- Viêm khớp, viêm bao hoạt dịch, viêm cơ, viêm dây thần kinh

- Đau lưng, cổ vai, đau do 1 số nguyên nhân khác

- Rối loạn tuần hoàn

- Sẹo xấu, sẹo lồi, mô sẹo

- Siêu âm dẫn thuốc

 

Vết sẹo của người bệnh trước (hình trái) và sau (hình phải) khi điều trị siêu âm tại khoa PHCN

Siêu âm trị liệu không được chỉ định trong các trường hợp:
- Trực tiếp lên u, tinh hoàn, buồng trứng, thai nhi

- Đầu xương trẻ em, nhất là phần sụn

- Viêm tắc mạch

- Lao tiến triển

- Viêm da cấp

- Chảy máu/ đe dọa chảy máu


Điều trị siêu âm cho người bệnh tại khoa Phục hồi chức năng

Người bệnh khi đến điều trị khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí sẽ được các bác sĩ/ kỹ thuật viên thăm khám, lượng giá. Tùy theo phương thức điều trị bệnh cảnh lâm sàng, độ sâu của tổn thương, diện điều trị mà chọn liều lượng siêu âm phù hợp để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.
 
 

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK