Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 55
  • Tổng truy cập: 4.494.308
Hiệu quả từ những giải pháp sáng tạo khoa học
Cập nhật: 03/02/2015
Lượt xem: 464
Hướng tới hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ V

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Hiệu quả từ những giải pháp sáng tạo khoa học


Những năm gần đây, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí được Bộ Y tế đánh giá là một trong những địa chỉ tin cậy trong công tác khám, chữa bệnh, nhất là nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ KH&CN vào việc chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân. Có được kết quả này, đơn vị luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên phát huy tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học, có nhiều giải pháp hữu hiệu trong việc khám, chữa bệnh cho người dân. Tham gia các hội thi sáng tạo kỹ thuật do tỉnh và Trung ương tổ chức, Bệnh viện đã có một số giải pháp đoạt giải, áp dụng trong quá trình khám, điều trị cho bệnh nhân đạt hiệu quả cao.

 

Hưởng ứng hội thi sáng tạo kỹ thuật do UBND tỉnh tổ chức, mỗi năm, Bệnh viện có từ 3-4 giải pháp tham gia. Tại hội thi lần thứ IV (2012-2013), giải pháp “Ứng dụng chỉ số chức năng cơ tim (MPI) để chẩn đoán suy tim sớm ở bệnh nhân tăng huyết áp tiên pháp có phì đại thất trái” của bác sĩ Đoàn Dư Đạt, Trưởng Khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, cùng các đồng tác giả đã đoạt giải khuyến khích; giải pháp này cũng đoạt giải khuyến khích Giải thưởng sáng tạo KHCN Việt Nam năm 2014, sẽ được trao vào tháng 5-2015 tới.

Bác sĩ Đoàn Dư Đạt đang khám, điều trị cho bệnh nhân.
Bác sĩ Đoàn Dư Đạt đang khám, điều trị cho bệnh nhân.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Đoàn Dư Đạt cho biết: “Giải pháp của tôi và các đồng nghiệp chỉ đoạt giải khuyến khích, nhưng điều quan trọng là giải pháp đã có bước tiến mới trong việc tìm được kỹ thuật thích ứng là dùng máy điện tim thay thế cho xét nghiệm chẩn đoán suy tim trước đó để chẩn đoán và phát hiện sớm bệnh nhân bị mắc bệnh tim từ giai đoạn đầu, từ đó có phác đồ điều trị kịp thời. Việc áp dụng theo giải pháp này còn giúp giảm chi phí tới hơn 50% cho bệnh nhân”.

Thành công của giải pháp này đã được áp dụng vào việc chẩn đoán, phát hiện bệnh sớm, từ đó đưa ra phác đồ điều trị kịp thời cho những bệnh nhân có dấu hiệu mắc những chứng bệnh liên quan đến tim, mạch và được Khoa Nội Tim mạch áp dụng hiệu quả trong thời gian qua. Tiếp nối thành công này, bác sĩ Đoàn Dư Đạt cùng các đồng nghiệp tiếp tục đi sâu nghiên cứu và đưa ra giải pháp “Ứng dụng mối tương quan chỉ số khối cơ thất trái (LVMI) với thời gian QTc trong chẩn đoán sớm dày thất trái ở bệnh nhân tăng huyết áp”. Sau một thời gian áp dụng giải pháp để điều trị cho các bệnh nhân tại Khoa Nội Tim mạch đã đạt kết quả tốt và được nghiệm thu ở cấp cơ sở.

Bác sĩ Đoàn Dư Đạt cho biết thêm: Trước đây, đa số người bị tăng huyết áp không phát hiện được bệnh của mình, khi đến các bệnh viện làm xét nghiệm thì nhiều trường hợp đã bị biến chứng chuyển sang trạng thái bị suy tim với những bệnh như nhồi máu cơ tim, xuất huyết não, xuất huyết võng mạc... Vì vậy, việc áp dụng giải pháp mới là sử dụng máy điện tim để đo QTc dày thất trái ở bệnh nhân tăng huyết áp sẽ giúp cho bệnh nhân phát hiện sớm những biến chứng nguy hiểm liên quan đến tim, mạch, kịp thời điều trị. Việc sử dụng giải pháp này còn giúp bệnh nhân giảm chi phí điều trị gần 5 lần so với trước đó.

Khoa Nội Tim mạch Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đang phối hợp với Bệnh viện Đa khoa TX Quảng Yên triển khai áp dụng giải pháp “Ứng dụng mối tương quan chỉ số khối cơ thất trái (LVMI) với thời gian QTc trong chẩn đoán sớm dày thất trái ở bệnh nhân tăng huyết áp”. Giải pháp này hiện cũng đã được áp dụng cho các trạm y tế tuyến xã, bởi ưu điểm là dùng máy điện tim là thiết bị thông dụng, thao tác đơn giản, giá thành khá rẻ - 35.000 đồng/lần (siêu âm tim 150.000 đồng/lần). Đồng thời mở ra hướng điều trị mới đối với các trạm y tế từ tuyến xã đến tuyến huyện đủ khả năng kiểm soát, điều trị cho bệnh nhân bị tăng huyết áp chưa bị biến chứng, giúp giảm tải cho tuyến trên.

Hiện giải pháp “Ứng dụng mối tương quan chỉ số khối cơ thất trái (LVMI) với thời gian QTc trong chẩn đoán sớm dày thất trái ở bệnh nhân tăng huyết áp” của bác sĩ Đoàn Dư Đạt và đồng nghiệp đã đăng ký tham dự Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ V (2014-2015), cùng với 3 giải pháp khác của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

                                                                                       - Nguồn: báo quảng ninh (http://baoquangninh.com.vn) -

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK