Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 15
  • Tổng truy cập: 1.027.776
Hội chứng thận hư
Cập nhật: 26/03/2020
Lượt xem: 268
Hội chứng thận hư là một rối loạn ở thận làm cơ thể bài tiết quá nhiều protein qua nước tiểu. Thận khỏe mạnh sẽ giữ lại những chất quan trọng trong cơ thể được gọi là protein trong máu. Cơ thể con người cần protein để phát triển và tự sửa chữa.

     Hội chứng thận hư thường được gây ra bởi sự phá hủy các mạch máu nhỏ trong thận (nhiệm vụ lọc chất thải) và sự dư thừa nước trong máu, gây ra sưng (phù), đặc biệt là ở bàn chân và mắt cá chân.

 


Hội chứng thận hư gây ra sưng (phù), đặc biệt là ở bàn chân và mắt cá chân
 
     Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hội chứng thận hư, có thể do bệnh nguyên phát ở cầu thận hoặc thứ phát sau một số bệnh khác.

     Nguyên nhân thận hư nguyên phát
     - Hội chứng thận hư đơn thuần tổn thương tối thiểu: gây ra rối loạn các chức năng thận. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến hội chứng thận hư ở trẻ em.
     - Hội chững thận hư do viêm cầu thận: Viêm cầu thận màng, viêm cầu thận tăng sinh, viêm cầu thận cấp.

     Nguyên nhân hội chứng thận hư thứ phát
     - Các bệnh hệ thống: lupus ban đỏ hệ thống...
     - Nhiễm độc thuốc
     - Hội chứng thận hư do nhiễm khuẩn: Liên cầu, viêm nội tâm mạc
     - Bệnh ác tính

     Dấu hiệu nhận biết hội chứng thận hư
     - Sưng nặng (phù), đặc biệt là quanh mắt cá chân và bàn chân, có thể kèm theo tràn dịch màng bụng
     - Tiểu ít, nước tiểu có bọt, có thể do protein dư thừa trong nước tiểu
     - Tăng cân do lượng nước dư thừa không được thải ra ngoài cơ thể
     - Mệt mỏi, da xanh, kém ăn

     Hội chứng thận hư có thể có các biến chứng sau:
     - Nhiễm khuẩn
     - Tắc mạch, huyết khối
     - Rối loạn điện giải
     - Suy thận cấp
     - Tình trạng thiếu dinh dưỡng
     - Biến chứng do dùng thuốc: Thường là do sử dụng nhóm thuốc corticoid kéo dài hoặc do dùng các thuốc ức chế miễn dịch hoặc do dùng  thuốc lợi tiểu

     Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn hạn chế diễn tiến của hội chứng thận hư?
     Hội chứng thận hư có thể được hạn chế nếu bạn áp dụng những thói quen sinh hoạt sau đây:
     - Ăn ít chất béo, chế độ ăn ít muối
     - Hỏi bác sĩ về lượng protein nên ăn và lượng nước cần uống mỗi ngày
     - Nên tích cực hoạt động để giúp thải nước và ngăn ngừa cục máu đông
     - Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, tái khám định kỳ, và không nên tự ý bỏ thuốc.

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK