Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 24
  • Tổng truy cập: 713.442
Hợp tác nhằm duy trì và nhân rộng mô hình chăm sóc trẻ sơ sinh bằng phương pháp Kangaroo
Cập nhật: 29/03/2019
Lượt xem: 652
Ngày 19/3/2019, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã có buổi làm việc với các chuyên gia Ý, đại diện tổ chức Amici della Neonatologia Trentina (ANT) về chăm sóc sơ sinh tại Việt Nam. Hai bên đã cùng thống nhất hợp tác duy trì và mở rộng mô hình chăm sóc trẻ sơ sinh bằng phương pháp Kangaroo tại Bệnh viện cũng như một số Bệnh viện khác thuộc khu vực miền Bắc Việt Nam.              

     Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí được biết đến là Bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam tiến hành nghiên cứu và áp dụng thành công phương pháp Kangaroo từ những năm 1986. Nhờ mang lại hiệu quả cao trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ đẻ non, thiếu cân, từ lâu phương pháp này đã trở thành kỹ thuật thường quy trong chăm sóc trẻ sơ sinh tại các khoa Nhi, Sơ sinh, Sản của Bệnh viện. Không chỉ dừng lại ở việc áp dụng điều trị tại cơ sở, Bệnh viện còn thường xuyên đào tạo, tập huấn cho các cơ sở y tế tuyến trước, và là địa chỉ tin cậy để các đơn vị bạn đến tham quan học tập về phương pháp này.

     Tại buổi làm việc, đoàn chuyên gia đã tham quan và trao đổi về hoạt động chăm sóc trẻ bằng phương pháp Kangaroo tại khoa Sơ sinh của Bệnh viện. Theo kế hoạch, trong năm 2019, tổ chức ANT sẽ mở các lớp đào tạo về phương pháp Kangraroo cho nhân viên y tế một số Bệnh viện tại Sơn La, Hà Giang, Điện Biên, Nam Định, Hòa Bình. Các bác sĩ, điều dưỡng khoa Sơ sinh Bệnh viện sẽ tham gia đào tạo tại các lớp này.

 

     Nhân dịp này, tổ chức ANT cũng trao tặng 2 máy CPAP tích hợp Monitoring cho khoa Sơ sinh để hỗ trợ điều trị cho trẻ đẻ non, thiếu cân...


     Một số hình ảnh:Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK