Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 31
  • Tổng truy cập: 558.522
Kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Cập nhật: 27/02/2019
Lượt xem: 230

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, Đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND Tỉnh Quảng Ninh đã tới thăm và chúc mừng tập thể Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, đi cùng đồng chí có đ/c Vi Ngọc Bích - UVBTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy , đ/c Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, về phía thành phố Uông Bí có đ/c Trần Văn Lâm - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố.
 
   Thay mặt Bệnh viện, Ts.Bs. Trần Viết Tiệp - Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo tóm tắt về những kết quả mà tập thể bệnh viện đã đạt được trong năm 2018. Phát huy truyền thống bệnh viện anh hùng, tập thể bệnh viện đã và đang không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, triển khai nhiều kĩ thuật mới, kĩ thuật cao, và đặc biệt là nêu cao y đức của người thầy thuốc trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, qua đó tăng cường các hoạt động khám sức khỏe cộng đồng, hoạt động công tác xã hội quan tâm và chăm sóc những người có công, người nghèo, người bệnh nặng có hoàn cảnh khó khăn, người dân vùng sâu, vùng xa. Song song với đó là luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống của toàn thể cán bộ, viên chức người lao động trong toàn bệnh viện.
 

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc- Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc- Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi gặp mặt


Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

 
     Qua buổi gặp mặt Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND đã gửi lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc đến toàn thể bệnh viện. Với truyền thống bệnh viện anh hùng, đồng chí mong muốn các cán bộ, viên chức người lao động trong toàn bệnh viện luôn đoàn kết một lòng để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Đồng chí nhấn mạnh bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí là một trong những bệnh viện có nhiều đóng góp cho nền y tế của Tỉnh và cũng là bệnh viện duy nhất trong tỉnh vinh dự có 4 thầy thuốc nhân dân. Trong đó có Anh hùng lao động - Thầy thuốc Nhân dân - Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm, đây là tấm gương sáng về y đức trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân. Đồng chí mong muốn Ngành Y tế Quảng Ninh nói chung, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí nói riêng sẽ luôn học tập và làm theo tấm gương về y đức của Anh hùng lao động - Thầy thuốc Nhân dân - Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm.
 

Ts. Bs. Trần Viết Tiệp- Bí thư Đảng Ủy- Giám đốc Bệnh viện phát biểu

     Cuối buổi gặp mặt, thay mặt Bệnh viện, Ts.Bs. Trần Viết Tiệp xin hứa trước đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, thành phố, của ngành: Bệnh viện sẽ luôn luôn học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn, đồng thời phát huy vai trò y đức của người thầy thuốc hết lòng vì người bệnh như người thầy: Anh hùng lao động - Thầy thuốc nhân dân - Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm đã căn dặn.

     Nhân dịp này, các cơ sở Y tế, các cơ quan, đoàn thể, trường học trong và ngoài tỉnh… cũng tới thăm và chúc mừng đội ngũ thầy thuốc bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.
 


Đ/c Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng Bệnh viện nhân ngày 27/2


Đ/c Bí thư Thành ủy- Chủ tịch HĐND Thành phố tặng hoa chúc mừng Bệnh viện nhân ngày 27/2

     Một số hình ảnh các đơn vị tặng hoa chúc mừng Bệnh viện:

Các bài viết khác
Hội thi cắm hoa chào mừng ngày 20/10 “Yêu thương và Chia sẻ”(114 lượt xem)“Speak up for patient safety!” (Hãy lên tiếng vì sự an toàn của người bệnh!)(91 lượt xem)Mang Trung thu đến cho các bệnh nhi(252 lượt xem)Bản tin Thông tin Bệnh viện số 07/2019(167 lượt xem)Các hoạt động thiết thực tri ân người có công với Cách mạng(161 lượt xem)Chúc mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6(97 lượt xem)Rộn ràng Tết Thiếu nhi tại Bệnh viện(306 lượt xem)Giải chạy việt dã lần thứ nhất hưởng ứng ngày sức khỏe Việt Nam năm 2019(173 lượt xem)Ngày hội Hiến máu “Blouse trắng - Trái tim hồng” năm 2019(238 lượt xem)Cuộc thi poster Truyền thông với phát triển khoa học công nghệ(252 lượt xem)Ra mắt Câu lạc bộ Trẻ tự kỷ(425 lượt xem)Hợp tác nhằm duy trì và nhân rộng mô hình chăm sóc trẻ sơ sinh bằng phương pháp Kangaroo(469 lượt xem)Lễ phát động Noi gương Thầy thuốc nhân dân, Anh hùng lao động, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm(465 lượt xem)Bế mạc Hội thao toàn Bệnh viện(216 lượt xem)Tươi thắm những bông hoa gửi trao đến người phụ nữ ngành y(315 lượt xem)Chương trình Khai mạc hội thao toàn bệnh viện năm 2019(271 lượt xem)Đồng hành cùng hạnh phúc của mỗi thành viên(355 lượt xem)Học tập quán triệt Nghị quyết BCH Đảng bộ Tỉnh, Thành phố về phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và tổng kết công tác Đảng năm 2018(283 lượt xem)Trái tim hồng thấy thuốc - Kết nối Tết yêu thương(391 lượt xem)Học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai nội dung Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) của Đảng(469 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK