Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 86
  • Tổng truy cập: 7.478.724
Làm sao để biết bạn có mắc viêm gan B hay không?
Cập nhật: 28/07/2022
Lượt xem: 335
Viêm gan B là một căn bệnh truyền nhiễm gây ra bởi virus viêm gan B (HBV). Bệnh ảnh hưởng lớn đến hoạt động của gan, có thể gây nhiễm trùng gan thậm chí đe dọa đến tính mạng. Ở Việt Nam hiện nay số người nhiễm virus viêm gan B chiếm khoảng 20% dân số.
 

Viêm gan B có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào (Hình ảnh minh hoạ)


Các giai đoạn tiến triển của viêm gan (Hình minh hoạ)

Viêm gan B mạn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy gan, xơ gan, ung thư gan. Viêm gan B có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào. Tuy nhiên, một số trường hợp trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người lớn nhiễm virus nhưng không thể điều trị khỏi hoàn toàn. Viêm gan B nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể phát triển thành suy gan, xơ gan cổ trướng rất nguy hiểm đến sức khỏe.

Để phòng ngừa bản thân mắc phải virus HBV, bác sĩ khuyến cáo nên kiểm tra định kỳ các xét nghiệm liên quan đến viêm gan B:

- Xét nghiệm HBsAg giúp phát hiện bạn có đang mắc viêm gan B hay không.
- Xét nghiệm HBsAb định lượng giúp phát hiện nồng độ kháng thể chống lại virus HBV trong cơ thể bạn.

Khi nồng độ HBsAb trong cơ thể đạt được mức nồng độ có hiệu quả phòng bệnh thì người đó sẽ có khả năng chống lại virus và căn bệnh viêm gan B. Nếu nồng độ HBsAb trong cơ thể bạn chưa đủ hiệu lực, bạn cần tiêm phòng viêm gan B để bảo vệ cơ thể khỏi căn bệnh này.

- Nồng độ HBsAb < 10 mIU/ml: Nồng độ kháng thể chưa đủ để có tính bảo vệ, cần tiêm vắc - xin viêm gan B để phòng bệnh.
- Nồng độ HBsAb từ 10 - 1000 mIU/ml: Lúc này, kháng thể đã có tính bảo vệ, tuy nhiên rất yếu và vẫn cần tiêm phòng vắc - xin viêm gan B.
- Nồng độ HBsAb > 1000 mIU/ml: Kháng thể có tính bảo vệ, và những đối tượng này không cần tiêm phòng vắc-xin viêm gan B nữa.

Như vậy, xét nghiệm HBsAb định lượng có thể hiểu đơn giản là một loại xét nghiệm mà chúng ta có thể biết rằng, cơ thể mình đã có khả năng miễn dịch với căn bệnh viêm gan B hay không, có cần phải đi tiêm phòng hay không? Đây là cách tốt nhất để chủ động phòng tránh bệnh và ngăn ngừa những biến chứng xấu nhất có thể xảy ra. Tuy nhiên, để có được kết quả xét nghiệm chính xác nhất, bạn nên lựa chọn cơ sở y tế xét nghiệm viêm gan B uy tín.
               
Tại Khoa Huyết học – Truyền máu, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí có đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ cho các xét nghiệm liên quan đến viêm gan B. Vì vậy, muốn biết bản thân có miễn nhiễm với virus viêm gan B hay không, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn làm xét nghiệm.

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK