Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/11/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 43
  • Tổng truy cập: 424.580
Lễ phát động Noi gương Thầy thuốc nhân dân, Anh hùng lao động, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm
Cập nhật: 18/03/2019
Lượt xem: 336

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và 38 năm ngày thành lập bệnh viện, ngày17/3/2019, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã long trọng tổ chức Lễ phát động Noi gương Thầy thuốc nhân dân, Anh hùng lao động, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm - Cố Giám đốc của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Đến dự chương trình có đ/c Đặng Huy Hậu - UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đ/c Nguyễn Văn Hội - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch hội đồng nhân dân Tỉnh Quảng Ninh. Về phía Bộ Y tế có Ths. Cao Hưng Thái -  Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Ths. Hoàng Thị Thơm - Vụ Phó Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng. Về phía thành phố Uông Bí có đ/c Phạm Tuấn Đạt -UVBTV - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Uông Bí cùng gần 900 cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn bệnh viện. Và đặc biệt sự có mặt của gia đình bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm.                      


Đ/c Đặng Huy Hậu - UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh
phát biểu tại Lễ Phát độngĐ/c Đặng Huy Hậu - UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh 
phát biểu tại Lễ Phát động

 

     Tại lễ phát động, Ts.Bs. Trần Viết Tiệp- Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo sơ lược về thân thế, sự nghiệp của Anh hùng lao động Thầy thuốc Nhân dân Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm, người thầy thuốc của nhân dân và cũng là người thầy của nhiều thế hệ cán bộ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Ông đã ra đi nhưng tấm gương về y đức, sự tận tụy, hết lòng vì nhân dân của ông vẫn còn sáng mãi.Ông có công lao vô cùng to lớn trong việc xây dựng và phát triển của bệnh viện như ngày hôm nay. Ông cũng là người gây dựng và phát triển cho những hợp tác của bệnh viện với Quốc tế từ những ngày đầu tiên. Suốt cuộc đời ông luôn hết lòng, hết sức, vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Và hơn hết là sự nghiệp xây dựng bệnh viện thành bệnh viện “Không tường”, xây dựng đội ngũ điều dưỡng, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng, luôn tận tâm, tận lực, hết lòng vì người bệnh. Đây sẽ là tấm gương sáng cho các thế hệ thầy thuốc bệnh viện noi theo. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ các đại biểu và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn bệnh viện đã dành một phút tưởng niệm để tưởng nhớ Anh hùng lao động Thầy thuốc Nhân dân Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm.                


Ts.Bs. Trần Viết Tiệp- Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Lễ phát động


Ts.Bs. Trần Viết Tiệp- Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Lễ phát động

     Phát biểu tại Lễ phát động đ/c Đặng Huy Hậu - UVBTV Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã nêu cao tấm gương sáng về y đức của Anh hùng lao động Thầy thuốc Nhân dân Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm. Với truyền thống đó, đồng chí mong muốn các thế hệ thầy thuốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí sẽ noi gương Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm về sự tận tụy, hết lòng hết sức vì người bệnh, luôn trau dồi kiến thức chuyên môn để nâng cao hiệu quả chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân. Đây sẽ là tấm gương sáng cho không chỉ đối với các thầy thuốc bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí mà sẽ là tấm gương sáng cho toàn ngành Y tế của Tỉnh.                              

     Tại đây, đại diện BCH Đảng ủy, Lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm trong toàn bệnh viện đã kí cam kết thi đua noi gương thầy thuốc nhân dân, anh hùng lao động, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm.                              

     Lễ phát động được tổ chức là dịp để các cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn bệnh viện ôn lại những đóng góp trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân cũng như học tập Anh hùng Lao động - Thầy thuốc nhân dân, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm. Qua đó góp phần xây dựng và phát triển Bệnh viện ngày càng tốt hơn cả về chuyên môn và tinh thần, thái độ phục vụ, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, hướng tới chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, xây dựng nền móng phát triển chất lượng bền vững.


      Một số hình ảnh tại Lễ phát động:


Các đại biểu tham dự Lễ phát động


Các đại biểu tham dự Lễ phát động


Các đại biểu tham dự Lễ phát động


Các đại biểu tham dự Lễ phát động


Các đại biểu tham dự Lễ phát động


 
Các bài viết khác
Các hoạt động thiết thực tri ân người có công với Cách mạng(49 lượt xem)Chúc mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6(39 lượt xem)Rộn ràng Tết Thiếu nhi tại Bệnh viện(119 lượt xem)Giải chạy việt dã lần thứ nhất hưởng ứng ngày sức khỏe Việt Nam năm 2019(100 lượt xem)Ngày hội Hiến máu “Blouse trắng - Trái tim hồng” năm 2019(165 lượt xem)Cuộc thi poster Truyền thông với phát triển khoa học công nghệ(130 lượt xem)Ra mắt Câu lạc bộ Trẻ tự kỷ(293 lượt xem)Hợp tác nhằm duy trì và nhân rộng mô hình chăm sóc trẻ sơ sinh bằng phương pháp Kangaroo(348 lượt xem)Bế mạc Hội thao toàn Bệnh viện(161 lượt xem)Tươi thắm những bông hoa gửi trao đến người phụ nữ ngành y(268 lượt xem)Kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam(184 lượt xem)Chương trình Khai mạc hội thao toàn bệnh viện năm 2019(211 lượt xem)Đồng hành cùng hạnh phúc của mỗi thành viên(259 lượt xem)Học tập quán triệt Nghị quyết BCH Đảng bộ Tỉnh, Thành phố về phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và tổng kết công tác Đảng năm 2018(224 lượt xem)Trái tim hồng thấy thuốc - Kết nối Tết yêu thương(297 lượt xem)Học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai nội dung Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) của Đảng(414 lượt xem)Các ý kiến đóng góp từ phía hội đồng người bệnh(1.751 lượt xem)Thông báo chương trình Phẫu thuật "Vì nụ cười trẻ thơ" năm 2018(309 lượt xem)Chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam(353 lượt xem)“Trung thu ấm áp yêu thương” dành cho các bệnh nhi(278 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK