Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 6
  • Tổng truy cập: 1.026.284
Lựa chọn thực phẩm cho người mắc bệnh đái tháo đường
Cập nhật: 29/10/2019
Lượt xem: 496
Theo dự báo của WHO, tỷ lệ đái tháo đường trên toàn Thế giới có thể tăng 54% trong vòng 20 năm (2010 - 2030). Tại chương trình đào tạo Quốc tế chuyên sâu về Đái tháo đường (iSTEP-D) vừa được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, GS. Thái Hồng Quang - Chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam cho biết thêm, tại Việt Nam số người mắc đái tháo đường chiếm khoảng 5,4% dân số (với hơn 5 triệu người mắc) xếp hàng đầu thế giới. Tỷ lệ này tăng gấp đôi so với đầu những năm 2000.

     Hàng năm, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí tiếp nhận điều trị cho hơn 12.000 lượt người mắc bệnh đái tháo đường, basedow, suy giáp…

     Bên cạnh việc điều trị thuốc, tư vấn chế độ luyện tập thì việc điều trị dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường vô cùng quan trọng, góp phần ổn định đường máu, hạn chế biến chứng cấp tính và mạn tính cho người bệnh đái tháo đường.Hình ảnh minh họa

     Bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách lựa chọn, chế biến, phối hợp các loại thực phẩm khác nhau. Trong đó, nguyên tắc chung là ưu tiên lựa chọn thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp hoặc ưu tiên phối hợp thực phẩm có chỉ số đường huyết trung bình với các thực phẩm giàu chất xơ (rau xanh), hạn chế các thực phẩm có chỉ số đường huyết rất cao và cao.

     Chỉ số đường huyết (GI) là khả năng làm tăng đường máu của thực phẩm khi ăn vào, thực phẩm có chỉ số đường huyết cao làm đường máu tăng cao ngay sau khi ăn và ngược lại.

     Vậy thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, thấp là những loại nào?
 

     Ngoài ra, chỉ số đường huyết của thực phẩm còn phụ thuộc vào cách chế biến, cách phối hợp thực phẩm và lượng thực phẩm khi đưa vào cơ thể.

     Đề được tư vấn thêm về chế độ dinh dưỡng cho người mắc đái tháo đường, xin vui lòng liên hệ khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí.


Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK