Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 8
  • Tổng truy cập: 1.380.789
Một số điều cần biết về thuốc điều trị ung thư dạng uống
Cập nhật: 29/06/2020
Lượt xem: 86
Hóa trị liệu trong điều trị ung thư là liệu pháp sử dụng các loại thuốc dùng để hủy diệt các tế bào ung thư hoặc ngăn không cho chúng phát triển. Nhắc đến hóa trị liệu, nhiều người thường hay nhầm tưởng là người bệnh phải sử dụng thuốc tiêm truyền và nằm điều trị tại bệnh viện. Thực tế, người bệnh có thể tiếp nhận các thuốc hóa trị qua đường uống. Đây là cách dùng thuốc có nhiều ưu điểm, tuy nhiên để đảm bảo vừa đạt hiệu quả điều trị vừa an toàn người bệnh cần biết và tuân thủ một số lưu ý.

Ưu điểm của việc sử dụng thuốc điều trị ung thư dạng uống so với dạng tiêm truyền là dễ dàng giảm bớt đau đớn do phải tiêm thuốc, thuận tiện cho người bệnh đối với một số thuốc có thể sử dụng ngoại trú, giảm bớt chi phí, nâng cao chất lượng cuộc sống. Ví dụ, một số bệnh nhân đang sử dụng thuốc điều trị ung thư đại trực tràng như Capecitabin tại nhà sau khi đã sử dụng hóa chất tiêm truyền tại bệnh viện. Đặc biệt, cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực dược phẩm, các thuốc tác dụng tại đích sử dụng đường uống ngày càng đa dạng ví dụ như Erlotinib, Gefitinib, Imatinib, Sorafenib… Các thuốc này có giá thành vẫn còn tương đối cao tuy nhiên với chính sách của bảo hiểm cũng đã thanh toán toàn bộ, hoặc một phần giá thuốc để người bệnh có cơ hội sử dụng thuốc tốt, dễ sử dụng.

Mặc dù vậy, khi sử dụng thuốc người bệnh cần cần lưu ý một số điều như sau:


1. Thực hiện đúng liều lượng, thời điểm uống thuốc. Tuân thủ hướng dẫn của nhân viên y tế.

2. Bảo quản thuốc nơi khô ráo, tránh ánh sáng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

3. Bảo quản ở vị trí an toàn, tránh tiếp xúc với trẻ em, phụ nữ có thai, người đang có dự định mang thai.

4. Nhận biết các tác dụng phụ của thuốc để có biện pháp xử trí kịp thời, phù hợp trong điều kiện không có nhân viên y tế tại nhà. Đặc biệt lưu ý các tác dụng phụ nghiêm trọng.

5. Với các thuốc hóa chất như Capecitabin, Methotrexat, Vinorelbin… vì là thuốc tác động tiêu diệt tế bào ung thư, nên khi sử dụng thuốc hóa trị dạng uống vẫn có nguy cơ tiếp xúc tuy rất ít, tốt hơn nên tránh tiếp xúc. Rửa tay trước và sau khi tiếp xúc với thuốc. Tránh để thuốc, bàn tay sau khi lấy thuốc tiếp xúc nhiều với đồ dùng, vật dụng.

6. Giữ liên hệ với nhân viên y tế (bác sỹ, dược sỹ…) để trao đổi thông tin khi cần thiết

Hiện nay, tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí có lưu hành một số thuốc điều trị ung thư dạng uống như sau:
 


 

 
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK