Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 24
  • Tổng truy cập: 2.491.799
Ngày 17/3 trong ký ức của chúng tôi
Cập nhật: 17/03/2021
Lượt xem: 172
Ngày 17/3 của 40 năm trước, một Bệnh viện đa khoa hạng I trực thuộc Bộ Y tế mới, hiện đại, đồng bộ và hoàn chỉnh đã được khánh thành tại đồi Bãi dài, thuộc phường Thanh Sơn, thị xã Uông Bí (thời điểm lúc bấy giờ). Đó là Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, với sự tạo điều kiện của Chính phủ, hỗ trợ của tỉnh và địa phương, sự giúp đỡ của Nhân dân và Vương quốc Thụy Điển với chức năng khám, chữa bệnh cho nhân dân tỉnh Quảng Ninh và các vùng lân cận (Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh…), đào tạo chuyên môn cho sinh viên y khoa trong và ngoài nước, đào tạo cán bộ Y tế tuyến trước; Phòng Bệnh, Nghiên cứu khoa học, Hợp tác quốc tế.... Quy mô ban đầu với 300 giường bệnh, 350 nhân viên y tế, 5 phòng chức năng, 10 khoa lâm sàng (Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Lây...) và 6 khoa cận lâm sàng… Khi đó, Bệnh viện được đánh giá là một trong những cơ sở y tế hiện đại và đồng bộ nhất.

Trong ký ức của mình, một bác sĩ năm nay đã hơn 70 tuổi chia sẻ: “Ngày này năm đó là một ngày nắng ấm mùa xuân rất đẹp, trời xanh, nắng vàng, quang cảnh tràn ngập hoa, ong và bướm. Trên bầu trời lá cờ Tổ quốc của hai nước Việt Nam – Thụy Điển tung bay phấp phới. Hình ảnh Lãnh tụ Hồ Chí Minh được treo cao, trang trọng trước sảnh chính, bên cạnh là khánh tiết mọi thứ được tổ chức rất trang trọng”.

 

 
Trong lòng những người nhân viên y tế Bệnh viện và người bệnh lúc bấy giờ, ai ai cũng háo hức chờ đón sự kiện quan trọng này. Những trang phục đẹp nhất được tự hào diện lên, mọi người đứng thành hai dãy để chào đón những đại biểu khách mời. Hôm đó, Bộ trưởng Bộ Y tế, Đại sứ Thụy điển, Lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế… cũng đều tham dự. Mọi nghi thức được diễn ra hết sức trang trọng.


 
Người Bác sĩ ấy cũng nhớ rõ như in một kỷ niệm: “Bé trai đầu tiên được sinh ra tại Bệnh viện vào ngày 17/3/1981 cũng được đặt tên là “Điển”. “Em bé” đó hôm nay cũng đón sinh nhật lần thứ 40 của mình. Chúng tôi rất vui, rất tự hào vì được làm việc và cống hiến cho Bệnh viện cho đến khi nghỉ hưu”.

Qua 40 năm kể từ ngày thành lập, đến nay Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã phát triển và không ngừng lớn mạnh với quy mô 1000 giường bệnh, mỗi năm thăm khám cho trên 280.000 lượt người, điều trị nội trú cho gần 47.000 lượt người, phẫu thuật trên 11.000 ca bệnh… Đội ngũ cán bộ nhân viên y tế thường xuyên được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, làm chủ những dịch vụ kỹ thuật y khoa tiên tiến, hiện đại mang lại dịch vụ y tế chất lượng cho người dân. Với phương châm “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đang thực sự trở thành địa chỉ tin cậy trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Một số hình ảnh “Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí trong tôi”:
Các bài viết khác
Ngày đầu tiên triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho nhân viên y tế(39 lượt xem)Đón và làm việc với đoàn khảo sát và kiểm tra hiện trạng Bệnh viện(207 lượt xem)Hội đồng người bệnh cấp Bệnh viện trong tình hình chống dịch mới(129 lượt xem)Đoàn kiểm tra Sở Y tế Quảng Ninh làm việc tại Bệnh viện(251 lượt xem)Niềm vui tại khoa Sản trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3(216 lượt xem)Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2021(195 lượt xem)Chia sẻ khó khăn với người bệnh nặng phải lọc máu chu kỳ tại Bệnh viện(186 lượt xem)Quan tâm, động viên người bệnh đón Tết tại Bệnh viện(267 lượt xem)Lễ ký kết bàn giao, tiếp nhận nguyên trạng Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí thuộc Bộ Y tế về UBND tỉnh Quảng Ninh quản lý(633 lượt xem)Chuyến hàng thứ hai hướng về miền Trung đã cập bến(383 lượt xem)Chuyến xe thứ hai tiếp tục lên đường hướng về miền Trung ruột thịt(415 lượt xem)Lời kêu gọi biến thành hành động: Những chuyến xe đầu tiên hướng về miền Trung(379 lượt xem)Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam: Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí hướng về đồng bào miền Trung(475 lượt xem)Duy trì Phòng khám hô hấp và Phòng khám sàng lọc COVID-19 giai đoạn mới(762 lượt xem)Mang Tết Trung thu đến với các bệnh nhi(402 lượt xem)Chung tay động viên, chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn(905 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí được vinh danh trong Hội nghị Điển hình tiên tiến Thành phố lần thứ V(494 lượt xem)Vui ngày Quốc tế thiếu nhi tại Bệnh viện giữa mùa dịch Covid-19(757 lượt xem)Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí Khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025(883 lượt xem)Chung tay động viên người bệnh khó khăn trong dịch bệnh(757 lượt xem)Nới lỏng giãn cách xã hội nhưng không chủ quan trong phòng chống dịch bệnh(1.242 lượt xem)Tự hào lực lượng điều dưỡng anh hùng(1.004 lượt xem)Người dân được khử khuẩn khi đến/về từ Bệnh viện(759 lượt xem)Tăng cường đo thân nhiệt/sát khuẩn tay, đảm bảo an toàn cho người dân khi đến Bệnh viện(793 lượt xem)Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân trước dịch bệnh Covid - 19(1.165 lượt xem)Chúc mừng các cán bộ nhân viên nữ Bệnh viện nhân Ngày Quốc Tế Phụ nữ 8/3(979 lượt xem)Kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2020(309 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK