Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 75
  • Tổng truy cập: 7.478.527
Ngày 17/3 trong ký ức của chúng tôi
Cập nhật: 17/03/2021
Lượt xem: 1.814
Ngày 17/3 của 40 năm trước, một Bệnh viện đa khoa hạng I trực thuộc Bộ Y tế mới, hiện đại, đồng bộ và hoàn chỉnh đã được khánh thành tại đồi Bãi dài, thuộc phường Thanh Sơn, thị xã Uông Bí (thời điểm lúc bấy giờ). Đó là Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, với sự tạo điều kiện của Chính phủ, hỗ trợ của tỉnh và địa phương, sự giúp đỡ của Nhân dân và Vương quốc Thụy Điển với chức năng khám, chữa bệnh cho nhân dân tỉnh Quảng Ninh và các vùng lân cận (Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh…), đào tạo chuyên môn cho sinh viên y khoa trong và ngoài nước, đào tạo cán bộ Y tế tuyến trước; Phòng Bệnh, Nghiên cứu khoa học, Hợp tác quốc tế.... Quy mô ban đầu với 300 giường bệnh, 350 nhân viên y tế, 5 phòng chức năng, 10 khoa lâm sàng (Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Lây...) và 6 khoa cận lâm sàng… Khi đó, Bệnh viện được đánh giá là một trong những cơ sở y tế hiện đại và đồng bộ nhất.

Trong ký ức của mình, một bác sĩ năm nay đã hơn 70 tuổi chia sẻ: “Ngày này năm đó là một ngày nắng ấm mùa xuân rất đẹp, trời xanh, nắng vàng, quang cảnh tràn ngập hoa, ong và bướm. Trên bầu trời lá cờ Tổ quốc của hai nước Việt Nam – Thụy Điển tung bay phấp phới. Hình ảnh Lãnh tụ Hồ Chí Minh được treo cao, trang trọng trước sảnh chính, bên cạnh là khánh tiết mọi thứ được tổ chức rất trang trọng”.

 

 
Trong lòng những người nhân viên y tế Bệnh viện và người bệnh lúc bấy giờ, ai ai cũng háo hức chờ đón sự kiện quan trọng này. Những trang phục đẹp nhất được tự hào diện lên, mọi người đứng thành hai dãy để chào đón những đại biểu khách mời. Hôm đó, Bộ trưởng Bộ Y tế, Đại sứ Thụy điển, Lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế… cũng đều tham dự. Mọi nghi thức được diễn ra hết sức trang trọng.


 
Người Bác sĩ ấy cũng nhớ rõ như in một kỷ niệm: “Bé trai đầu tiên được sinh ra tại Bệnh viện vào ngày 17/3/1981 cũng được đặt tên là “Điển”. “Em bé” đó hôm nay cũng đón sinh nhật lần thứ 40 của mình. Chúng tôi rất vui, rất tự hào vì được làm việc và cống hiến cho Bệnh viện cho đến khi nghỉ hưu”.

Qua 40 năm kể từ ngày thành lập, đến nay Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã phát triển và không ngừng lớn mạnh với quy mô 1000 giường bệnh, mỗi năm thăm khám cho trên 280.000 lượt người, điều trị nội trú cho gần 47.000 lượt người, phẫu thuật trên 11.000 ca bệnh… Đội ngũ cán bộ nhân viên y tế thường xuyên được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, làm chủ những dịch vụ kỹ thuật y khoa tiên tiến, hiện đại mang lại dịch vụ y tế chất lượng cho người dân. Với phương châm “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đang thực sự trở thành địa chỉ tin cậy trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Một số hình ảnh “Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí trong tôi”:
Các bài viết khác
Hưởng ứng ngày An toàn người bệnh Thế giới: Người bệnh an toàn - Nhân viên Y tế hạnh phúc(188 lượt xem)Thư mời chào giá cung cấp dịch vụ thu gom, vận chuyển xử lý chất thải nguy hại(98 lượt xem)Trung thu vui tươi, rộn ràng tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(75 lượt xem)Tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2022(264 lượt xem)Tổ chức họp Hội đồng người bệnh hàng tháng tại Bệnh viện(348 lượt xem)Tổ chức thành công Đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025(684 lượt xem)Đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố(290 lượt xem)Phát động Chiến dịch Vệ sinh tay năm 2022: Vệ sinh tay- An toàn NB, An toàn nhân viên(444 lượt xem)Tích cực hành động vì môi trường(313 lượt xem)Tiêm phòng cúm mùa nâng cao sức khoẻ cho cán bộ nhân viên y tế(360 lượt xem)Hội thi sáng kiến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí năm 2022(391 lượt xem)Cam kết phát huy vị thế vai trò của điều dưỡng viên trong công tác chăm sóc, điều trị(421 lượt xem)Những điểm mới trong xây dựng kế hoạch chất lượng Bệnh viện năm 2022(856 lượt xem)Nồi cháo nhân đạo: tái khởi động sau thời gian giãn cách phòng chống dịch COVID-19(291 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí: Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2022(444 lượt xem)Thư mời chào giá cho mặt hàng thuốc (303 lượt xem)Động viên tinh thần nhân viên y tế và người bệnh người nhà người bệnh dịp Tết Nhâm Dần 2022(703 lượt xem)Thăm hỏi, động viên tinh thần cán bộ nhân viên y tế nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022(1.024 lượt xem)Thành phố Uông Bí: Thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 lưu động ngay tại nhà(808 lượt xem)Hội nghị Đại biểu cán bộ viên chức người lao động bệnh viện năm 2022(837 lượt xem)Đoàn nhân viên y tế trở lại Quảng Ninh sau hơn 2 tháng hỗ trợ chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh(1.053 lượt xem)Kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2021(1.438 lượt xem)23 nhân viên y tế bệnh viện lên đường hỗ trợ công tác chống dịch tại TP Hồ Chí Minh(1.345 lượt xem)Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam năm 2021(697 lượt xem)Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(1.266 lượt xem)Ngày đầu tiên triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho nhân viên y tế(1.978 lượt xem)Đón và làm việc với đoàn khảo sát và kiểm tra hiện trạng Bệnh viện(2.616 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK