Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 14
  • Tổng truy cập: 1.380.770
Ngày hội Hiến máu “Blouse trắng - Trái tim hồng” năm 2019
Cập nhật: 27/04/2019
Lượt xem: 454

Sáng ngày 25/4/2019 Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Blouse trắng - Trái tim hồng” năm 2019 dành cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CCVCNLĐ) và sinh viên y khoa đang thực tập tại Bệnh viện. Chương trình nhằm kịp thời cung cấp máu để phục vụ người bệnh trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.                     
 


Ts. Bs. Trần Viết Tiệp- Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Ngày hội


Các CCVCNLĐ, sinh viên y khoa đăng ký hiến máu tại Ngày hội
 

     Ngày hội đã tiếp nhận trên 130 đơn vị máu của CCVCNLĐ đang làm việc tại bệnh viện và sinh viên các trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Y Thái Nguyên, Đại học Y Thái Bình, Cao đẳng Y Thái Bình. Toàn bộ số máu này sẽ được bổ sung vào Ngân hàng máu để phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh.
 


Lãnh đạo Bệnh viện tham gia hiến máu tại Ngày hội


Lãnh đạo Bệnh viện tham gia hiến máu tại Ngày hội
                           

     Tại chương trình, bệnh viện đã báo cáo tổng kết hoạt động hiến máu tình nguyện từ năm 2014 đến năm 2019. Qua 5 năm Bệnh viện đã tiếp nhận được 12.587 đơn vị máu. Rất nhiều trường hợp người bệnh cấp cứu đã được cứu sống. Tính đến tháng 4/2019, gần 400 CCVCNLĐ đã đăng ký là thành viên Ngân hàng máu sống của Bệnh viện góp phần đáp ứng kịp thời trong những trường hợp nguy cấp cần máu tươi, số lượng lớn để cứu chữa người bệnh.  Đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện đã trao tặng Giấy khen cho 2 cá nhân đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tại Bệnh viện.    
                                


Ts. Bs. Trần Viết Tiệp- Giám đốc Bệnh viện trao tặng Giấy khen cho 2 cá nhân đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tại Bệnh viện


     Nhân dịp này, Ts.Bs. Trần Viết Tiệp - Giám đốc bệnh viện đã tuyên dương những cá nhân tham gia phong trào hiến máu của bệnh viện, đồng thời khuyến khích CCVCNLĐ tích cực tham gia hoạt động cộng đồng nêu cao chủ trương của Bệnh viện trong xây dựng văn hóa Bệnh viện: “Làm đúng - Lên tiếng - Lắng nghe - Đổi mới - Thân ái”. Trong đó, Ông nhấn mạnh nội dung “Thân ái”- Thân ái chính là sự yêu thương, chia sẻ giữa nhân viên y tế với nhân viên y tế; giữa nhân viên y tế với người bệnh. Nội dung này cũng được thể hiện ngay tại Ngày hội Hiến máu khi người bệnh được cứu chữa từ chính giọt máu của những bác sĩ, điều dưỡng vẫn hàng ngày chăm sóc, điều trị cho họ.                                  

     Ngày hội hiến máu “Blouse trắng - Trái tim hồng” là một chương trình mang đậm ý nghĩa nhân văn được những cán bộ y tế khoác trên mình chiếc áo blouse trắng tổ chức dành cho người bệnh, theo đúng phương châm từ Người Anh hùng Lao động- Thầy thuốc nhân dân- Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm- Nguyên Giám đốc Bệnh viện: “Người ta cứ hỏi tôi phấn đấu như thế nào để trở thành anh hùng. Tôi trả lời họ rằng tôi không đặt ra mục tiêu phấn đấu gì cả, chỉ toàn tâm, toàn ý cho công việc và nghĩ đến bệnh nhân. Điều quan trọng nhất là nhận được sự yêu mến của nhân dân”.


     Một số hình ảnh:Các bài viết khác
Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí được vinh danh trong Hội nghị Điển hình tiên tiến Thành phố lần thứ V(217 lượt xem)Vui ngày Quốc tế thiếu nhi tại Bệnh viện giữa mùa dịch Covid-19(379 lượt xem)Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí Khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025(495 lượt xem)Chung tay động viên người bệnh khó khăn trong dịch bệnh(438 lượt xem)Nới lỏng giãn cách xã hội nhưng không chủ quan trong phòng chống dịch bệnh(661 lượt xem)Tự hào lực lượng điều dưỡng anh hùng(481 lượt xem)Người dân được khử khuẩn khi đến/về từ Bệnh viện(430 lượt xem)Tăng cường đo thân nhiệt/sát khuẩn tay, đảm bảo an toàn cho người dân khi đến Bệnh viện(342 lượt xem)Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân trước dịch bệnh Covid - 19(822 lượt xem)Chúc mừng các cán bộ nhân viên nữ Bệnh viện nhân Ngày Quốc Tế Phụ nữ 8/3(370 lượt xem)Kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2020(125 lượt xem)Hội nghị Đại biểu cán bộ công chức, viên chức người lao động Bệnh viện năm 2020(289 lượt xem)Phiên chợ Ngày Xuân - Mang Tết đến gần hơn với người bệnh(602 lượt xem)"Vui Giáng sinh" - Mang Giáng sinh ấm áp đến gần hơn với các bệnh nhi(790 lượt xem)Nỗ lực đem lại nụ cười cho trẻ thơ(1.047 lượt xem)Hội thi cắm hoa chào mừng ngày 20/10 “Yêu thương và Chia sẻ”(771 lượt xem)“Speak up for patient safety!” (Hãy lên tiếng vì sự an toàn của người bệnh!)(427 lượt xem)Mang Trung thu đến cho các bệnh nhi(1.153 lượt xem)Bản tin Thông tin Bệnh viện số 07/2019(691 lượt xem)Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2019(574 lượt xem)Các hoạt động thiết thực tri ân người có công với Cách mạng(374 lượt xem)Chúc mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6(270 lượt xem)Rộn ràng Tết Thiếu nhi tại Bệnh viện(966 lượt xem)Giải chạy việt dã lần thứ nhất hưởng ứng ngày sức khỏe Việt Nam năm 2019(372 lượt xem)Cuộc thi poster Truyền thông với phát triển khoa học công nghệ(601 lượt xem)Ra mắt Câu lạc bộ Trẻ tự kỷ(1.071 lượt xem)Hợp tác nhằm duy trì và nhân rộng mô hình chăm sóc trẻ sơ sinh bằng phương pháp Kangaroo(1.031 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK