Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 6
  • Tổng truy cập: 1.128.221
Nhìn mờ đột ngột do biến chứng của tăng huyết áp
Cập nhật: 09/06/2020
Lượt xem: 158
Tăng huyết áp có thể gây ra nhiều biến chứng. Ngoài các biến chứng ở tim như suy tim, nhồi máu cơ tim... hay các biến chứng ở thận, mạch máu, não… thì tăng huyết áp còn có thể gây ra các biến chứng ở mắt.

Các biến chứng ở mắt của bệnh tăng huyết áp thường xuất hiện ở võng mạc, dịch kính. Thường được phát hiện khi soi đáy mắt. Huyết áp tăng cao đột ngột hoặc tăng cao kéo dài sẽ làm tổn thương hệ thống mạch máu võng mạc.
 
Có 4 giai đoạn của bệnh võng mạc do tăng huyết áp, mà cơ chế chính là do tăng áp lực thành mạch dẫn đến thoát dịch, vỡ mạch, lắng đọng máu và các chất trong máu, gây thiếu máu thị thần kinh, từ đó có thể kéo theo các biến chứng nguy hiểm hơn như tắc động mạch, tĩnh mạch võng mạc, xuất huyết dịch kính... gây mờ mắt đột ngột.

 

                         Hình ảnh võng mạc bình thường           Hình ảnh tắc tĩnh mạch trung tâm võng mạc
 
Hình ảnh tắc tĩnh mạch trung tâm võng mạc gây mờ mắt đột ngột (Hình minh họa)
 
Gần đây, khoa Mắt - Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí có tiếp nhận và điều trị cho một số người bệnh đến khám vì mờ mắt đột ngột một bên. Qua thăm khám và khai thác tiền sử, người bệnh đều có những đặc điểm chung: người bệnh lớn tuổi (từ 60 đến 75 tuổi); Có tiền sử tăng huyết áp nhiều năm nay và điều trị thuốc không đều; Không được khám mắt định kỳ; Một bên mắt nhìn mờ đột ngột, thị lực một bên mắt giảm trầm trọng. Những người bệnh này đã gặp những vấn đề khác nhau như:

- Tắc động mạch trung tâm võng mạc.
- Tắc tĩnh mạch trung tâm võng mạc.
- Xuất huyết dịch kính.
 
Đa số người bệnh đến viện muộn, sau khi xuất hiện triệu chứng vài ngày, thậm chí vài tuần khiến cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Theo nghiên cứu, các tổn thương võng mạc do tăng huyết áp càng ở giai đoạn nặng thì nguy cơ các biến chứng như tai biến mạch não, nhồi máu cơ tim, tử vong càng cao.

Vì vậy, các bác sĩ chuyên khoa Mắt Bệnh viện khuyến cáo người bệnh bị tăng huyết áp ngoài việc khám và điều trị huyết áp cần duy trì thói quen khám mắt định kỳ để phát hiện sớm các biến chứng tại mắt, giảm nguy cơ mù loà do tăng huyết áp.
 
Tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí nhiều năm nay đã triển khai chương trình khám sàng lọc tổn thương đáy mắt do tăng huyết áp. Để được tư vấn, xin vui lòng liên hệ:

Khoa Mắt - Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí, số điện thoại: 0203.6510.162

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK