Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 22
  • Tổng truy cập: 631.456
Nỗ lực đem lại nụ cười cho trẻ thơ
Cập nhật: 29/11/2019
Lượt xem: 155
Bảy năm hợp tác từ năm 2012 - 2019, hơn 100 trẻ đã được phẫu thuật miễn phí trong chương trình phẫu thuật “Vì nụ cười trẻ thơ”.

     Chương trình phẫu thuật “Vì nụ cười trẻ thơ” là chương trình phẫu thuật miễn phí cho các trẻ dị tật khe hở môi, vòm miệng. Đây là chương trình tổ chức dưới sự hợp tác giữa Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh cùng các đoàn chuyên gia và tổ chức từ thiện của đất nước Thụy Điển.


Một số hình ảnh trong chương trình


Một số hình ảnh trong chương trình


Một số hình ảnh trong chương trình

     Chương trình phẫu thuật nụ cười năm 2019 được diễn ra từ ngày 25/11 – 28/11/2019, sau khi tiến hành khám sàng lọc, 9 trẻ đủ điều kiện sức khỏe đã được các chuyên gia, các bác sỹ bệnh viện tiến hành phẫu thuật. Trong đó, 4 trẻ có khe hở vòm miệng, 3 trẻ có khe hở môi, 1 trẻ có khe hở cung hàm, 1 trẻ có khe hở ngang mặt. Toàn bộ chi phí điều trị, tiền ăn của gia đình và trẻ trong quá trình phẫu thuật đều hoàn toàn miễn phí.

     Song song với chương trình phẫu thuật, đoàn chuyên gia còn tổ chức các chương trình, các buổi tập huấn về dinh dưỡng cho trẻ, cách chăm sóc trẻ mà đặc biệt là đối với các trẻ có dị tật khe hở môi và vòm miệng; Tới thăm trẻ và gia đình đã từng được phẫu thuật trước đó.

     “Vì nụ cười trẻ thơ” là chương trình phẫu thuật nhân đạo được tổ chức nhằm mang lại cuộc sống mới cho những trẻ không may mắc các dị tật khe mở môi, vòm miệng. Đây không chỉ là mong ước của các bậc phụ huynh mà còn là mong ước của các thầy thuốc bệnh viện, của các chuyên gia, các nhà hảo tâm. Mong rằng trong thời gian tới, các chuyên gia và tổ chức từ thiện phía Thụy Điển sẽ tiếp tục phối hợp với bệnh viện để tổ chức nhiều chương trình phẫu thuật nhân đạo. Từ đó giúp cho trẻ có thể hòa nhập với cộng đồng, để các em có nụ cười hạnh phúc, một tương lai tốt đẹp hơn.

     Một số hình ảnh trong chương trình:
 

Các bài viết khác
Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí: Trải nghiệm tích cực đến từ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp(150 lượt xem)Hội thi cắm hoa chào mừng ngày 20/10 “Yêu thương và Chia sẻ”(343 lượt xem)“Speak up for patient safety!” (Hãy lên tiếng vì sự an toàn của người bệnh!)(126 lượt xem)Mang Trung thu đến cho các bệnh nhi(412 lượt xem)Bản tin Thông tin Bệnh viện số 07/2019(257 lượt xem)Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2019(89 lượt xem)Các hoạt động thiết thực tri ân người có công với Cách mạng(189 lượt xem)Chúc mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6(119 lượt xem)Rộn ràng Tết Thiếu nhi tại Bệnh viện(421 lượt xem)Giải chạy việt dã lần thứ nhất hưởng ứng ngày sức khỏe Việt Nam năm 2019(205 lượt xem)Ngày hội Hiến máu “Blouse trắng - Trái tim hồng” năm 2019(268 lượt xem)Cuộc thi poster Truyền thông với phát triển khoa học công nghệ(308 lượt xem)Ra mắt Câu lạc bộ Trẻ tự kỷ(499 lượt xem)Hợp tác nhằm duy trì và nhân rộng mô hình chăm sóc trẻ sơ sinh bằng phương pháp Kangaroo(558 lượt xem)Lễ phát động Noi gương Thầy thuốc nhân dân, Anh hùng lao động, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm(532 lượt xem)Bế mạc Hội thao toàn Bệnh viện(236 lượt xem)Tươi thắm những bông hoa gửi trao đến người phụ nữ ngành y(339 lượt xem)Kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam(251 lượt xem)Chương trình Khai mạc hội thao toàn bệnh viện năm 2019(303 lượt xem)Đồng hành cùng hạnh phúc của mỗi thành viên(440 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK