Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 27
  • Tổng truy cập: 5.016.129
Phục hồi chức năng cho người bệnh loãng xương
Cập nhật: 29/09/2021
Lượt xem: 686
Loãng xương là tình trạng giảm khối lượng của xương, giảm tỷ trọng xương, hậu quả có thể dẫn tới gãy xương. Đây là bệnh thường gặp, đặc biệt là ở phụ nữ tuổi trung niên và người già. Bệnh loãng xương tiến triển thầm lặng. Thường người bệnh chỉ cảm thấy đau mỏi người không rõ ràng, giảm dần chiều cao, gù vẹo cột sống. Đây là những biểu hiện chỉ được phát hiện sau một thời gian dài. Nhiều trường hợp chỉ phát hiện khi có những biểu hiện gãy xương.
 

Hình minh họa
 
Các nguyên nhân chính của bệnh loãng xương bao gồm:
- Lối sống sinh hoạt không hợp lý, ít vận động

- Thường xuyên mang vác các vật nặng, lao động vất vả

- Chế độ dinh dưỡng thiếu canxi

- Nữ giới có nguy cơ mắc bệnh loãng xương nhiều hơn nam giới

- Lượng canxi cho quá trình tạo xương lúc trẻ không được bổ sung đầy đủ, dẫn đến việc khi về già, cùng với sự lão hóa, quá trình tạo xương giảm xuống và quá trình hủy xương diễn ra nhanh, mạnh khiến cho mật độ xương giảm sút, làm cho xương giòn và yếu, giảm sức chịu lực và dễ gãy hơn.
 
Khi người bệnh được chẩn đoán loãng xương sẽ được các bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Kết hợp với các phương pháp điều trị nội khoa là phương pháp điều trị phục hồi chức năng giúp tăng hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Mục đích của Phục hồi chức năng cho người bệnh loãng xương:
- Phòng loãng xương tiến triển
- Phòng các biến chứng do loãng xương gây nên
- Giảm đau
- Giãn cơ
- Phục hồi chức năng di chuyển, sinh hoạt

Các phương pháp Phục hồi chức năng (PHCN) cho người bệnh loãng xương:

 

Điều trị điện từ trường cho bệnh nhân tại khoa PHCN

Điện từ trường: là phương pháp điện trị liệu đặc biệt có hiệu quả cho người bệnh vì điện từ trường có tác dụng kích thích phát triển cal xương và hạn chế thưa xương.

Vận động trị liệu:
+ Đợt cấp: Người bệnh cần được nghỉ ngơi và dùng các phương pháp giảm đau, nhưng tránh bất động hoàn toàn sẽ càng làm nặng thêm tình trạng loãng xương. Điều trị vận động thụ động và chủ động các chi để duy trì tầm vận động khớp, tránh teo yếu cơ, đề phòng các biến chứng nằm lâu. Mặc áo nẹp khi người bệnh di chuyển trong thời gian đầu.

+ Hết đợt cấp hướng dẫn người bệnh vận động nhẹ nhàng cột sống, tập hít thở, tập cơ lưng, cơ bụng,…

Các phương pháp điện trị liệu khác: như điện xung, tử ngoại…

Các phương pháp nhiệt trị liệu: như hồng ngoại, parafin…

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK