Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 16
  • Tổng truy cập: 631.450
“Speak up for patient safety!” (Hãy lên tiếng vì sự an toàn của người bệnh!)
Cập nhật: 17/09/2019
Lượt xem: 126

Speak up for patient safety - Hãy lên tiếng vì sự an toàn của người bệnh. Đó là khẩu hiệu được Tổ chức Y tế Thế giới WHO (TCYTTG) chọn cho Ngày An toàn Người bệnh Thế giới đầu tiên trong năm nay, ngày 17 tháng 09 năm 2019. Với mong muốn khích lệ nhân viên y tế lên tiếng trao đổi, học hỏi, rút kinh nghiệm, cải tiến chất lượng liên tục trong công tác chăm sóc, phục vụ người bệnh qua đó khẳng định tầm quan trọng của An toàn người bệnh trong ngành y tế, TCYTTG đã đưa ra khẩu hiệu đầu tiên này.
 
     Tại Hội nghị của Hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 72 (tháng 5/2019) đã thống nhất chọn ngày 17/09 hàng năm là Ngày An toàn Người bệnh Thế giới. Đây là lần đầu tiên, TCYTTG chọn ngày 17 tháng 09 năm 2019 là Ngày An toàn Người bệnh Thế giới (World Patient Safety Day). Ngày này sẽ được đánh dấu bằng các sự kiện trên khắp Thế giới hướng đến nâng cao nhận thức về an toàn người bệnh, là vấn đề ưu tiên trong chăm sóc sức khỏe trên phạm vi toàn cầu. Ngày này cũng là cột mốc để thúc đẩy sự kết hợp các bên có liên quan trong nỗ lực giảm thiểu tác hại ngoài ý muốn gây ra trong chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. 

     Ngành y vốn là một ngành có nguy cơ xảy ra sự cố cao bởi sự phức tạp trong công việc, khối lượng kiến thức khổng lồ, tình trạng quá tải người bệnh, cường độ lao động cao, thiếu thốn trang thiết bị, môi trường làm việc căng thẳng và làm việc liên tục thời gian dài, tính chất cá thể hóa của người bệnh, sự hạn chế trong nhận thức của người dân về bệnh tật, xã hội thiếu sự thấu hiểu do hạn chế của truyền thông và giáo dục…

     Lên tiếng nói ra những điều cần làm, trao đổi rút kinh nghiệm cho bản thân, bạn bè, đồng nghiệp và người bệnh đó là hành động đẹp, cao thượng, và đó cũng là trách nhiệm của mỗi CBVCNLĐ trong Bệnh viện. Nhận thức sớm vấn đề này, từ nhiều năm nay, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã triển khai các chương trình An toàn người bệnh như: Xác định chính xác người bệnh; Cải thiện thông tin giữa các nhân viên y tế; An toàn trong sử dụng thuốc; An toàn phẫu thuật thủ thuật; An toàn trong sử dụng trang thiết bị, cơ sở hạ tầng; Phòng ngừa té ngã và Giảm nhiễm trùng bệnh viện. Đặc biệt là triển khai hiệu quả Hệ thống báo cáo sự cố y khoa của Bệnh viện. Nhân viên y tế Bệnh viện đã hiểu, tích cực báo cáo và đang dần đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc đảm bảo an toàn người bệnh. Bằng việc xây dựng hoàn chỉnh hệ thống quy trình kỹ thuật, phác đồ điều trị, quy trình quản lý, hướng dẫn, các bài giáo dục sức khỏe…để nhân viên y tế làm đúng và tuân thủ. Bên cạnh đó Bệnh viện cũng xây dựng chính sách khuyến khích tự nguyện báo cáo sự cố trong nhân viên y tế, đầu tư phần mềm báo cáo sự cố, phương tiện hỗ trợ… và tiến tới hoàn thiện hệ thống bệnh án điện tử hứa hẹn sẽ hỗ trợ được rất nhiều cho hoạt động này.

 
     Đó là một cuộc cách mạng lớn để thay đổi tư duy, xây dựng văn hóa mới đó là “Văn hóa an toàn người bệnh” (Safety patient culture). Nhận thức được vai trò quan trọng của mỗi nhân viên, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí xây dựng văn hóa an toàn người bệnh là “Làm đúng - Lên tiếng - Lắng nghe - Đổi mới - Thân ái” để mọi CBVCNLĐ bệnh viện hướng tới.

     Qua sự nỗ lực cải tiến nâng cao chất lượng hướng tới văn hóa an toàn người bệnh, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã được Bộ Y tế và các Bệnh viện bạn đánh giá cao trong triển khai hiệu quả Hệ thống báo cáo sự cố y khoa tại Bệnh viện. Từ đầu năm 2019 đến nay đã có trên 30 Bệnh viện, Sở Y tế đến tham quan tại bệnh viện về mô hình này.
 
     Hưởng ứng Ngày An toàn Người bệnh Thế giới đầu tiên (17/09/2019), Bệnh viện vận động tất cả các đơn vị, tổ chức trong Bệnh viện, nhân viên y tế và người bệnh tuân thủ nghiêm các quy trình, quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bệnh viện về an toàn người bệnh, tiếp tục duy trì và phát huy có hiệu quả các chương trình an toàn người bệnh “Không để bất kỳ người bệnh nào bị tổn hại trong chăm sóc sức khỏe” (No one should be harmed in health care).

 

Các bài viết khác
Nỗ lực đem lại nụ cười cho trẻ thơ(154 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí: Trải nghiệm tích cực đến từ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp(150 lượt xem)Hội thi cắm hoa chào mừng ngày 20/10 “Yêu thương và Chia sẻ”(343 lượt xem)Mang Trung thu đến cho các bệnh nhi(412 lượt xem)Bản tin Thông tin Bệnh viện số 07/2019(257 lượt xem)Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2019(89 lượt xem)Các hoạt động thiết thực tri ân người có công với Cách mạng(189 lượt xem)Chúc mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6(119 lượt xem)Rộn ràng Tết Thiếu nhi tại Bệnh viện(421 lượt xem)Giải chạy việt dã lần thứ nhất hưởng ứng ngày sức khỏe Việt Nam năm 2019(205 lượt xem)Ngày hội Hiến máu “Blouse trắng - Trái tim hồng” năm 2019(268 lượt xem)Cuộc thi poster Truyền thông với phát triển khoa học công nghệ(308 lượt xem)Ra mắt Câu lạc bộ Trẻ tự kỷ(499 lượt xem)Hợp tác nhằm duy trì và nhân rộng mô hình chăm sóc trẻ sơ sinh bằng phương pháp Kangaroo(558 lượt xem)Lễ phát động Noi gương Thầy thuốc nhân dân, Anh hùng lao động, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm(532 lượt xem)Bế mạc Hội thao toàn Bệnh viện(236 lượt xem)Tươi thắm những bông hoa gửi trao đến người phụ nữ ngành y(339 lượt xem)Kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam(251 lượt xem)Chương trình Khai mạc hội thao toàn bệnh viện năm 2019(303 lượt xem)Đồng hành cùng hạnh phúc của mỗi thành viên(440 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK