Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 8
  • Tổng truy cập: 2.201.701
“Speak up for patient safety!” (Hãy lên tiếng vì sự an toàn của người bệnh!)
Cập nhật: 17/09/2019
Lượt xem: 662

Speak up for patient safety - Hãy lên tiếng vì sự an toàn của người bệnh. Đó là khẩu hiệu được Tổ chức Y tế Thế giới WHO (TCYTTG) chọn cho Ngày An toàn Người bệnh Thế giới đầu tiên trong năm nay, ngày 17 tháng 09 năm 2019. Với mong muốn khích lệ nhân viên y tế lên tiếng trao đổi, học hỏi, rút kinh nghiệm, cải tiến chất lượng liên tục trong công tác chăm sóc, phục vụ người bệnh qua đó khẳng định tầm quan trọng của An toàn người bệnh trong ngành y tế, TCYTTG đã đưa ra khẩu hiệu đầu tiên này.
 
     Tại Hội nghị của Hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 72 (tháng 5/2019) đã thống nhất chọn ngày 17/09 hàng năm là Ngày An toàn Người bệnh Thế giới. Đây là lần đầu tiên, TCYTTG chọn ngày 17 tháng 09 năm 2019 là Ngày An toàn Người bệnh Thế giới (World Patient Safety Day). Ngày này sẽ được đánh dấu bằng các sự kiện trên khắp Thế giới hướng đến nâng cao nhận thức về an toàn người bệnh, là vấn đề ưu tiên trong chăm sóc sức khỏe trên phạm vi toàn cầu. Ngày này cũng là cột mốc để thúc đẩy sự kết hợp các bên có liên quan trong nỗ lực giảm thiểu tác hại ngoài ý muốn gây ra trong chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. 

     Ngành y vốn là một ngành có nguy cơ xảy ra sự cố cao bởi sự phức tạp trong công việc, khối lượng kiến thức khổng lồ, tình trạng quá tải người bệnh, cường độ lao động cao, thiếu thốn trang thiết bị, môi trường làm việc căng thẳng và làm việc liên tục thời gian dài, tính chất cá thể hóa của người bệnh, sự hạn chế trong nhận thức của người dân về bệnh tật, xã hội thiếu sự thấu hiểu do hạn chế của truyền thông và giáo dục…

     Lên tiếng nói ra những điều cần làm, trao đổi rút kinh nghiệm cho bản thân, bạn bè, đồng nghiệp và người bệnh đó là hành động đẹp, cao thượng, và đó cũng là trách nhiệm của mỗi CBVCNLĐ trong Bệnh viện. Nhận thức sớm vấn đề này, từ nhiều năm nay, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã triển khai các chương trình An toàn người bệnh như: Xác định chính xác người bệnh; Cải thiện thông tin giữa các nhân viên y tế; An toàn trong sử dụng thuốc; An toàn phẫu thuật thủ thuật; An toàn trong sử dụng trang thiết bị, cơ sở hạ tầng; Phòng ngừa té ngã và Giảm nhiễm trùng bệnh viện. Đặc biệt là triển khai hiệu quả Hệ thống báo cáo sự cố y khoa của Bệnh viện. Nhân viên y tế Bệnh viện đã hiểu, tích cực báo cáo và đang dần đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc đảm bảo an toàn người bệnh. Bằng việc xây dựng hoàn chỉnh hệ thống quy trình kỹ thuật, phác đồ điều trị, quy trình quản lý, hướng dẫn, các bài giáo dục sức khỏe…để nhân viên y tế làm đúng và tuân thủ. Bên cạnh đó Bệnh viện cũng xây dựng chính sách khuyến khích tự nguyện báo cáo sự cố trong nhân viên y tế, đầu tư phần mềm báo cáo sự cố, phương tiện hỗ trợ… và tiến tới hoàn thiện hệ thống bệnh án điện tử hứa hẹn sẽ hỗ trợ được rất nhiều cho hoạt động này.

 
     Đó là một cuộc cách mạng lớn để thay đổi tư duy, xây dựng văn hóa mới đó là “Văn hóa an toàn người bệnh” (Safety patient culture). Nhận thức được vai trò quan trọng của mỗi nhân viên, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí xây dựng văn hóa an toàn người bệnh là “Làm đúng - Lên tiếng - Lắng nghe - Đổi mới - Thân ái” để mọi CBVCNLĐ bệnh viện hướng tới.

     Qua sự nỗ lực cải tiến nâng cao chất lượng hướng tới văn hóa an toàn người bệnh, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã được Bộ Y tế và các Bệnh viện bạn đánh giá cao trong triển khai hiệu quả Hệ thống báo cáo sự cố y khoa tại Bệnh viện. Từ đầu năm 2019 đến nay đã có trên 30 Bệnh viện, Sở Y tế đến tham quan tại bệnh viện về mô hình này.
 
     Hưởng ứng Ngày An toàn Người bệnh Thế giới đầu tiên (17/09/2019), Bệnh viện vận động tất cả các đơn vị, tổ chức trong Bệnh viện, nhân viên y tế và người bệnh tuân thủ nghiêm các quy trình, quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bệnh viện về an toàn người bệnh, tiếp tục duy trì và phát huy có hiệu quả các chương trình an toàn người bệnh “Không để bất kỳ người bệnh nào bị tổn hại trong chăm sóc sức khỏe” (No one should be harmed in health care).

 

Các bài viết khác
Quan tâm, động viên người bệnh đón Tết tại Bệnh viện(168 lượt xem)Lễ ký kết bàn giao, tiếp nhận nguyên trạng Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí thuộc Bộ Y tế về UBND tỉnh Quảng Ninh quản lý(510 lượt xem)Chuyến hàng thứ hai hướng về miền Trung đã cập bến(319 lượt xem)Chuyến xe thứ hai tiếp tục lên đường hướng về miền Trung ruột thịt(353 lượt xem)Lời kêu gọi biến thành hành động: Những chuyến xe đầu tiên hướng về miền Trung(317 lượt xem)Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam: Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí hướng về đồng bào miền Trung(424 lượt xem)Duy trì Phòng khám hô hấp và Phòng khám sàng lọc COVID-19 giai đoạn mới(676 lượt xem)Mang Tết Trung thu đến với các bệnh nhi(347 lượt xem)Chung tay động viên, chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn(758 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí được vinh danh trong Hội nghị Điển hình tiên tiến Thành phố lần thứ V(464 lượt xem)Vui ngày Quốc tế thiếu nhi tại Bệnh viện giữa mùa dịch Covid-19(696 lượt xem)Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí Khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025(829 lượt xem)Chung tay động viên người bệnh khó khăn trong dịch bệnh(713 lượt xem)Nới lỏng giãn cách xã hội nhưng không chủ quan trong phòng chống dịch bệnh(1.162 lượt xem)Tự hào lực lượng điều dưỡng anh hùng(918 lượt xem)Người dân được khử khuẩn khi đến/về từ Bệnh viện(700 lượt xem)Tăng cường đo thân nhiệt/sát khuẩn tay, đảm bảo an toàn cho người dân khi đến Bệnh viện(700 lượt xem)Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân trước dịch bệnh Covid - 19(1.094 lượt xem)Chúc mừng các cán bộ nhân viên nữ Bệnh viện nhân Ngày Quốc Tế Phụ nữ 8/3(764 lượt xem)Kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2020(274 lượt xem)Hội nghị Đại biểu cán bộ công chức, viên chức người lao động Bệnh viện năm 2020(419 lượt xem)Phiên chợ Ngày Xuân - Mang Tết đến gần hơn với người bệnh(875 lượt xem)"Vui Giáng sinh" - Mang Giáng sinh ấm áp đến gần hơn với các bệnh nhi(962 lượt xem)Nỗ lực đem lại nụ cười cho trẻ thơ(1.220 lượt xem)Hội thi cắm hoa chào mừng ngày 20/10 “Yêu thương và Chia sẻ”(2.028 lượt xem)Mang Trung thu đến cho các bệnh nhi(1.345 lượt xem)Bản tin Thông tin Bệnh viện số 07/2019(929 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK