Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 8
  • Tổng truy cập: 1.027.769
Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ
Cập nhật: 21/05/2020
Lượt xem: 31
Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là bệnh lý xương khớp phổ biến do đĩa đệm thoái hóa vùng cột sống cổ chèn ép vào rễ thần kinh hoặc tủy sống cổ. Bệnh có biểu hiện chính là đau mỏi vai gáy. Tuy nhiên đôi khi người bệnh thường bỏ qua các triệu chứng này mà không kiểm tra hay điều trị gì. Chỉ đến khi yếu hoặc mất vận động thì mới tới viện để kiểm tra.
 

Hình ảnh minh hoạ

Theo BsCKI. Trương Văn Phi - Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện cho biết: Nếu người bệnh phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm các bác sĩ sẽ có những bài tập, chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi phù hợp giúp đĩa đệm ổn định, kéo dài thời gian cần phẫu thuật. Còn nếu để bệnh ở giai đoạn muộn hơn sẽ khiến cho khối thoát vị ngày càng lớn chèn ép vào ống sống gây hẹp ống sống, chèn ép rễ thần kinh gây đau đớn nhiều và có thể người bệnh sẽ phải phẫu thuật ngay lập tức để khắc phục tình trạng.

Gần đây nhất là trường hợp của người bệnh Nguyễn Văn D., 46 tuổi trú tại Bình Dương - Đông Triều vào viện do bị ngã, sau ngã bất tỉnh khoảng 1 phút, đau đầu, đau cổ, tê buốt và yếu 2 tay. Dựa trên hình ảnh chụp cộng hưởng từ phát hiện hình ảnh thoát vị đĩa đệm cốt sống cổ C4 - C5, phì đại dây chằng dọc sau ngang mức thân C5 gây hẹp ống sống. Người bệnh được chỉ định phẫu thuật nẹp vít cột sống cổ, lấy nhân đĩa đệm, lây bao khớp và dây chằng dọc sau phì đại.

Cũng theo bác sĩ cho biết, trường hợp của người bệnh D. là rất phức tạp. Chỉ vì sự chủ quan và thiếu hiểu biết về bệnh lý mà khiến cho người bệnh có những tổn thương phức tạp gây khó khăn và phải mất nhiều thời gian để hồi phục. Nếu không được điều trị kịp thời thì rất có thể gây ra tình trạng đau tê, yếu 2 cánh tay và sẽ còn lan xuống 2 chân. Lâu dần có thể khiến người bệnh khó khăn trong di chuyển và vận động ảnh hưởng nhiều đến lao động và sinh hoạt của người bệnh.

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK