Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/06/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (17/05/2018)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/03/2018)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (27/02/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/01/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/01/2017)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 69
  • Tổng truy cập: 226.385
Thông tin hội thảo khoa học chuyên đề nội khoa tháng 7 năm 2012
Cập nhật: 20/03/2017
Lượt xem: 125
       Ngày 19/7/2012, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phối hợp với Văn Phòng Đại Diện Novartis Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học chuyên đề về Xử trí xuất huyết tiêu hóa do vỡ tĩnh mạch thực quản giãn và Các Dạng Bào Chế Cải Tiến NSAIDs và Kháng Sinh.

     Thực hiện kế hoạch hoạt động Khoa học-Công nghệ bệnh viện năm 2012, đồng thời đáp ứng nhu cầu của nhiều đơn vị trong tuyến về việc phát triển năng lực cán bộ trong lĩnh vực điều trị bệnh lý xuất huyết tiêu hóa bằng nội soi can thiệp và sử dụng thuốc kháng viêm non-steroid và kháng sinh trong điều trị.

      Ngày 19/7/2012, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phối hợp với Văn Phòng Đại Diện Novartis Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học chuyên đề về Xử trí xuất huyết tiêu hóa do vỡ tĩnh mạch thực quản giãn và Các Dạng Bào Chế Cải Tiến NSAIDs và Kháng Sinh.

      Tham dự Hội thảo gồm có hơn 200 bác sĩ là lãnh đạo, đồng nghiệp đến từ 26 đơn vị y tế thuộc các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng và bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí. Sự có mặt của các nhà khoa học giầu kinh nghiệm trong nghiên cứu và thực hành lâm sàng của Trường Đại học Dược Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai đã góp phần cho hội thảo thành công rực rỡ.

      Hội thảo thực sự là cơ hội để anh chị em đồng nghiệp Y-Dược chia sẻ những kiến thức cập nhật, trao đổi những kinh nghiệm quí báu trong xử trí đối với những trường hợp khó khăn, phức tạp đã gặp và thường hay gặp khi xử trí cấp cứu xuất huyết đường tiêu hóa cao, việc ứng dụng kỹ thuật nội soi can thiệp và sử dụng thuốc trong xuất huyết tiêu hóa do vỡ tĩnh mạch thực quản giãn, nhất là đối với các đơn vị vẫn còn hạn chế về thiết bị và bác sĩ chuyên sâu. Về lĩnh vực dược học, những chia sẻ kinh nghiệm trong việc nhận diện, sử dụng thuốc, đặc biệt đối với các dạng bào chế cải tiến phù hợp và đạt hiệu quả tác dụng điều trị cao nhất đã cuốn hút sự quan tâm chia sẻ thông tin của các đại biểu.  

       Với những kết quả và lợi ích mang lại từ Hội thảo cho các đồng nghiệp, phát biểu kết luận và bế mạc Hội thảo TS.BS. Trần Viết Tiệp - Giám đốc bệnh viện trân trọng cảm ơn các vị khách quí đến từ Trường đại học Dược Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai và hãng Novartis đã giúp đỡ, hỗ trợ cùng bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí tổ chức hội thảo. Với vai trò Giám đốc của bệnh viện Trung Ương đóng tại địa phương, được Bộ Y tế giao trách nhiệm Chỉ đạo tuyến Vùng Đông Bắc, Tiến sĩ Trần Viết Tiệp thực sự mong mỏi anh chị em đồng nghiệp sớm ứng dụng hiệu quả những kiến thức, kinh nghiệm có được từ hội thảo trong công tác khám chữa bệnh tại các đơn vị.


 

TS. Đoàn Thị Hồng Hạnh - Phó Giám đốc bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Giám đốc Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến - phát biểu khai mạc Hội thảo
TS. BS. Vũ Trường Khanh (Phó trưởng khoa Nội Tiêu Hóa bệnh viện Bạch Mai) báo cáo khoa học tại Hội thảo.PGS.TS.DS. Hoàng Thị Kim Huyền (giảng viên trường Đại học Dược Hà Nội) báo cáo khoa học tại Hội thảo 


 

Các đại biểu dự Hội thảo
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
FANPAGE FACEBOOK