Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 206
  • Tổng truy cập: 19.073.021
Châm cứu - Phương pháp Y học cổ truyền điều trị bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả
Cập nhật: 08/04/2024
Lượt xem: 186
Trong xã hội hiện đại ngày nay, rối loạn tiền đình ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bệnh lý này có liên quan đến yếu tố tuổi tác, giới tính, điều kiện môi trường sống và làm việc.

Rối loạn tiền đình là sự rối loạn tích hợp thăng bằng tại bộ máy tiền đình và thần kinh trung ương,  biểu hiện thường gặp là mất hoặc giảm khả năng thăng bằng, hoa mắt chóng mặt, có thể kèm theo ù tai, nhìn mờ, buồn nôn… Những triệu chứng này ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống, khả năng lao động của NB và đặt ra những yêu cầu về việc dự phòng cũng như chăm sóc điều trị.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây y thì các phương pháp điều trị y học cổ truyền cũng mang lại nhiều kết quả tốt đối với NB bị rối loạn tiền đình, trong đó có phương pháp châm cứu, từ lâu đã được áp dụng tại khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí.


Điều trị rối loạn tiền đình bằng phương pháp châm cứu tại khoa Y học cổ truyền Bệnh viện

Châm cứu giúp kích thích huyệt đạo, điều hoà âm dương, thông kinh hoạt lạc, hỗ trợ phục hồi chức năng vận động cho người có rối loạn tiền đình. Từ đó làm giảm triệu chứng hoa mắt chóng mặt, ù tai, đau đầu, mệt mỏi. Các huyệt được sử dụng trong châm cứu như: Bách hội, Thái dương, Phong trì, Hợp cốc, Nội quan, Túc tam lý, Tam âm giao…

Tuy nhiên, cần lưu ý không châm cứu cho NB đang trong tình trạng cấp cứu, bị suy tim, rối loạn nhịp tim, rối loạn đông máu hoặc đang sử dụng thuốc chống đông, phụ nữ có thai, tránh châm cứu tại các huyệt đang có viêm nhiễm ngoài da.

 
Khoa Y học cổ truyền
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK