Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 40
  • Tổng truy cập: 19.889.799
Duy trì các biện pháp phòng, chống covid-19 cho người bệnh tại Bệnh viện VIệt Nam - Thụy Điển Uông Bí
Cập nhật: 06/07/2021
Lượt xem: 1.750
Tình hình dịch Covid -19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới cũng như khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam, đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 này có số ca nhiễm tăng cao và lan ra 53 tỉnh thành trong cả nước.
Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều công văn chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện các giải pháp để đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19 cho nhân dân tại các bệnh viện, cơ sở y tế.
Bệnh viện Việt Nam –Thụy Điển Uông Bí là cơ sở y tế đón tiếp hơn 1000 lượt người mỗi ngày, điều trị nội trú cho gần 700 lượt người bệnh. Do đó, Để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân dân Bệnh viện luôn phải duy trì các giải pháp để đảm bảo mục tiêu kép là an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và khám, chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cho người dân.
* Đối với người bệnh ngoại trú
Tất cả người bệnh đến khám được phân luồng, sàng lọc ngay tại cổng bệnh viện:
+ Người bệnh bị sốt hoặc có một trong các dấu hiệu, triệu chứng của đường hô hấp như ho, hắt hơi, sổ mũi...và hoặc có yếu tố dịch tễ như đi/về/tiếp xúc với người đi về từ vùng có dịch...và có các yếu tố nguy cơ như: làm việc ở vị trí thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, thường xuyên đi phương tiện công cộng... được đưa sang khu riêng, khám chuyên khoa để sàng lọc.
+ Người bệnh khác: Được hướng dẫn đảm bảo khoảng cách, khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh trước khi vào đăng ký khám tại khoa Khám bệnh.
+ Từ ngày 6/7/2021 bệnh viện triển khai hoạt động điều trị ngoại trú trở lại của các khoa: Tâm bệnh, Phục hồi chức năng và Y học cổ truyền, người bệnh đến điều trị tại các chuyên khoa này phải tuân thủ các quy định và ký cam kết tuân thủ các giải pháp đảm bảo an toàn của bệnh viện.
Lưu ý: Để công tác khám bệnh được nhanh chóng, thuận tiện, hạn chế các tiếp xúc đông người, người bệnh nên: Đến khám đúng lịch hẹn của bác sỹ đã ghi trên giấy (đối với người bệnh khám định kỳ tại bệnh viện); Với người bệnh khám lần đầu liên hệ đặt lịch trước khi đến khám: 0203.6535.115 và 0203.6507.252. Tất cả những người bệnh khi đến khám cần khai báo y tế điện tử trước khi đi khám bệnh.
* Đối với người bệnh nội trú
- Người bệnh đi khám tại Khoa Khám bệnh có chỉ định vào viện điều trị nội trú, được đưa đến khoa D22 để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Sars-CoV2 và điều trị tạm thời tại đây.
+ Nếu xét nghiệm âm tính người bệnh được đưa vào khoa điều trị nội trú theo đúng chuyên khoa.
+ Nếu xét nghiệm nghi ngờ hoặc dương tính, người bệnh được đưa đến khu cách ly để điều trị và theo dõi
- Tại các khoa điều trị:
+ Người bệnh được bố trí giường bệnh đảm bảo khoảng cách, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và theo dõi thân nhiệt hàng ngày.
+ Bệnh viện lấy buồng bệnh làm đơn vị điều trị, người bệnh, người nhà người bệnh được bố trí sinh hoạt tại buồng bệnh, hạn chế giao lưu, tiếp xúc với các người bệnh khác. Mọi nhu cầu của người bệnh được cung cấp đến tận khoa, phòng.
+ Người bệnh nặng được một người nhà ở lại chăm sóc và phải có kết quả xét nghiệm SARS COV 2  “Âm tính” trước khi vào chăm sóc người bệnh tại khoa điều trị nội trú, đồng thời phải thực hiện khai báo y tế, theo dõi thân nhiệt hàng ngày theo đúng quy định của bệnh viện. Hạn chế việc thay đổi người nhà chăm sóc, nếu muốn thay đổi phải thông báo kế hoạch và được sự đồng ý của Lãnh đạo, quản lý khoa điều trị.
+ Bệnh viện tổ chức nhận đồ tiếp tế thiết yếu của gia đình tại cổng bệnh viện hàng ngày từ 16h30 đến 18h00 và chuyển tới từng người bệnh tại các khoa, phòng. Người bệnh có nhu cầu nhận đồ tiếp tế báo với nhân viên y tế tại khoa điều trị đồng thời báo cho người nhà mang đồ tiếp tế gửi đúng giờ quy định.
+ Bệnh viện không đón khách đến thăm người bệnh.
  Để triển khai tốt được các giải pháp như trên tất cả cần có sự nỗ lực của cả nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh. Mỗi người hiểu được trách nhiệm và vai trò của mình trước dịch bệnh sẽ giúp chúng ta bảo vệ được môi trường điều trị bệnh an toàn.
Nhiều người bệnh điều trị tại bệnh viện rất ủng hộ, ghi nhận các giải pháp phòng chống dịch của bệnh viện và đã rất yên tâm khi điều trị tại bệnh viện Việt Nam –Thụy Điển Uông Bí.
Để đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng hãy cùng chung tay thực hiện:

KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ VÀ TIÊM VAC XIN KHI ĐẾN LƯỢT.
 
Một số hình ảnh:
Người bệnh đến khám được phân luồng,  khai báo y tế, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt

Người bệnh được bố trí ngồi giãn cách, đảm bảo khoảng cách

Giường điều trị người bệnh được khoa điều trị bố trí xung quanh, đảm bảo khoảng cách

Giường điều trị người bệnh được khoa điều trị bố trí xung quanh, đảm bảo khoảng cách

Nhân viên y tế phát cơm đến tận giường cho người bệnh


Nhân viên bệnh viện vận chuyển đồ tiếp tế lên các khoa cho người bệnh

Đồ được đóng gói và ghi tên đầy đủ trước khi chuyển lên khoa cho người bệnh

 
-CTV Nguyễn Thị Thu Hà phòng Quản lý chất lượng -
Các bài viết khác
Kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2024), biểu dương gia đình tiêu biểu và con CBVCNLĐ đạt thành tích cao trong học tập(87 lượt xem)Bé trai 7 tuổi bị bỏng tay khi rút điện thoại đang sạc(67 lượt xem)Thư mời chào giá ngày 18/6/2024 đơn vị cung cấp văn phòng phẩm và mực in máy đen trắng(79 lượt xem)Phẫu thuật rau cài răng lược cho sản phụ 33 tuổi bị rối loạn đông máu(67 lượt xem)Rủi ro tai nạn lao động từ máy cắt cỏ(92 lượt xem)Sử dụng kỹ thuật, công nghệ hiện đại can thiệp giúp người bệnh phình động mạch chủ bụng thoát khỏi nguy cơ tử vong(86 lượt xem)Hai vợ chồng phải nhập viện do ngộ độc khí CO khi ngủ gần máy phát điện(85 lượt xem)Áo chống nắng vướng vào bánh xe, người phụ nữ bị gãy xương cẳng tay(112 lượt xem)Thư mời chào giá số 78-VTTBYT đơn vị cung cấp vật tư thay thế cho hệ thống chụp cắt lớp vi tính 6 lát có phần mềm mô phỏng(18 lượt xem)Thư mời chào giá số 77-VTTBYT đơn vị cung cấp vật tư thay thế cho hệ thống chụp cộng hưởng từ(14 lượt xem)Thư mời chào giá số 76-VTTBYT đơn vị cung cấp vật tư thay thế cho hệ thống chụp cắt lớp vi tính 256 lát cắt/vòng quay(14 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu tư vấn lập hồ sơ đề xuất cấp độ an toàn an ninh thông tin hệ thống mạng nội bộ(53 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định trang thiết bị y tế năm 2024 (đợt 2)(25 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu cho các gói thầu hàng vật tư, hóa chất xét nghiệm cho khoa Huyết học - Truyền máu(58 lượt xem)Phẫu thuật cắt khối u buồng trứng lớn tương đương thai 7 tháng cho thiếu nữ 17 tuổi(192 lượt xem)Chăm sóc bàn chân cho người bệnh tiểu đường sau tai nạn giao thông(85 lượt xem)Yêu cầu báo giá nhà thầu cho các gói thầu mua sắm vật tư, hóa chất xét nghiệm khí máu cho khoa Hóa sinh(32 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 74-VTTBYT nhà thầu cho hàng vật tư thay thế phục vụ bảo dưỡng trang thiết bị y tế của các khoa năm 2024(58 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 75-VTTBYT đơn vị cung cấp mask thở trong buồng oxy cao áp(16 lượt xem)Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý điều dưỡng với đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà – tỉnh Hưng Yên(69 lượt xem)Cứu sống bé sinh non ngôi ngang sa tay nặng 970 gram(170 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp tấm điện cực cho máy điện xung của khoa Phục hồi chức năng ngày 28/5/2024(30 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng hệ thống máy DSA ngày 28/5/2024(40 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng trang thiết bị y tế cho khoa Giải phẫu bệnh ngày 28/5/2024(33 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định trang thiết bị y tế năm 2024 ngày 28/5/2024(33 lượt xem)Thư mời chào giá đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng máy thận nhân tạo ngày 28/5/2024(24 lượt xem)Hiệu quả mô hình “Chăm sóc người bệnh theo đội”(96 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK