Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 32
  • Tổng truy cập: 20.096.108
“Giảm đau trong chuyển dạ đẻ” - Hành trang giúp sản phụ không sợ đẻ
Cập nhật: 24/04/2023
Lượt xem: 1.151
“Đau như đau đẻ” là câu nói dân gian đã được rất nhiều người trải qua và truyền tai nhau. Chính vì thế đau đẻ có lẽ là nỗi ám ảnh của rất nhiều mẹ bầu khi ngày dự sinh cận kề. Thay vì chịu sự “hành hạ” của các cơn co thắt cùng tâm lý rối bời không biết rặn đẻ thế nào cho đúng cách khi chuyển dạ, thì mẹ bầu giờ đây hoàn toàn có thể yên tâm khi có bác sĩ luôn bên cạnh trong lúc sinh và có cách giúp bạn giảm đau trong chuyển dạ đẻ. Phương pháp này đã và đang được triển khai tại khoa Điều trị theo yêu cầu, khoa Sản của Bệnh viện, mang lại sự hài lòng cho mẹ bầu.

Khi thực hiện phương pháp “Giảm đau trong chuyển dạ đẻ” mẹ bầu sẽ giảm được cảm giác đau nhưng vẫn tỉnh, hai chân vẫn cử động bình thường, vẫn có thể nhận biết khi có cơn co tử cung và rặn đẻ bình thường, cảm nhận trọn vẹn giây phút thiêng liêng đón con yêu chào đời.

Sản phụ Bùi Thị Thuận sinh năm 1991, địa chỉ tại Thanh Sơn, Uông Bí, Quảng Ninh. Mang thai lần 2 ở tuần thứ 40. Sinh con đầu lòng chị Thuận cảm nhận được những cơn đau tử cung co thắt quá sức chịu đựng. Ám ảnh vì những cơn đau đẻ, lần sinh con thứ 2, sau khi được tư vấn chị đã lựa chọn “giảm đau trong chuyển dạ đẻ” cho quá trình chuyển dạ của mình. Chị T. chia sẻ: “Lần sinh con này tôi cảm nhận được sự khác biệt rõ, không đau nhiều như trước, nếu lần đầu đau 100% thì lần này chỉ còn 10 - 15% mà thôi”.

 

Các bác sĩ tiến hành gây tê cho sản phụ


Sản phụ Thuận hạnh phúc ôm con trong lòng sau khi trải qua quá trình vượt cạn


Sản phụ Thuận hạnh phúc ôm con trong lòng sau khi trải qua quá trình vượt cạn

Với phương pháp “Giảm đau trong chuyển dạ đẻ”, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí hy vọng sẽ giúp các mẹ bầu an tâm hơn khi đi sinh và để cảm giác đau đẻ không còn là nỗi ám ảnh.

Để được tư vấn về phương pháp “Giảm đau trong chuyển dạ đẻ”, các mẹ bầu có thể liên hệ theo số điện thoại:

- Khoa sản: 02036.596.114
- Khoa Điều trị theo yêu cầu: 02036.559.371
 
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK