Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 48
  • Tổng truy cập: 19.764.655
Thanh toán chi phí khám chữa bệnh nhanh chóng, chính xác qua mã QR code động
Cập nhật: 19/04/2024
Lượt xem: 157
Hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ, góp phần thực hiện chủ trương không dùng tiền mặt thanh toán viện phí của Chính phủ, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã triển khai nhiều phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt như: thanh toán qua máy quẹt thẻ POS, quét mã QR code tĩnh tại điểm thanh toán… đến nay, trên 70% tổng số lượt thanh toán mỗi ngày tại Bệnh viện là thanh toán không dùng tiền mặt.

Đặc biệt, bắt đầu từ tháng 12/2023, Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí đã phối hợp với Ngân hàng VietinBank, Chi nhánh Uông Bí triển khai dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt bằng QR Code động. Đây là một trong những phương thức thanh toán hiện đại, nhanh chóng, an toàn và thuận tiện nhất hiện nay.

Với phương thức thanh toán này, người bệnh (NB) có thể thanh toán trực tuyến qua mã QR động ngay tại phòng khám mà không phải trở lại điểm thu phí để thực hiện giao dịch. Cụ thể, với mỗi phiếu chỉ định của bác sĩ, hệ thống sẽ tự động tạo ra một mã giao dịch QR bằng đúng chi phí dịch vụ y tế phát sinh. NB chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh, đăng nhập ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng, quét mã QR code động trên phiếu chỉ định để hoàn tất thanh toán, sau đó thực hiện theo các chỉ định của bác sĩ. NB không phải qua quầy thu ngân để nộp tiền cho các dịch vụ y tế như trước đây. Nhờ đó, thời gian khám chữa bệnh được rút ngắn từ 15-20 phút, không phải xếp hàng chờ đợi, hạn chế tình trạng ùn tắc tại khu vực thu ngân, nhất là trong giờ cao điểm, giảm thiểu rủi ro phát sinh khi giao dịch tiền mặt, góp phần đơn giản hóa thủ tục hành chính.

Các bước thực hiện thanh toán QR code động như sau:

Bước 1: NB đến Bệnh viện đăng ký khám chữa bệnh. Bác sỹ khám bệnh, chỉ định các thăm dò chức năng, xét nghiệm cho NB. Hệ thống tự động tạo ra một mã giao dịch QR tương ứng chi phí dịch vụ y tế phát sinh

Bước 2: NB đăng nhập vào ứng dụng Mobile banking của ngân hàng và lựa chọn tính năng “Thanh toán bằng QR code”

Bước 3: NB quét mã QR code để thanh toán các dịch vụ.

Bước 4: Ứng dụng hiển thị thông tin NB cần thanh toán.

Bước 5: NB kiểm tra thông tin, xác nhận giao dịch theo hướng dẫn trên màn hình ứng dụng và nhận kết quả giao dịch.Nhân viên y tế hướng dẫn người dân đến khám thanh toán chi phí ngay tại Phòng khám

 
Không chỉ triển khai tại các phòng khám, hiện Bệnh viện đã mở rộng phạm vi thanh toán viện phí qua mã QR code động tại khoa điều trị nội trú. NB có thể đóng tiền tạm ứng, thanh toán các dịch vụ khám chữa bệnh ngay tại khoa mà không cần di chuyển đến Phòng thanh toán viện phí. Điều này rất có ý nghĩa đối với những trường hợp NB khó khăn khi di chuyển hoặc không có người thân hỗ trợ.

Cùng với những lợi ích mang lại cho NB, thanh toán viện phí qua QR code động còn giúp Bệnh viện kiểm soát chặt chẽ nguồn thu viện phí, đảm bảo quá trình thanh toán chính xác, hạn chế tình trạng sai sót do việc kiểm đếm thủ công, tăng tính công khai minh bạch trong quá trình khám, chữa bệnh. Tiện ích này đã góp phần giảm tình trạng quá tải cục bộ Bệnh viện, nâng cao hiệu quả làm việc, giảm áp lực căng thẳng cho nhân viên y tế trong quá trình tiếp đón NB đến khám, giúp Bệnh viện phục vụ NB chu đáo hơn.

Phòng Tài chính kế toán

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK