Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 264
  • Tổng truy cập: 19.071.267
Triển khai Phòng tư vấn dinh dưỡng cho người bệnh
Cập nhật: 12/07/2023
Lượt xem: 1.482
Chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ, đặc biệt là dinh dưỡng trong điều trị (dinh dưỡng lâm sàng) có vai trò rất quan trọng trong phòng tránh và điều trị bệnh. Việc can thiệp, hỗ trợ dinh dưỡng đúng cách, phù hợp góp phần cung cấp đầy đủ năng lượng, các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, ngăn ngừa và cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, tăng khả năng hồi phục và giảm biến chứng cho người bệnh.
 
Hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng hợp lý, bên cạnh việc hội chẩn, truyền thông dinh dưỡng, cung cấp chế độ ăn bệnh lý, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí chính thức triển khai Phòng Tư vấn dinh dưỡng từ ngày 10/7/2023. Nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản, cá thể hóa cho từng người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc dinh dưỡng tại Bệnh viện.
 
Phòng Tư vấn dinh dưỡng được đặt tại khu vực Nhà U, tiếp nhận khám, tư vấn dinh dưỡng cho người bệnh trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (Trừ ngày Lễ/Tết). Người bệnh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện và người dân đến khám tại khoa Khám bệnh của Bệnh viện khi có nhu cầu có thể liên hệ với khoa điều trị hoặc phòng khám để được đăng ký tư vấn dinh dưỡng.


Người bệnh khoa Nội thận – Tiết niệu & Hô hấp đang được khám tại Phòng Tư vấn dinh dưỡng


Người bệnh khoa Nội thận – Tiết niệu & Hô hấp đang được bác sĩ tư vấn dinh dưỡng


Người bệnh khoa Nội tiết được bác sĩ tư vấn dinh dưỡng

Đến với Phòng Tư vấn dinh dưỡng, người bệnh sẽ được khám miễn phí và phân tích các chỉ số cơ thể như chiều cao, cân nặng, chỉ số khối cơ thể (BMI), tỷ lệ mỡ, lượng cơ, lượng nước, mỡ nội tạng… Tiếp đó, dựa trên các thông tin tình trạng bệnh tổng hợp từ các khoa điều trị hoặc phòng khám của người bệnh, bác sĩ khoa Dinh dưỡng hoặc nhân viên chuyên ngành Dinh dưỡng sẽ đưa ra chẩn đoán dinh dưỡng, tư vấn dinh dưỡng, xây dựng thực đơn mẫu phù hợp với bệnh lý, tình trạng dinh dưỡng của người bệnh. Thêm vào đó là hướng dẫn người bệnh lựa chọn thực phẩm, cách chế biến phù hợp và hướng dẫn thay đổi các thói quen dinh dưỡng không có lợi cho sức khỏe.
 

Người bệnh được khám và phân tích các chỉ số tại Phòng tư vấn dinh dưỡng
 
Phòng Tư vấn dinh dưỡng tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí được triển khai với phương châm “Thực hành dinh dưỡng – Làm chủ cuộc sống”. Qua đó gửi thông điệp đến người bệnh nói riêng và người dân nói chung cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày dung nạp vào cơ thể, bởi dinh dưỡng hợp lý, cân bằng cũng chính là một trong những biện pháp chữa bệnh rất hiệu quả.


Bác sĩ khoa Dinh dưỡng hoặc nhân viên chuyên ngành Dinh dưỡng sẽ trực tiếp tư vấn cho người bệnh


Bác sĩ khoa Dinh dưỡng hoặc nhân viên chuyên ngành Dinh dưỡng sẽ trực tiếp tư vấn cho người bệnh
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK