Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 53
  • Tổng truy cập: 19.072.243
Xét nghiệm trước sinh NIPT
Cập nhật: 27/10/2023
Lượt xem: 319
Bất kì người cha mẹ nào cũng mong sinh con ra khỏe mạnh bình an. Thế nhưng, hạnh phúc của một gia đình sẽ không còn trọn vẹn, gánh nặng kinh tế sẽ đè lên đôi vai nếu em bé mong ngóng bao lâu không may mắc dị tật bẩm sinh.
 

Hình minh họa

Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT giúp phát hiện các hội chứng liên quan đến bất thường số lượng nhiễm sắc thể (NST) ở thai nhi thông qua máu mẹ. Từ đó giúp mẹ bầu có hướng can thiệp kịp thời.

NIPT là phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn giúp phân tích các đoạn ADN tự do của thai nhi chuyển động trong máu của thai phụ. Từ đó giúp phát hiện sớm các bất thường về nhiễm sắc thể, đặc biệt là các thể tam nhiễm gây ra các hội chứng Down, Edwards và Patau.

Khi thực hiệp phương pháp này chỉ cần sử dụng 7 - 10 ml máu lấy từ tĩnh mạch của mẹ bầu là đã có thể thực hiện phân tích bằng xét nghiệm NIPT. Kết quả xét nghiệm NIPT sẽ được trả sau 7 - 10 ngày kể từ khi lấy mẫu. Phương pháp này được khuyến cáo sử dụng cho các mẹ bầu mang đa thai, mẹ bầu mang thai bằng phương pháp IVF, mẹ bầu mang thai trên 35 tuổi và các mẹ bầu có nguy cơ cao về dị tật di truyền, không phân biệt chỉ số cơ thể ART, BMI, mang thai hộ…

Xét nghiệm NIPT giúp giảm thiểu trường hợp phải chọc ối chẩn đoán không cần thiết. Cùng với đó là giảm số trường hợp thai nhi bị bỏ sót so với sàng lọc bằng siêu âm đo độ mờ da gáy, kết hợp với xét nghiệm sinh hóa.

Khi mẹ bầu đến thăm khám, kiểm tra tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể để lựa chọn thời điểm, các gói xét nghiệm NIPT sao cho phù hợp đối với từng trường hợp cụ thể.
 

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK