Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 173
  • Tổng truy cập: 19.069.600
Hiệu quả triển khai Hệ thống báo cáo sự cố y khoa được ghi nhận tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII (2018 - 2019)
Cập nhật: 17/12/2019
Lượt xem: 3.244
Ngày 16/12/2019, tại Trung tâm Tổ chức Hội nghị Tỉnh Quảng Ninh, UBND Tỉnh đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII (2018-2019). Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đạt giả Ba với đề tài: Triển khai hiệu quả Hệ thống báo cáo sự cố y khoa tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí giai đoạn 2016 - 2018. 


Nhóm tác giả nhận cúp và giấy chứng nhận của
Ban tổ chức hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII (2018 - 2019)Đại diện nhóm tác giả nhận Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh

 
     Sự cố y khoa là điều khó tránh khỏi đối với các cơ sở y tế của mọi quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, các cơ sở y tế chưa công bố số liệu về báo cáo sự cố y khoa. Việc báo cáo, chia sẻ sự cố y khoa có một ý nghĩa to lớn trong việc rút kinh nghiệm, cảnh báo phòng ngừa lặp lại sự cố trong tương lai. Không có sự cố y khoa xảy ra đồng nghĩa với người bệnh an toàn, cũng đồng nghĩa với giảm gánh nặng, chi phí cho người bệnh, gia đình và xã hội…về mọi mặt, rút ngắn thời gian điều trị, mang lại sự tin tưởng, hài lòng cho người bệnh, người nhà người bệnh. An toàn người bệnh là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trong chính sách chất lượng và các hoạt động cải tiến chất lượng của Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí. Mô hình này đã được Bệnh viện triển khai hiệu quả mô hình này từ năm 2016 trước khi Bộ Y tế ban hành thông tư 43/2018/TT-BYT về Hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa trong các cơ sở khám chữa bệnh chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3/2019.      

     Với mục tiêu: Nâng cao tỷ lệ nhân viên y tế tự nguyện báo cáo sự cố y khoa, bước đầu xây dựng văn hóa chất lượng tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí năm 2016 - 2018. Sau 3 năm triển khai thực hiện bệnh viện đã đạt được một số kết quả nhất định như: Tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện, nhiễm khuẩn vết mổ, viêm phổi thở máy... giảm và chất lượng báo cáo sự cố ngày càng tốt hơn, đi sâu vào cải tiến chất lượng các hoạt động chuyên môn nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Để đạt được kết quả trên, bệnh viện đã triển khai các giải pháp:

     - Đào tạo nâng cao nhận thức cho nhân viên y tế bệnh viện.
     - Xây dựng quy trình, ứng dụng hệ thống phần mềm tiếp nhận và báo cáo SCYK cho nhân viên bệnh viện, giảm thời gian báo cáo và thống kê sự cố y khoa.
     - Kiện toàn hệ thống điều hành, xây dựng cơ chế khuyến khích báo cáo sự cố y khoa trong bệnh viện.
     - Tăng cường phân tích, chia sẻ các sự cố y khoa. Bước đầu xây dựng văn hóa báo cáo sự cố tại Bệnh viện.BS Leif Person - Chuyên gia Thuỵ Điển đang hướng dẫn nhân viên y tế Bệnh viện  phân tích nguyên nhân gốc rễ sự cố y khoa


Chia sẻ, phân tích sự cố y khoa tại Hội trường giao ban Bệnh viện thứ 6 hàng tuần

 
     Kết quả thực hiện tại bệnh viện và các nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng: 46 % các sự cố y khoa có thể phòng ngừa được. Đặc biệt là tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế. Mô hình này đã được Bộ Y tế, nhiều cơ sở y tế đánh giá cao và đến Bệnh viện tham quan học tập như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Bệnh viện đa khoa Tỉnh Hà Giang, các bệnh viện trực thuộc sở y tế Hà Tĩnh, Nhi Thái Bình, Giao thông vận tải Vinh, bệnh viện huyện Yên Định - Thanh Hóa.... Bệnh viện cũng tổ chức thực hành cho học viên cao học các khóa quản lý bệnh viện, quản lý chất lượng của trường Đại học Y tế Công cộng. Bên cạnh đó bệnh viện cũng đã chia sẻ, đào tạo, hướng dẫn cho nhiều cán bộ y tế của các bệnh viện thuộc Tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nghệ An và các bệnh viện trong Tỉnh Quảng Ninh như: Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Sản Nhi, Trung tâm y tế than Mạo Khê, Trung tâm Y tế Huyện Hải Hà, Bình Liêu, Tiên Yên, Ba Chẽ…
   
     Với việc được ghi nhận tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VII (2018 - 2019), Hệ thống báo cáo sự cố y khoa Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí chứng tỏ là một mô hình hiệu quả mang lại lợi ích cho chăm sóc sức khoẻ nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội nói chung của tỉnh. Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy nâng cao hiệu quả mô hình đã đạt được, tập trung đi sâu vào các giải pháp, đồng thời giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm triển khai với các đơn vị bạn để cùng nhân rộng mô hình này, mang lại lợi ích cho nhiều người bệnh hơn nữa.
 


Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK