Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 277
  • Tổng truy cập: 18.965.129
Hội chẩn trực tuyến ca bệnh chuyên khoa nội tiết với Bệnh viện Bạch Mai
Cập nhật: 23/08/2022
Lượt xem: 2.389
Ngày 17/8/2022, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tham gia Chương trình Hội chẩn trực tuyến chuyên ngành Nội tiết do Bệnh viện Bạch Mai tổ chức. Chủ trì chương trình tại điểm cầu Bệnh viện Bạch Mai là Ts. Nguyễn Quang Bảy – Trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường. Tại điểm cầu Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí có BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện chủ trì, và các bác sĩ chuyên khoa Nội tiết, nội khoa, chuyên khoa mắt và các dược sĩ lâm sàng - khoa Dược.
 

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tham gia Chương trình Hội chẩn trực tuyến chuyên ngành Nội tiết do Bệnh viện Bạch Mai tổ chức


BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện chủ trì tại Bệnh viện

 
Tại đây, một ca bệnh có biến chứng mắt nặng của bệnh basedow đã được các bác sĩ khoa Nội tiết Bệnh viện đưa ra hội chẩn với các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai: Người bệnh nữ 65 tuổi được chẩn đoán basedow có tổn thương mắt mức độ nặng-tiến triển với đánh giá trên thang điểm CAS (Thang đánh giá mức độ hoạt động của bệnh) đạt 6/7 điểm và đánh giá mức độ nghiêm trọng của tổn thương mắt theo hướng dẫn của hội tuyến giáp Hoa Kỳ (ATA) năm 2016. 


Ths. Bs. Nguyễn Thùy Dung (Khoa Nội tiết- thứ 3 từ trái qua) báo cáo về ca bệnh


Người bệnh được chẩn đoán bệnh basedow có biến chứng về mắt

Cụ thể, người bệnh bị giảm thị lực, hai mắt đau nhức và nhìn mờ, mắt lồi to dần, mắt trái nhắm không kín, hở khe mi khoảng 3mm, đôi khi đau đầu chóng mặt... Sau khi được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, người bệnh đã được chỉ định điều trị theo liệu pháp truyền corticoid tĩnh mạch liều cao. Đây là liệu pháp điều trị mới nhằm giảm tình trạng tiến triển tổn thương mắt, cải thiện thị lực trong trường hợp có tổn thương mắt Basedow mức độ nặng như của người bệnh. Sau theo dõi báo cáo về ca bệnh, các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai nhận định người bệnh đã được đánh giá tình trạng người bệnh tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí rất tốt. Sau 3 đợt điều trị, bước đầu sức khỏe người bệnh đã có tiến triển, các chuyên gia tư vấn người bệnh cần tiếp tục áp dụng liệu trình điều trị, phối hợp với các phương pháp hỗ trợ khác như sử dụng selen, statin để giảm biến chứng mắt. Đồng thời, làm các xét nghiệm cần thiết sau các đợt điều trị để đánh giá tình trạng cũng như mức độ đáp ứng của người bệnh để có phác đồ điều trị tiếp theo.

Qua hội chẩn, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí thống nhất áp dụng điều trị cho người bệnh theo phương án trên. Cùng với sự nhất trí của các chuyên khoa liên quan cùng tham dự tại chương trình.

 

Các bác sĩ tham gia Chương trình Hội chẩn trực tuyến

Các bác sĩ tham gia Chương trình Hội chẩn trực tuyến

Các bác sĩ tham gia Chương trình Hội chẩn trực tuyến

Cũng tại chương trình, các bác sĩ còn được theo dõi ý kiến hội chẩn về các ca bệnh của Bệnh viện đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp) và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Và hướng dẫn cập nhật về “Chẩn đoán và điều trị bướu nhân tuyến giáp” do bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai trình bày.

Chương trình hội chẩn trực tuyến giúp các bác sĩ tiếp cận và trao đổi kinh nghiệm về phác đồ điều trị cho các trường hợp bệnh nặng, bệnh hiếm gặp, khó chẩn đoán và điều trị... Đặc biệt, đối với ca bệnh chưa có tiền lệ, hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia đầu ngành còn có ý nghĩa lớn trong việc định hướng điều trị cho những ca bệnh tương tự về sau. Qua đó nâng cao hiệu quả điều trị người bệnh tại Bệnh viện.

 
 
Các bài viết khác
Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5(76 lượt xem)Yêu cầu báo giá linh kiện thay thế, sửa chữa máy tiệt khuẩn ngày 16/5/2024(60 lượt xem)Người phụ nữ suýt tử vong do tự dùng thuốc phá thai tại nhà(361 lượt xem)Cảm xúc của sinh viên người Lào sau khi điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(149 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ hút, vận chuyển và xử lý chất thải bể lắng mỡ, bể tự hoại/bể phốt ngày 15/5/2024(17 lượt xem)Phẫu thuật khắc phục dị tật dính bìu – dương vật cho trẻ em(70 lượt xem)Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Tháng công nhân và những giọt máu hồng – hè năm 2024”(58 lượt xem)Đốt rác bằng xăng hai người đàn ông bị bỏng nặng(110 lượt xem)Nghề điều dưỡng và những hy sinh thầm lặng(107 lượt xem)Hội nghị triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2024 Khối thi đua các Bệnh viện(72 lượt xem)Yêu cầu báo giá quà tặng cho người hiến máu tình nguyện ngày 10/5/2024(48 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 45-VTTBYT vật tư thay thế phục vụ bảo dưỡng trang thiết bị y tế năm 2024(107 lượt xem)Yêu cầu báo giá thuê đơn vị định giá tài sản thanh lý ngày 8/5/2024(22 lượt xem)Tự đắp lá trị đau lưng: Không đỡ đau mà còn bị bỏng da(93 lượt xem)Người đàn ông phản vệ độ II sau khi tự mua thuốc đau xương khớp về uống(119 lượt xem)Thông báo chương trình phối hợp với chuyên gia Bệnh viện NEVERS - Cộng hoà Pháp từ ngày 10 đến ngày 15/5/2024(16 lượt xem)Yêu cầu báo giá bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị, máy móc ngày 6/5/2024(59 lượt xem)Yêu cầu báo giá máy in barcode, đầu đọc barcode ngày 6/5/2024(72 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 42/VT-TBYT bầu khí dung cho thở máy(46 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 41/VT-TBYT dụng cụ vành mi(34 lượt xem)Yêu cầu báo giá số 40/VT-TBYT(74 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đảm bảo công tác khám, chữa bệnh và cấp cứu trong dịp nghỉ Lễ 30/4 – 1/5(82 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01-31/5/2024(8.092 lượt xem)Yêu cầu báo giá gói thầu mua sắm trang thiết bị phòng bệnh nhân số 1078/VNTĐ-HCQT(201 lượt xem)Phẫu thuật lấy khối sỏi san hô cho người bệnh(126 lượt xem)Yêu cầu báo giá dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính năm 2023 ngày 23/4/2024(21 lượt xem)Phẫu thuật nang rò khe mang khổng lồ cho người bệnh(122 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK