Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 305
  • Tổng truy cập: 18.963.382
Hội thảo Cập nhật bệnh học Thận-Tiết niệu và Cấp cứu-Hồi sức Nhi khoa năm 2018
Cập nhật: 07/05/2018
Lượt xem: 1.391
     Ngày 5/5/2018,  Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phối hợp với Hội Thận - Tiết niệu, lọc máu và ghép tạng trẻ em Việt Nam tổ chức Hội thảo Cập nhật bệnh học thận - tiết niệu và cấp cứu - hồi sức Nhi khoa. 

     Hội thảo có sự tham gia của Gs.Ts Trần Đình Long - Chủ tịch Hội Thận - Tiết niệu - Lọc máu trẻ em Việt Nam và các đồng chí Phó chủ tịch, Ủy viên BCH hội, các Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực Thận - tiết niệu Nhi khoa khu vực miền Bắc và miền Trung. Về phía Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí có Ts.Bs. Trần Viết Tiệp - Giám đốc Bệnh viện tham gia điều hành hội thảo. 

 
Các đại biểu trong Ban điều hành Hội thảo


Các đại biểu tham dự Hội thảo
 
     Hội Thận - Tiết niệu lọc máu và ghép tạng trẻ em được thành lập năm 2005, cho đến nay, số lượng thành viên của hội đã lên tới hơn 300 người ở 55/63 tỉnh thành trên cả nước bao gồm các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Thận- Tiết niệu, hồi sức cấp cứu Nhi khoa là 03 Giáo sư- Tiến sĩ; 21 Phó Giáo sư- Tiến sĩ; 01 Giảng viên cao cấp; 45 Giảng viên chính; 16 Tiến sĩ… Cho đến nay, hội đã tổ chức 11 hội nghị khoa học cấp cụm và 07 Hội thảo khoa học toàn quốc. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, Hội đã và đang nơi để các bác sĩ trao đổi học hỏi kinh nghiệm về quá trình điều trị cho các bệnh nhi, từ đó đưa ra các giải pháp, pháp đồ điều trị thích hợp, giảm các biến chứng của bệnh, giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ.

     Tại hội thảo, hàng trăm đại biểu đã được đội ngũ Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực thận, tiết niệu nhi khoa thuộc Hội giới thiệu cập nhật các kiến thức liên quan đến Suy thận cấp, hội chứng tim - thận; Xử trí hồi sức suy đa phủ tạng ở trẻ em; Các thể nặng của HC Scholein - Henoch ở trẻ; Chẩn đoán và điều trị lún dương vật ở trẻ; Hội chứng thận hư ở trẻ, Vai trò của chẩn đoán hình ảnh trong bệnh lý Thận - Tiết niệu... Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí cũng đóng góp 02 bài báo cáo ca bệnh được điều trị đặc biệt tại bệnh viện. 

     Các đại biểu đã cùng nhau thảo luận sôi nổi và chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong quá trình cấp cứu, điều trị tại đơn vị mình. Qua đó giúp các cán bộ y tế nâng cao kiến thức của bản thân, là cơ sở để phục vụ công tác nghiên cứu, nâng cao khả năng điều trị bệnh, ứng dụng những biện pháp tối ưu vào điều trị mang lại hiệu quả và giảm chi phí cho người bệnh. 

     Hội thảo Cập nhật bệnh học Thận - Tiết niệu và Cấp cứu - hồi sức Nhi khoa lần thứ VII tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã thành công tốt đẹp. Qua đây đánh dấu sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Hội và khẳng định vai trò của Hội là cầu nối  gặp gỡ, tiếp xúc, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức cho các cán bộ y tế cơ sở. Từ đó tạo mối liên hệ giữa các đơn vị nhằm 1 mục tiêu chung là nâng cao hiệu quả chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân.

     Một số hình ảnh:

Gs. Ts. Trần Đình Long- Chủ tịch Hội VPUNDTA phát biểu tại Hội thảo


Báo cáo viên trình bày báo cáo tại Hội thảo


Báo cáo viên trình bày báo cáo tại Hội thảo


Báo cáo viên trình bày báo cáo tại Hội thảo


Báo cáo viên trình bày báo cáo tại Hội thảo


Báo cáo viên trình bày báo cáo tại Hội thảo


Các đại biểu tham gia thảo luận và giải đáp thắc mắc tại Hội thảo


Các đại biểu tham gia thảo luận và giải đáp thắc mắc tại Hội thảo


Các đại biểu tham gia thảo luận và giải đáp thắc mắc tại Hội thảo


Đại diện Ban điều hành trao chứng chỉ cho các đại biểu tham dự Hội thảo


Các đại biểu tham dự Hội thảo


Các đại biểu tham dự Hội thảo


Các đại biểu tham dự Hội thảo
 
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK