Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 183
  • Tổng truy cập: 19.367.411
Mẹ bầu cần chuẩn bị gì khi đi sinh tại bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí
Cập nhật: 20/02/2024
Lượt xem: 3.467
- Đi sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí sẽ có 3 trường hợp:
+ Có dấu hiệu chuyển dạ thật sự
+ Được bác sĩ chỉ định mổ chủ động
+ Có dấu hiệu chuyển dạ nhưng chưa thật sự/ thai có bệnh lý cần nhập viện/ thai đến ngày dự sinh mà chưa có dấu hiệu/thai quá ngày

 

Hỏi: Nhập viện tại đâu?
Trả lời: Tất cả các trường hợp được nhập viện vào Khoa Sản hoặc Khoa Điều trị theo yêu cầu

Hỏi: Đi sinh có cần đăng ký trước?

Trả lời: Tất cả các trường hợp nhập viện sinh tại bệnh viện đều không cần đăng ký trước. Các dịch vụ bạn mong muốn sẽ được đăng ký khi làm hồ sơ nhập viện.

Hỏi: Đi sinh tại Bệnh viện được mấy người chăm sóc?
Trả lời: 
- Được từ 01 - 02 người chăm sóc
- Người chăm sóc: được đổi thẻ cho người thăm bệnh, khi đổi thẻ thì người có thẻ người nhà người bệnh sẽ được vào phòng bệnh.
- Mẹ bầu được đăng ký phòng hậu sản mình mong muốn khi làm thủ tục nhập viện. Tình trạng phòng trống tùy thuộc vào thời điểm bạn đăng ký phòng.
- Bệnh viện luôn linh động giải quyết đăng ký phòng hậu sản ngay khi có phòng trống và phù hợp với mong muốn của bạn.


Hỏi: Đi sinh có được hưởng BHYT?
Trả lời: 
- Bất kỳ ai có BHYT khi nhập viện (điều trị nội trú) đều được tính hưởng bảo hiểm kể cả khi bạn không có giấy chuyển tuyến. Mức hưởng BHYT của người bệnh có thể là 80%, 95% hoặc 100% (tùy theo đối tượng được quy định tại Điều 22 Luật BHYT sửa đổi).
- Nếu người bệnh đi sinh dịch vụ mà có thẻ BHYT, thì người bệnh vẫn được hưởng như quy định trên. Ngoài ra, người bệnh tự thanh toán phần đồng chi trả với BHYT và chi phí ngoài phạm vi thanh toán của BHYT bao gồm: tiền phòng dịch vụ, dịch vụ sinh mổ theo yêu cầu và các dịch vụ khác... (nếu người bệnh có đăng ký).


Hỏi: Nhập viện đóng tạm ứng bao nhiêu?
Trả lời: 
Khi nhập viện sinh, mẹ bầu sẽ đóng tạm ứng từ 4.000.000đ, nếu trong quá trình điều trị mẹ bầu có yêu cầu các dịch vụ kỹ thuật cao hoặc phòng dịch vụ cao sẽ đóng tạm ứng thêm tùy theo giá dịch vụ đăng ký.
Khi ra viện số tiền còn dư trên tạm ứng sẽ được hoàn trả lại, nếu thiếu sản phụ sẽ đóng thêm phần chênh lệch.


Hỏi: Đi sinh cần mang theo những giấy tờ gì?
Trả lời: 
- Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân còn hạn sử dụng
- Hồ sơ khám thai gồm: sổ khám thai, các kết quả siêu âm, xét nghiệm đã làm trong thai kỳ... Mẹ bầu nên sắp xếp các kết quả khám theo thứ tự thời gian để bác sĩ dễ dàng tìm kiếm.
- Đối với các mẹ bầu có các bệnh lý khác kèm theo như: tim mạch, đái tháo đường, viêm gan…cần mang theo các hồ sơ khám chuyên khoa này để bác sĩ đánh giá đúng tình trạng bệnh trong quá trình điều trị
- Bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm khác (Nếu có)
- Bạn có thể trình diện BHYT bằng cách: trình Căn cước công dân có gắn chip, hoặc thông qua ứng dụng VssID, hoặc thẻ BHYT bản chính

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK