Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 72
  • Tổng truy cập: 19.764.696
Sinh hoạt khoa học “Cập nhật kiến thức điều trị hậu COVID ở trẻ em và đột quỵ não”
Cập nhật: 04/05/2024
Lượt xem: 120
Ngày 2/5/2024, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học “Cập nhật kiến thức điều trị hậu COVID ở trẻ em và đột quỵ não”. Tại đây, hai chuyên gia là PGS. TS. Nguyễn Thị Diệu Thuý – Chủ nhiệm Bộ môn Nhi – Trường Đại học Y Hà Nội, Trưởng khoa Nhi – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, PGS. TS. Phạm Việt Nga – chủ tịch Hội chống động kinh Việt Nam, Nguyên chủ nhiệm Bộ môn thần kinh – Học viện Quân Y đã trực tiếp cập nhật kiến thức và chia sẻ các báo cáo có liên quan.

BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện – Phụ trách TTĐT&CĐT tham dự và chủ trì buổi sinh hoạt khoa học. Ngoài ra còn có sự tham gia của các bác sĩ khoa lâm sàng, đại diện Phòng Kế hoạch tổng hợp, Phòng Điều dưỡng, Phòng Quản lý chất lượng, sinh viên các trường Y đang thực tập tại Bệnh viện…


Đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện, các chuyên gia và cán bộ nhân viên tham dự buổi sinh hoạt khoa học


BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện – Phụ trách TTĐT&CĐT – Chủ trì buổi sinh hoạt khoa học

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hậu Covid-19 là tình trạng xuất hiện triệu chứng mới hoặc diễn biến bệnh tiếp tục kéo dài dù đã âm tính với SARS-CoV-2. Ở trẻ em, hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh, cùng với những thay đổi về mô hình bệnh tật sau COVID-19 có thể gây ra những vấn đề cho trẻ về tim mạch, thần kinh, khướu giác, đặc biệt, phổi là cơ quan chịu nhiều ảnh hưởng nhất khi nhiễm Covid-19 sẽ gây ra những triệu chứng hô hấp kéo dài như khó thở, đau ngực, ho… hay hội chứng viêm đa hệ thống ở trẻ em (MIS-C). Thông qua bài báo cáo “Cải thiện tình trạng miễn dịch trẻ em thời kỳ hậu COVID dự phòng nhiễm trùng hô hấp tái phát”, PGS. TS. Nguyễn Thị Diệu Thuý đã củng cố lại những kiến thức về vai trò, phân loại hệ thống miễn dịch, đáp ứng miễn dịch sau nhiễm COVID-19 ở trẻ nhỏ, ảnh hưởng của giãn cách xã hội trên miễn dịch tự nhiên của trẻ… Giúp cán bộ nhân viên Bệnh viện nắm rõ hơn về cơ chế hoạt động của hệ miễn dịch và những tác động của COVID-19 lên hệ miễn dịch ở trẻ. Từ đó đưa ra các biện pháp nâng cao miễn dịch ở trẻ, cũng như các biện pháp dự phòng nhiễm trùng hô hấp tái phát ở trẻ em.


PGS. TS. Nguyễn Thị Diệu Thuý báo cáo tại buổi sinh hoạt khoa học


PGS. TS. Phạm Việt Nga báo cáo tại buổi sinh hoạt khoa học

Với nội dung “Cập nhật chẩn đoán điều trị đột quỵ não”, PGS. TS. Phạm Việt Nga đã mang tới những kiến thức toàn diện về đột quỵ, nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại Việt Nam. Trong đó đề cập đến các yếu tố nguy cơ gây đột quỵ, những biểu hiện chính của huyết khối động mạch về lâm sàng, cận lâm sàng, các bước chẩn đoán, xử trí ban đầu và điều trị căn bản. Chuyên gia cũng đưa ra các mục tiêu, phương châm điều trị người bệnh đột quỵ giai đoạn cấp và sau giai đoạn cấp, trong đó đảm bảo điều trị sớm (Thời gian là não – Time is brain), và chuẩn xác (Sự tinh nhuệ là não – Competence is brain) nhằm nâng cao tỉ lệ cứu sống người bệnh cũng như hạn chế tối đa biến chứng của bệnh. Đây là những kiến thức rất hữu ích, đặc biệt là với cán bộ nhân viên y tế của Đơn nguyên Đột quỵ, thuộc khoa Tâm thần kinh - Cơ xương khớp Bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị cho người bệnh đột quỵ tại Bệnh viện.

Sau các bài báo cáo, cán bộ nhân viên và sinh viên y khoa tham dự buổi sinh hoạt khoa học đã tích cực thảo luận để làm rõ hơn những vấn đề liên quan đến cải thiện tình trạng miễn dịch trẻ em, cũng như chẩn đoán điều trị đột quỵ não. Qua đó giúp cán bộ nhân viên y tế tăng cường trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức trong chẩn đoán và điều trị người bệnh.


Bác sĩ khoa Nhi tham gia thảo luận


Bác sĩ khoa Tâm thần kinh - Cơ xương khớp tham gia thảo luận


Sinh viên y khoa tham gia thảo luận


Quang cảnh buổi sinh hoạt khoa học


Quang cảnh buổi sinh hoạt khoa học
 
Tổ Công tác xã hội

Các bài viết khác
Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024(46 lượt xem)Lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh và TP. Uông Bí thăm hỏi, tặng quà bệnh nhi nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6(73 lượt xem)Niềm vui nhỏ gửi tới các bệnh nhi nhân ngày 1/6(30 lượt xem)Phát động chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng “Cho đi là còn mãi”(97 lượt xem)Kỷ niệm 59 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965-12/5/2024)(123 lượt xem)Tiếp tục duy trì hiệu lực công nhận tiêu chuẩn ISO 15189:2012 đối với Phòng xét nghiệm khoa Vi sinh và khoa Huyết học – Truyền máu(108 lượt xem)Kiểm tra tuân thủ quy trình kỹ thuật điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên(284 lượt xem)Động viên tinh thần nhân viên y tế làm nhiệm vụ trực Tết(244 lượt xem)Đảm bảo công tác chuyên môn trong đợt nghỉ Tết Nguyên Đán(383 lượt xem)Tổng kết tuần lễ 5S" tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(241 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phát động "Tuần lễ 5S" toàn Bệnh viện(504 lượt xem)Hội thảo nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ và dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch(345 lượt xem)Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024(504 lượt xem)Vinh dự nhận giải cao cuộc thi Poster Quốc gia “Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện”(530 lượt xem)Huyện Hải Hà - Điểm đến cuối cùng của chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cho người dân tỉnh Quảng Ninh năm 2023(301 lượt xem)Xuất sắc đạt giải Nhì đoàn chính tại Giải việt dã truyền thống thành phố Uông Bí năm 2023(586 lượt xem)Gặp mặt chúc mừng nữ CBVCNLĐ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10(600 lượt xem)Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2023 Chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh(705 lượt xem)Khám sàng lọc cho hơn 1.000 lượt người dân Huyện Tiên Yên trong chương trình khám chữa bệnh nhân đạo năm 2023(598 lượt xem)Trung thu ý nghĩa cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện(643 lượt xem)Ngày An toàn người bệnh Thế giới năm 2023: “ Người bệnh tham gia để đảm bảo khám chữa bệnh an toàn”(817 lượt xem)“Blouse trắng – Trái tim hồng”: Vì người bệnh chúng tôi luôn sẵn sàng!(795 lượt xem)Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ(461 lượt xem)Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023(416 lượt xem)Điều trị ung thư không nên bỏ cuộc(1.240 lượt xem)Tôn vinh những cống hiến của nữ cán bộ nhân viên nhân Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023)(913 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ thu gom, vận chuyển xử lý chất thải nguy hại(870 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK