Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 29
  • Tổng truy cập: 19.889.084
Tổ chức tuần lễ Hưởng ứng Ngày Đái tháo đường thế giới 14/11 năm 2022
Cập nhật: 14/11/2022
Lượt xem: 738
Đái tháo đường là một thách thức toàn cầu đối với sức khỏe và hạnh phúc của mỗi cá nhân, gia đình và xã hội. Theo báo cáo của Liên đoàn đái tháo đường thế giới (IDF) năm 2021: Trên Thế giới có 537 triệu người trưởng thành mắc đái tháo đường, nghĩa là cứ 10 người trưởng thành thì có 1 người mắc. Căn bệnh này là nguyên nhân gây ra 6,7 ​​triệu ca tử vong vào năm 2021 và cứ mỗi 8 giây, trên Thế giới lại có 1 ca tử vong vì bệnh đái tháo đường.
 
Nhằm nâng cao nhận thức của người bệnh và cộng đồng về những tác động của bệnh lý đái tháo đường tới sức khoẻ, nhân ngày Thế giới phòng chống bệnh Đái tháo đường 14/11 (World Diabetes day), Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức tuần lễ hưởng ứng diễn ra từ ngày 14 – 20/11/2022. Theo đó, sáng ngày 14/11/2022, Bệnh viện đã tổ chức chương trình truyền thông về bệnh đái tháo đường cho người bệnh ngoại trú tại khoa Khám bệnh. Với sự tham gia tư vấn của  Ths. Bs. Nguyễn Anh Dũng- Trưởng khoa Nội tiết, Bs. Rolf Johansson – Chuyên gia hội Hữu nghị NUSA, Thuỵ Điển.


Ths. Bs. Nguyễn Anh Dũng- Trưởng khoa Nội tiết, Bs. Rolf Johansson – Chuyên gia hội Hữu nghị NUSA, Thuỵ Điển tham gia tư vấn trong chương trình


Ths. Bs. Nguyễn Anh Dũng- Trưởng khoa Nội tiết tham gia tư vấn trong chương trình


Bs. Rolf Johansson – Chuyên gia hội Hữu nghị NUSA, Thuỵ Điển tham gia tư vấn trong chương trình

Tại chương trình, người bệnh ngoại trú đã được các bác sĩ cập nhật những thông tin về Ngày đái tháo đường Thế giới, những biến chứng nguy hiểm của bệnh và nỗ lực của hệ thống y tế Thế giới trong cải thiện cuộc sống của người bệnh đái tháo đường. Chia sẻ tại chương trình, Bs. Rolf Johansson đã nhắc tới các phương pháp phòng ngừa mắc đái tháo đường và đưa ra những biện pháp điều trị quan trọng mà người bệnh cần lưu ý, bao gồm:
 
- Chẩn đoán sớm
- Giữ đường huyết ở mức bình thường
- Giữ huyết áp ở mức ổn định
- Làm xét nghiệm protein niệu thường xuyên
- Tập thể dục hàng ngày
- Kiểm soát mức HbA1c
- Ngừng hút thuốc lá
 

Người bệnh ngoại trú gửi câu hỏi liên quan đến bệnh đái tháo đường tới các chuyên gia


Người bệnh ngoại trú gửi câu hỏi liên quan đến bệnh đái tháo đường tới các chuyên gia


Các bác sĩ, chuyên gia giải đáp thắc mắc về bệnh đái tháo đường cho người bệnh ngoại trú

Trong Chương trình, các bác sĩ cũng giải đáp những thắc mắc liên quan đến chẩn đoán, điều trị và kiểm soát bệnh. Qua đó giúp người dân hiểu đúng hơn về bệnh và điều những chỉnh thói quen chưa phù hợp nhằm kiểm soát bệnh đái tháo đường tốt hơn. Với chủ đề Ngày Đái tháo đường Thế giới giai đoạn 2021-2023: “Tiếp cận chăm sóc bệnh đái tháo đường”, và chủ đề trong năm 2022: “Giáo dục để bảo vệ ngày mai”, các hoạt động được Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí tổ chức đã góp phần truyền đi thông điệp về tăng cường tiếp cận giáo dục có chất lượng, cũng như chủ động tiếp cận chăm sóc người bệnh đái tháo đường tới người bệnh ngoại trú và đội ngũ nhân viên y tế, nhờ đó cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh đái tháo đường trong tương lai.

Các bài viết khác
Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024(88 lượt xem)Chú trọng nâng cao kỹ năng khám lâm sàng chuyên ngành nội khoa và ngoại khoa(64 lượt xem)Lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh và TP. Uông Bí thăm hỏi, tặng quà bệnh nhi nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6(87 lượt xem)Niềm vui nhỏ gửi tới các bệnh nhi nhân ngày 1/6(41 lượt xem)Phát động chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng “Cho đi là còn mãi”(114 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn nhịn ăn uống và cung cấp carbohydrate cho người bệnh phẫu thuật có kế hoạch(62 lượt xem)Khám bệnh nhân đạo hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè Thành phố Uông Bí năm 2024(86 lượt xem)Nâng cao nghiệp vụ vệ sinh môi trường và kỹ năng giao tiếp ứng xử cho nhân viên hộ lý(81 lượt xem)Kỷ niệm 59 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965-12/5/2024)(136 lượt xem)Sinh hoạt khoa học “Cập nhật kiến thức điều trị hậu COVID ở trẻ em và đột quỵ não”(130 lượt xem)Tiếp tục duy trì hiệu lực công nhận tiêu chuẩn ISO 15189:2012 đối với Phòng xét nghiệm khoa Vi sinh và khoa Huyết học – Truyền máu(117 lượt xem)Nâng cao năng lực cấp cứu người bệnh ngừng tuần hoàn tại khoa Chẩn đoán hình ảnh(110 lượt xem)Tập huấn cập nhật biểu mẫu liên quan đến ghi chép hồ sơ điều dưỡng theo Thông tư 32/2023/TT-BYT(613 lượt xem)Kiểm tra tuân thủ quy trình kỹ thuật điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên(295 lượt xem)Phổ biến, cập nhật kiến thức cho nhân viên mới(147 lượt xem)Hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính cho cán bộ nhân viên y tế(184 lượt xem)Nâng cao kỹ năng nhận định tình trạng bệnh lý trên điện tâm đồ(203 lượt xem)Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho điều dưỡng và nhân viên bảo vệ(265 lượt xem)Động viên tinh thần nhân viên y tế làm nhiệm vụ trực Tết(252 lượt xem)Đảm bảo công tác chuyên môn trong đợt nghỉ Tết Nguyên Đán(391 lượt xem)Tổng kết tuần lễ 5S" tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(249 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí phát động "Tuần lễ 5S" toàn Bệnh viện(518 lượt xem)Hội thảo nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ và dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch(352 lượt xem)Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024(513 lượt xem)Tập huấn "Quản lý chất thải rắn y tế" cho toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện(249 lượt xem)Vinh dự nhận giải cao cuộc thi Poster Quốc gia “Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện”(536 lượt xem)Tập huấn Luật khám bệnh chữa bệnh số 15/2023/QH15 cho cán bộ nhân viên y tế(644 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK