Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (14/10/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 36
  • Tổng truy cập: 10.030.696
Tổ chức tuần lễ Hưởng ứng Ngày Đái tháo đường thế giới 14/11 năm 2022
Cập nhật: 14/11/2022
Lượt xem: 337
Đái tháo đường là một thách thức toàn cầu đối với sức khỏe và hạnh phúc của mỗi cá nhân, gia đình và xã hội. Theo báo cáo của Liên đoàn đái tháo đường thế giới (IDF) năm 2021: Trên Thế giới có 537 triệu người trưởng thành mắc đái tháo đường, nghĩa là cứ 10 người trưởng thành thì có 1 người mắc. Căn bệnh này là nguyên nhân gây ra 6,7 ​​triệu ca tử vong vào năm 2021 và cứ mỗi 8 giây, trên Thế giới lại có 1 ca tử vong vì bệnh đái tháo đường.
 
Nhằm nâng cao nhận thức của người bệnh và cộng đồng về những tác động của bệnh lý đái tháo đường tới sức khoẻ, nhân ngày Thế giới phòng chống bệnh Đái tháo đường 14/11 (World Diabetes day), Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức tuần lễ hưởng ứng diễn ra từ ngày 14 – 20/11/2022. Theo đó, sáng ngày 14/11/2022, Bệnh viện đã tổ chức chương trình truyền thông về bệnh đái tháo đường cho người bệnh ngoại trú tại khoa Khám bệnh. Với sự tham gia tư vấn của  Ths. Bs. Nguyễn Anh Dũng- Trưởng khoa Nội tiết, Bs. Rolf Johansson – Chuyên gia hội Hữu nghị NUSA, Thuỵ Điển.


Ths. Bs. Nguyễn Anh Dũng- Trưởng khoa Nội tiết, Bs. Rolf Johansson – Chuyên gia hội Hữu nghị NUSA, Thuỵ Điển tham gia tư vấn trong chương trình


Ths. Bs. Nguyễn Anh Dũng- Trưởng khoa Nội tiết tham gia tư vấn trong chương trình


Bs. Rolf Johansson – Chuyên gia hội Hữu nghị NUSA, Thuỵ Điển tham gia tư vấn trong chương trình

Tại chương trình, người bệnh ngoại trú đã được các bác sĩ cập nhật những thông tin về Ngày đái tháo đường Thế giới, những biến chứng nguy hiểm của bệnh và nỗ lực của hệ thống y tế Thế giới trong cải thiện cuộc sống của người bệnh đái tháo đường. Chia sẻ tại chương trình, Bs. Rolf Johansson đã nhắc tới các phương pháp phòng ngừa mắc đái tháo đường và đưa ra những biện pháp điều trị quan trọng mà người bệnh cần lưu ý, bao gồm:
 
- Chẩn đoán sớm
- Giữ đường huyết ở mức bình thường
- Giữ huyết áp ở mức ổn định
- Làm xét nghiệm protein niệu thường xuyên
- Tập thể dục hàng ngày
- Kiểm soát mức HbA1c
- Ngừng hút thuốc lá
 

Người bệnh ngoại trú gửi câu hỏi liên quan đến bệnh đái tháo đường tới các chuyên gia


Người bệnh ngoại trú gửi câu hỏi liên quan đến bệnh đái tháo đường tới các chuyên gia


Các bác sĩ, chuyên gia giải đáp thắc mắc về bệnh đái tháo đường cho người bệnh ngoại trú

Trong Chương trình, các bác sĩ cũng giải đáp những thắc mắc liên quan đến chẩn đoán, điều trị và kiểm soát bệnh. Qua đó giúp người dân hiểu đúng hơn về bệnh và điều những chỉnh thói quen chưa phù hợp nhằm kiểm soát bệnh đái tháo đường tốt hơn. Với chủ đề Ngày Đái tháo đường Thế giới giai đoạn 2021-2023: “Tiếp cận chăm sóc bệnh đái tháo đường”, và chủ đề trong năm 2022: “Giáo dục để bảo vệ ngày mai”, các hoạt động được Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí tổ chức đã góp phần truyền đi thông điệp về tăng cường tiếp cận giáo dục có chất lượng, cũng như chủ động tiếp cận chăm sóc người bệnh đái tháo đường tới người bệnh ngoại trú và đội ngũ nhân viên y tế, nhờ đó cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh đái tháo đường trong tương lai.

Các bài viết khác
Điều trị ung thư không nên bỏ cuộc(63 lượt xem)Sôi nổi hoạt động ngoại khóa tại các trường học(91 lượt xem)Tôn vinh những cống hiến của nữ cán bộ nhân viên nhân Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023)(102 lượt xem)Sôi nổi tham gia Hội diễn Nghệ thuật quần chúng ngành Y tế Quảng Ninh năm 2023(85 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ thu gom, vận chuyển xử lý chất thải nguy hại(128 lượt xem)Bệnh viện đảm bảo công tác trực, cấp cứu trong dịp Tết Nguyên Đán(186 lượt xem)Thăm hỏi, động viên tinh thần nhân viên y tế trực Tết tại Bệnh viện(218 lượt xem)Phiên chợ 0 đồng - Kết nối yêu thương(156 lượt xem)Hội nghị Đại biểu cán bộ viên chức Bệnh viện năm 2023(261 lượt xem)Tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh năm 2022, triển khai phương hướng hoạt động năm 2023(216 lượt xem)Tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023(390 lượt xem)Hàng trăm đoàn viên thanh niên tham gia chương trình “Chủ nhật đỏ năm 2023”(173 lượt xem)Dinh dưỡng tốt giúp phòng chống bệnh tật, phục hồi sức khoẻ(432 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí: Tham dự Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2022 cụm thi số III(349 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam(305 lượt xem)Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2022(2.291 lượt xem)Hưởng ứng ngày An toàn người bệnh Thế giới: Người bệnh an toàn - Nhân viên Y tế hạnh phúc(580 lượt xem)Thư mời chào giá cung cấp dịch vụ thu gom, vận chuyển xử lý chất thải nguy hại(767 lượt xem)Trung thu vui tươi, rộn ràng tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(296 lượt xem)Đào tạo, cập nhật kiến thức cho nhân viên y tế Bệnh viện về phát hiện và báo cáo sự cố y khoa(1.484 lượt xem)Tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2022(674 lượt xem)Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với dịch đậu mùa khỉ(1.080 lượt xem)Tổ chức họp Hội đồng người bệnh hàng tháng tại Bệnh viện(1.888 lượt xem)Sân chơi bổ ích “Sau giờ thứ 8”(563 lượt xem)Tổ chức thành công Đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025(1.055 lượt xem)An toàn bức xạ: Đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cao nhất với rủi ro bức xạ thấp nhất(1.068 lượt xem)Đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố(621 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK