Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 37
  • Tổng truy cập: 7.477.986
Bệnh mộng mắt
Cập nhật: 25/07/2019
Lượt xem: 21.201

BỆNH MỘNG MẮT LÀ GÌ
 

- Mộng mắt (mộng thịt) là tình trạng một màng trắng bao phủ giác mạc ( lòng đen). Mộng thịt thường xuất phát từ góc trong hoặc góc ngoài hoặc cả góc trong và góc ngoài của mắt.                 

- Mộng thịt là tổn thương lành tính phát triển chậm theo thời gian. Tuy nhiên, một số trường hợp mộng thịt xâm lấn sâu vào giác mạc có thể che kín đồng tử (con ngươi) làm ảnh hưởng đến thị lực, mất thẩm mỹ

 


Mộng mắt (mộng thịt) là tình trạng một màng trắng bao phủ giác mạc ( lòng đen)
 


TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH

- Đỏ mắt        
- Nhìn mờ 
- Ngứa mắt  
- Khô rát mắt, cộm mắt, chảy nước mắt       


NGUYÊN NHÂN CỦA BỆNH MỘNG MẮT            

Nguyên nhân xảy ra mộng thịt đến nay vẫn chưa được biết đến, một số nghiên cứu cho rằng nguyên nhân mộng thịt là do tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, gây khô mắt. Mộng thịt thường gặp ở những người phải làm những công việc thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc những ai sống trong khí hậu nóng khô.               

NHỮNG YẾU TỐ LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC BỆNH  

- Sống khu vực khí hậu nóng, khô               
- Làm công việc ngoài trời nhiều          
- Thường xuyên tiếp xúc với gió, bụi, phấn hoa hay các chất gây kích ứng, khô mắt                

ĐIỀU TRỊ MỘNG MẮT NHƯ THẾ NÀO                

Hiện tại không có thuốc nhỏ mắt hay thuốc uống nào có thể làm hết mộng thịt. Một số thuốc có thể dùng làm giảm triệu chứng của bệnh như: Nhỏ mắt  kháng sinh, chống viêm khi mộng đang viêm, nhỏ nước mắt nhân tạo  hay nước muối sinh lý (Natri clorid) để mắt đỡ khô và đỡ bị kích thích.                       
Phẫu thuật cắt mộng mắt là phương pháp chủ  yếu để điều trị bệnh


PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT MỘNG        
           
Trước đây, thường phẫu thuật cắt bỏ mộng thịt đơn thuần, tỷ lệ tái phát cao 30% – 80% nên vấn đề chỉ định phẫu thuật có phần hạn chế để mộng to mới cắt thường có nguy cơ ảnh hưởng đến thị lực.                 

Ngày nay có nhiều phương pháp phẫu thuật như: Ghép kết mạc tự thân, Ghép màng ối, Ghép tế bào mầm, Áp thuốc chống phân bào… Tỷ lệ tái phát thấp khoảng 3% – 5%, nên chỉ định cắt mộng sớm hơn ngay từ khi mộng còn nhỏ vừa mang lại thẩm mĩ, hạn chế giảm thị lực .                  

Phẫu thuật cắt mộng ghép kết mạc rìa tự thân là phẫu thuật thường quy đã và đang được áp dụng tại khoa Mắt bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Trung bình mỗi tháng khoa tiến hành phẫu thuật cắt mộng ghép kết mạc rìa tự thân cho từ 25-30 người bệnh. Tất cả người bệnh sau phẫu thuật bệnh đều tiến triển tốt mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị                


HÃY ĐẾN VỚI  KHOA MẮT BỆNH VIỆN VIỆT NAM THỤY ĐIỂN UÔNG BÍ ĐƯỢC KHÁM
VÀ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ KỊP THỜI  

"ĐÔI MẮT SÁNG CỦA BẠN LÀ NIỀM HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI”             

Hotline: 02036510162

 


Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK