Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 16
  • Tổng truy cập: 1.374.626
Các bài tập cho cột sống cổ
Cập nhật: 31/10/2019
Lượt xem: 654
Bệnh đau cổ vai gáy là một bệnh thường gặp ở nhiều người và ở nhiều độ tuổi nhưng chủ yếu gặp ở người trưởng thành, đặc biệt là người có tuổi gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Nguyên nhân của bệnh thường liên quan đến các bệnh lý cột sống cổ. Các bài tập cho cột sống cổ giúp người bệnh giảm đau, tăng sức mạnh cơ, tăng tầm vận động cột sống giúp người bệnh phục hồi chức năng sinh hoạt, lao động…

I. Định Nghĩa:
Tập vận động cho cột sống cổ là kĩ thuật tập vận động trị liệu dành cho người đau cơ cổ hoặc mất thăng bằng cơ cổ.

II. Chỉ định:
     - Đau cổ cơ năng.
     - Thoái hóa đốt sống cổ.
     - Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.
     - Viêm cột sống dính khớp.
     - Hẹp ống sống.

III. Chống chỉ định:
     - Chấn thương cột sống cổ gây tổn thương xương và đĩa đệm.
     - Ung thư xương nguyên phát hoặc di căn.
     - Các bệnh lý tủy xương lành tính hoặc ác tính.
     - U nội tủy, u thần kinh.
     - Bệnh lý động mạch nền.

IV. Các bước tiến hành:
     Tư thế người tập: ngồi.

1. Động tác gập cổ:
     Đưa cằm nhẹ nhàng hướng về phía ngực, giữ lại 5 – 10 giây, nâng đầu lên vị trí cũ. Lặp lại 10 -15 lần.


 
2. Động tác duỗi cổ:
     Nhẹ nhàng ngửa đầu ra phía sau, giữ lại 5 -10 giây, trở về vị trí ban đầu. Lặp lại 10 – 15 lần.


3. Động tác nghiêng đầu: Giữ đầu thẳng, sau đó nghiêng đầu nhẹ nhàng sang vai phải cho đến khi căng cơ cổ, giữ lại 5 – 10 giây, trở về vị trí cũ. Đổi bên nghiêng đầu qua vai trái. Thực hiện mỗi bên 10 -15 lần.


4. Xoay đầu: Xoay nhẹ nhàng hướng cằm qua vai phải cho tới khi căng cơ cổ, giữ lại 5 - 10 giây, trở lại vị trí ban đầu. Đổi bên xoay qua vai trái. Thực hiện mỗi bên 10 – 15 lần.


V. Lưu ý:
     Theo dõi tình trạng đau, nếu đau dài do tập luyện quá mức: giảm cường độ tập luyện các lần tập sau cho phù hợp.
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK