Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 3
  • Tổng truy cập: 1.483.779
Các tư thế đúng cho cột sống
Cập nhật: 21/11/2019
Lượt xem: 1.003
Vận động đúng tư thế là lưu ý đầu tiên để phòng tránh và trị liệu các vấn đề về liên quan đến cột sống như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, thoái hóa cột sống... Những việc làm trong sinh hoạt hàng ngày tưởng chừng như vô hại nhưng nếu thực hiện không đúng cách sẽ làm tăng thêm áp lực cho cột sống khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng nề hơn. Để hạn chế những tổn thương, người bệnh cần lưu ý các thư thế đúng cho cột sống.

 
 
1. Nâng vác đồ vật:
     Nên:

 
     + Hạ thấp người bằng đầu gối
     + Luôn đứng ở tư thế vững chắc; giữ đồ vật sát vào cơ thể
     + Chỉ nâng đồ vật đến mức cao bằng ngực
     + Nhờ người giúp đỡ khi khuân vác các vật nặng
 
     Không nên:

     + Không cúi người trong khi giữ chân thẳng
     + Không vẹo người khi nâng đồ vật
     + Không nhấc đồ vật cao hơn vai.
 
2. Đứng/ đi bộ:
     Nên:


     + Đứng ở tư thế một chân cao hơn chân kia và đổi chân thường xuyên.
     + Tư thế đúng khi đi bộ: đầu ngẩng cao, cằm thu vào, ngón chân thẳng
     + Mang giày dép đế thấp, vừa chân
 
     Không nên:

     + Không đứng quá lâu với một tư thế
     + Không đi bộ ở tư thế sai
     + Tránh mang giày đế cao
 
3. Ngồi:
     Nên:

     + Ngồi với bàn chân thẳng trên mặt sàn. Đầu gối hơi thấp hơn hông
     + Tránh ngồi hoặc lái xe quá lâu, nên có thời gian nghỉ ngơi
     + Dùng các vật dụng nâng đỡ cho cổ và lưng
     + Ngồi tựa chắc vào lưng ghế, có thể bảo vệ thắt lưng bằng đai hỗ trợ.
 
     Không nên:

     + Không ngồi trên ghế quá cao hoặc quá xa bàn làm việc
     + Tránh cúi người về phía trước
     + Tránh cong lưng.
 
4. Nằm:
     Nên:


     + Chọn đệm giúp giữ tư thế sinh lý của lưng        
     + Nên nằm nghiêng, đầu gối gập lại và chèn 1 cái gối vào giữa 2 đầu gối của bạn. Hoặc nằm ngửa, đặt 1 cái gối ở dưới 2 đầu gối.
     + Dùng gối hoặc vật dụng nâng đỡ cổ.

     Không nên:
     + Không ngủ trên ghế sofa hoặc nệm mềm
     + Tránh nằm sấp
     + Tránh dùng gối quá cao.


Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK